“มิชลิน” คลอดยางใหม่ออกแบบพิเศษสำหรับเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน

“มิชลิน” อวดโฉม “ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์’ ออกแบบพิเศษสำหรับ ‘เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน’ ไฮเปอร์คาร์สุดหรูรุ่นล่าสุด

วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 นายแบร์ทรันด์ เฟรงเคล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนายางมาตรฐานติดรถกลุ่มยางซูเปอร์สปอร์ต เปิดเผยว่า มิชลินและเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของความร่วมมือระหว่างกัน โดยมิชลินเป็นผู้ออกแบบยางรุ่นพิเศษสำหรับรถเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน เพื่อสมรรถนะของไฮเปอร์คาร์รุ่นล่าสุด

ทั้งนี้ ยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์ พัฒนาขึ้นเพื่อให้มีสมรรถนะเหนือระดับทั้งบนถนนและสนามแข่ง โดยสมรรถนะของยางไม่เพียงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นนี้ แต่ยังส่งผลต่อความปลอดภัย ตลอดจนความแม่นยำและความเพลิดเพลินขณะขับขี่ อีกทั้งยังต้องมีคุณสมบัติช่วยส่งเสริมให้รถยนต์รุ่นนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ที่ชอบประลองความเร็วบนสนามแข่งยังสามารถเลือกใช้ยางประเภทสลิก (ยางเกลี้ยงไม่มีดอกยาง) ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานบนสนามแข่งโดยเฉพาะมิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์ แก้มยางใช้เฉดสีดำที่ตัดกัน ระบุชื่อ Mercedes-AMG ONE และตราสัญลักษณ์ MO1 ซึ่งหมายถึงยางที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรถยนต์ “เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี” รุ่นนี้มาพร้อมพัฒนาการทางเทคโนโลยีล่าสุดจากมิชลิน ได้แก่ เข็มขัดรัดหน้ายางแบบไฮบริดที่ทำจากอะรามิด ผสมไนลอน ซึ่งช่วยถ่ายทอดกำลังขับเคลื่อนลงสู่พื้นถนนได้สูงสุดอย่างเต็มประสิทธิภาพ โครงสร้างยางช่วยเสริมศักยภาพให้ยางสามารถตอบสนองต่อการบังคับเลี้ยวได้ดีขึ้น และมอบประสบการณ์การขับขี่สไตล์สปอร์ตที่เร้าใจยิ่งขึ้น

ไหล่ยางด้านนอกเสริมเนื้อยางพิเศษที่ให้ความทนทานสูงต่อการเสียดสี เพื่อรองรับการแข่งขันระยะยาวบนสนามแข่งได้สูงสุด เทคโนโลยีเนื้อยางสองสูตรในหนึ่งเดียว โดยไหล่ยางด้านนอกใช้เนื้อยางที่ให้สมรรถนะการยึดเกาะสูงสุดบนถนนแห้งเมื่อต้องเข้าโค้งในระยะกระชั้นชิด ขณะที่ไหล่ยางด้านในใช้เนื้อยางประเภทอีลาสโตเมอร์ที่ให้ความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องความแม่นยำขณะขับขี่ทั้งบนถนนและสนามแข่ง

“มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์’ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นไว้วางใจและอีกก้าวของความร่วมมือในฐานะพันธมิตรระหว่างมิชลิน และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ยางรุ่นนี้จะติดตั้งมาพร้อมรถ “เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน” ซึ่งผลิตออาทั้งกมสิ้นเพียง 275 คัน โดยยางทั้งหมดจากโรงงานจะผลิตที่เมืองแกลร์มง-แฟร็อง ประเทศฝรั่งเศส”

ยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์ มีวางจำหน่าย 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 285/35 ZR 19 (103Y) XL


ขนาด 335/30 ZR 20 (108Y) XL ส่วนยาง “มิชลิน ไพลอต สปอร์ต” แบบสลิก มีวางจำหน่าย 2 ขนาด ได้แก่ ยางล้อหน้า : 27/68 19 Pilot Sport (ขนาด 285/35ZR 19) และยางล้อหลัง : 37/71 20 Pilot Sport (ขนาด 335/30 ZR20)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ