ประชาชาติธุรกิจ
ออนไลน์

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บลจ.ไอเอ็นจีปลื้มกองทุน "ไทย แวลภูพลัส ปันผล หุ้นระยะยาว" ซิวแชมป์ตอบแทนสูงสุด 2 เดือนซ้อน

updated: 16 ธ.ค. 2552 เวลา 14:28:59 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

บลจ.ไอเอ็นจีปลื้ม "กองทุนเปิด ไอเอ็นจี ไทย แวลูพลัส ปันผล หุ้นระยะยาว" ให้ผลตอบแทนย้อนหลังตั้งแต่ต้นปีสูงสุดต่อเนื่อง 2 เดือนซ้อน สำหรับผลตอบแทนย้อนหลังตั้งแต่ต้นปีถึงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน โดยอยู่ที่ 68.75% และ 69.23% ตามลำดับ ด้านผู้บริหารเผยหลักบริหาร เน้นเลือกหุ้นคุณค่า พร้อมติดตามปัจจัยแวดล้อมอย่างใกล้ชิด และสามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนได้อย่างยื่นหยุ่น มั่นใจโค้งสุดท้ายปลายปี นักลงทุนแห่ประหยัดภาษีผ่านกองทุน LTF และ RMF เชื่อฝีมือบริหารผลตอบแทนมีส่วนช่วยกระตุ้นการตัดสินใจเลือกซื้อ
 

นายต่อ อินทรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจกองทุนรวมและที่ปรึกษาการลงทุน บลจ.ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า จากการจัดอันดับผลการดำเนินงานของกองทุนรวมหุ้นระยะยาวหรือ LTF ของบริษัท ลิปเปอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในช่วงที่ผ่านมา พบว่า "กองทุนเปิด ไอเอ็นจี ไทย แวลูพลัส ปันผล หุ้นระยะยาว" สามารถให้ผลตอบแทนสูงสุดถึง 2 เดือนติดต่อกัน โดยในเดือนตุลาคม 2552 ผลตอบแทนย้อนหลังตั้งแต่ต้นปีของกองทุนดังกล่าวอยู่ที่ 88.75% และในเดือนพฤศจิกายน 2552 ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 69.23% เมื่อเปรียบเทียบกับดัชนีตลาดหลักทรัพย์ที่อยู่ที่ 52.29% และ 53.14% ตามลำดับ
 

สำหรับ "กองทุนเปิด ไอเอ็นจี ไทย แวลูพลัส ปันผล หุ้นระยะยาว" เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้นทุนที่มีปัจจัยพื้นฐานและผลประกอบการดี และมีแนวโน้มในการเจริญเติบโตของกำไรต่อเนื่อง โดยเป็นหุ้นที่คัดสรรแล้วว่าเป็นหุ้นคุณค่า "Value Stock" ซึ่งนอกจากจะต้องมีโครงสร้างทางธุรกิจที่แข็งแกร่งแล้ว ยังต้องเป็นหุ้นที่มีประวัติการจ่ายเงินปันผลค่อนข้างต่อเนื่อง และเป็นหุ้นที่มีราคาถูกเมื่อเปรียบเทียบกับปัจจัยพื้นฐานด้วย
 

"ปัจจัยสำคัญที่ทำให้กองทุน LTF ของ บลจ.ไอเอ็นจี สามารถให้ผลตอบแทนที่ดี มาจากการติดตามตลาดอย่างใกล้ชิด และมีการปรับพอร์ตการลงทุนโดยอาศัยการจับจังหวะที่ดีเพื่อทำกำไร นอกจากนี้ การเลือกหุ้นที่เข้าไปลงทุนยังมีส่วนสำคัยอย่างมาก ซึ่งต้องยอมรับว่า หุ้นกลุ่ม Value Stock เป็นหุ้นที่มีความสามารถในการทำกำไรและสร้างกระแสเงินสดได้ในระยะยาว มีอัตราการจ่ายเงินปันผลที่ดีอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น จึงนับเป็นหุ้นที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว หรือในช่วงที่สภาวะเศรษฐกิจค่อยๆ ฟื้นตัวจากภาวะวิกฤต" นายต่อกล่าว
 

ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจกองทุนรวมและที่ปรึกษาการลงทุน บลจ.ไอเอ็นจียังกล่าวด้วยว่า เชื่อว่าในช่วงปลายปีเช่นนี้ นักลงทุนจำนวนมากจะเริ่มเข้ามาลงทุนในกองทุน LTF และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) มากขึ้น เพื่อรับสิทธิประโยชน์ลดหย่อนทางภาษี ซึ่งเชื่อมั่นว่า ผลการดำเนินงานย้อนหลังของกองทุนภายใต้การบริหารของ บลจ.ไอเอ็นจีจะมีส่วนกระตุ้นความสนใจและการตัดสินใจของนักลงทุน ขณะเดียวกันกองทุน LTF และ RMF ของ บลจ.ไอเอ็นจียังมีความหลากหลาย สอดคล้องกับความต้องการของนักลงทุนอีกด้วย
 

นอกจากนี้ บลจ.ไอเอ็นจียังได้จัดแคมเปญเทศกาลประหยัดภาษีกับกองทุนรวมไอเอ็นจี โดยทุกๆ ยอดสะสม 50,000 บาท สำหรับกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพประเภทหุ้นทุน (RMF หุ้นทุน) และกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) จะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 300 บาทจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหรือเทสโก้ โลตัส มูลค่า 100 บาทสำหรับการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพประเภทตราสารหนี้และผสม (Fixed Income และ Mixed RMF)
 

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน LTF และ RMF ของ บลจ.ไอเอ็นจีสามารถขอรายละเอียดได้ที่ บลจ.ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) โทร. 02-688-777 หรือ www.inglunds.co.th และพบกับ บลจ.ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) จำกัดได้ในงาน "มหกรรมลดภาษี นาทีสุดท้ายด้วย RMF-LTP" ในวันที่ 17-20 ธันวาคม Central World ชั้น 1 ซึ่งภายในงานนี้ บลจ.ไอเอ็นจีมีโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติมคือ ยอดลงทุนตั้งแต่ 10,000-19,999 บาท เลือกรับ หนังสือการ์ตูน 4 Investment Gurus หรือ ยอดลงทุนตั้งแต่ 20,000-49,999 บาท รับตุ๊กตาสิงโตออมทรัพย์ ING และยอดลงทุนตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไปรับตุ๊กตาสิงโต ING