ประชาชาติธุรกิจ
ออนไลน์

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ชมภาพ ล่าสุด จากเวทีเสื้อแดง ในยามค่ำคืน โดยทีมข่าวประชาชาติธุรกิจ ชุด 2

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 13 มี.ค. 2553 เวลา 21:53:04 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

กว่า 10 ชั่วโมงแล้ว ที่ ทีมข่าวและช่างภาพ ประชาชาติธุรกิจ ตระเวนหาข่าวและภาพ บนถนน ราชดำเนิน เพื่อรายงานข่าวการชุมนุมของคนเสื้อแดง มาให้แฟนประชาชาติฯ ติดตามดูความเคลื่อนไหว เราเชื่อว่า ภาพชุดต่อไปนี้ เป็นการเดินเรื่องด้วยภาพ ที่คมชัด... พอสมควร

 

 

  ก่อนหน้านี้  นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือคนเสื้อแดง ซึ่งถูกออกหมายจับคดีปลุกระดมประชาชนให้เตรียมน้ำมัน 1 ล้านลิตรบรรจุขวดเตรียมไว้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ได้ปรากฎตัวบนเวทีเสื้อแดง พร้อมแสดงหมายจับ

    เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 มี.ค. นายอริสมันต์ ได้ปรากฎตัวหลังเวทีการชุมนุมของคนเสื้อแดง เชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยได้ตรงไปหารือเครียดกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกนปช.-แดงทั้งแผ่นดิน และนายวาสุเทพ ศรีโสดา ทนายความส่วนตัวนายอริสมันต์ นานกว่า 20 นาที จากนั้นนายอริสมันต์ได้แถลงข่าวพร้อมนายณัฐวุฒิ

 

       ในช่วงค่ำ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) และกลุ่มแดงทั้งแผ่นดิน  แถลงสรุปผลการเคลื่อนไหวคนเสื้อแดงวันที่ 13 มีนาคม ว่า วันนี้ถือเป็นวันสุขดิบในการนัดหมายชุมนุมใหญ่ ซึ่งเดิมทีเดียวประเมินว่าคนเสื้อแดงจะมาถึงภายใน 12.00 น. วันที่ 14 มี.ค. แต่การเคลื่อนพลครั้งนี้ คนเสื้อแดงนำรถส่วนตัวเดินทางมาเป็นส่วนใหญ่ เพราะรู้ว่าจะมีการสกัด ทำให้คนเสื้อแดงที่อยู่ไกลต้องรีบออกมาทำให้มาถึงก่อนกำหนด แต่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะด่านสกัดได้เปิดทางให้สะดวก แถมบางด่านเจ้าหน้าที่ยังให้ทั้งกำลังใจและงบประมาณ เนื่องจากเจ้าหน้าที่หลายคนเห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดง แม้กระทั่งผู้การยศ พล.ต. ก็เป็นผู้ควักกระเป๋าซื้อข้าวปลาอาหารพร้อมผลไม้มอบให้กับคนเสื้อแดง เป็นผลให้คนเสื้อแดงภาคเหนือและภาคอีสานเดินทางมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งคาดว่าจะมาทั้งหมดในคืนนี้

   

       นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยืนยันได้ว่าคนเสื้อแดงจะมาครบ 1 ล้านคนแน่นอนและภาพที่เห็นจะทำให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ถึงกับนอนฝันร้ายและเมื่อทุกกลุ่มมาครบในวันที่ 14 มีนาคม หลังเที่ยง นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธาน นปช.-แดงทั้งแผ่นดินจะขึ้นเวทีประกาศข้อเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา หากนายอภิสิทธิ์ เพิกเฉยจนถึงเช้าวันที่ 15 มีนาคม เราก็จะยกระดับการต่อสู้ให้เข้มข้นขึ้นด้วยการประกาศเคลื่อนพลตามเส้นทางทั่วกรุงเทพฯ เพื่อรณรงค์เรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา โดยจะเป็นการไปด้วยกันทั้งหมดแบบดาวฤกษ์ ที่ไม่ใช่ดาวกระจาย ซึ่งแกนนำได้กำหนดเป้าหมายเรียบร้อยแล้ว แต่จะประกาศในเช้าวันที่ 15 มีนาคมทีเดียว

 

      ต่อไปนี้คือ   ภาพในยามค่ำคืน แรกของเสื้อแดง บนถนน ราชดำเนิน ผ่านคมเลนซ์ ช่างภาพ ประชาชาติธุรกิจ