มาสด้า MX-5 ลิมิเต็ด 30th ANNIVERSARY

มาสด้าฉลอง 30 ปี สปอร์ตโรดสเตอร์ MX-5 แบรนด์ไอคอนที่ถ่ายทอดความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างคนกับรถตามแนวคิด หรือจินบะ อิไต (Jinba-Ittai) อันเลื่องชื่อ

โดยได้เผยโฉม MX-5 รุ่นพิเศษ 30th ANNIVERSARY ในงานชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่เป็นแหล่งกำเนิดของ MX-5 เจเนอเรชั่นแรก เรียกเสียงปรบมือได้กึกก้องด้วยความงดงามของอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ  โดดเด่นสไตล์สปอร์ตหรู ด้วยสีส้มใหม่ racing orange เพิ่มคุณค่าแห่งการครอบครองด้วยยอดการผลิตเพื่อจำหน่ายเพียง 3,000 คันทั่วโลก โดยจะมีแฟนชาวไทยเพียง 12 คนเท่านั้นที่จะได้เป็นเจ้าของแบรนด์ไอคอนรุ่นพิเศษนี้

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า มาสด้า MX-5 เจเนอเรชั่นแรก หรือที่แฟนพันธุ์แท้เรียกว่า NA เปิดตัวในงานชิคาโก ออโตโชว์ เมื่อปี 1989

โดยทีมพัฒนาและออกแบบของมาสด้า ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างรถสปอร์ตเปิดประทุน น้ำหนักเบา ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ หรูหราสง่างาม ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อให้บรรลุตามโจทย์ที่ตั้งไว้ทุกประการ จึงทำให้มาสด้า MX-5 เป็นรถเปิดประทุน 2 ที่นั่ง มาพร้อมกับเอกลักษณ์ไฟหน้าแบบ pop up

ได้รับความนิยมจากแฟนทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ยอดขายเติบโตขึ้นเกินคาด ไม่เพียงเท่านี้ ทีมงานยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องจนถือกำเนิดเจเนอเรชั่นที่ 2 เปิดตัวครั้งแรกในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ในปี 1997 ด้วยรูปทรงไฟหน้าที่เปลี่ยนไป

ต่อมาเจเนอเรชั่นที่ 3 ได้เปิดตัวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในปี 2005 โดยเพิ่มรุ่นหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ (retractable hard top)

และเพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อมาสด้า MX-5 การเปิดตัวของเจเนอเรชั่นที่ 4 จึงเกิดขึ้นพร้อมกันทั้งที่ประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรป ในปี 2014 เริ่มจากรุ่นหลังคาผ้า ต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวในรุ่นหลังคาแข็งแบบ retractable fastback เพิ่มเติม ได้รับความชื่นชอบจากแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

อีกทั้งมาสด้า MX-5 ยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลระดับโลกมากมาย อาทิ รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2015-2016 ต่อด้วยรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีประเทศอังกฤษ 2016

รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก และรางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2016 ความนิยมยังคงเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก จนกระทั่งยอดผลิตของมาสด้า MX-5 สูงถึง 1 ล้านคันในปี 2016 และถูกบันทึกสถิติโดย Guinness World Records ในการเป็นโรดสเตอร์ที่ขายดีที่สุดในโลก

โดยปกติแล้วมาสด้า MX-5 จะผลิตรุ่นพิเศษในโอกาสครบรอบต่าง ๆ เพิ่มการตกแต่งด้วยชุดแต่ง และสีตัวถังพิเศษ

เพื่อมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับแฟนพันธุ์แท้ของ Mazda MX-5 ทั่วโลก สำหรับรุ่นพิเศษครบรอบ 30 ปีนั้นได้ผลิตเพื่อจำหน่ายเพียง 3,000 คันทั่วโลกเท่านั้น เพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะคันด้วยป้ายสัญลักษณ์ที่ระบุข้อความ 30th ANNIVERSARY ตามด้วยเลขเฉพาะของแต่ละคัน บ่งบอกถึงการมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก ตกแต่งด้วยชุดแต่งคุณภาพสูง อาทิ คาลิเปอร์ดิสก์เบรกหน้าแบรนด์ Brembo และเบรกหลังสีพิเศษ, ล้ออัลลอย RAYS (forged) ขนาด 17 นิ้ว, สปอร์ตหรูยิ่งขึ้นด้วยหลังคาสีดำพิเศษ ภายในห้องโดยสารให้อารมณ์การขับขี่สไตล์รถสปอร์ตอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยเบาะนั่งคู่หน้า RECARO เพิ่มผิวสัมผัส ALCANTARA ที่ตำแหน่งคอนโซลหน้าและแผงประตู

อีกทั้งยังมีกรอบช่องแอร์สีพิเศษ พวงมาลัย หัวเกียร์ และแผงประตู ได้รับการตกแต่งด้วยด้ายสีพิเศษ และรองรับการใช้งาน Apple CarPlay สมรรถนะการขับขี่ยังคงรักษาจุดแข็งของความเป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ขับสนุกกับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี เบนซิน 2.0 ลิตร และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้นคันทั้ง i-ACTIVSENSE และ MZD CONNECT

สนนราคาค่าตัว 3.1 ล้านบาท ดีใจกับลูกค้า 12 คนที่ได้ครอบครองจริง ๆ

Previous articleเคาะแล้ว! รายชื่อบอร์ดตลท. 4 รายจากฝั่งโบรกฯ
Next articleเตียงหัก…เพราะนอนกรน