ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

สัพเพเหระของมือ 2 คนดัง รถยนต์หรู-รองเท้าแบรนด์เนม "เลือกได้ ช็อปได้"

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 27 ก.ค. 2554 เวลา 14:53:27 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

สุชาฎา ประพันธ์วงศ์ : เรื่อง วรวีร์ บำรุงพงศ์ : ภาพ
ถือเป็นงานยิ่งใหญ่ที่สุด สำหรับมหกรรมรถยนต์มือสองและรถยนต์นำเข้าของเมืองไทย ในงาน "The 3rd Bangkok Used Car & Imported Car Show" ภายใต้การบริหารงานของกรังด์ปรีซ์กรุ๊ป เจ้าพ่อคาร์โชว์ของเมืองไทย

"จาตุรนต์ โกมลมิศร์" ประธานจัดงาน เล่าถึงคอนเซ็ปต์ในงานปีนี้ว่า ได้มีการขยายพื้นที่จัดงานเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 1 เท่า โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 40,000 ตร.ม. มีรถยนต์นำเข้ารุ่นใหม่ล่าสุดและรถยนต์มือสองมาโชว์ในงานกว่า 400 คัน

มากกว่างานมอเตอร์โชว์ถึง 3 เท่า

จัดแสดงถึง 10 วัน ที่ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 22-31 กรกฎาคม เวลา 10.00-22.00 น.

ไฮไลต์ในงานมีรถยนต์แพง ๆ จากทั่วโลกมาจำหน่ายกันที่นี่ รุ่นที่แพงที่สุด คือเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอลอาร์

แม็คลาเลนซ์ ซึ่งเป็นรถมือสอง พวงมาลัยซ้าย ราคา 22.8 ล้านบาท จำหน่ายโดยค่าย "เอฟ 1" และยังมีโรลสรอยซ์ ซึ่งเป็นรถใหม่ ที่เลขไมล์เพียง 1,200 ก.ม.เท่านั้น ติดป้ายราคาไว้ 31.8 ล้านบาท จอดไว้แค่ 2 วัน ก็ขายได้ไปเรียบร้อยแล้ว

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญและถือเป็นนวัตกรรมใหม่ คือรถสปอร์ตไฟฟ้า

"เทลซ่า" (TELSA) จากประเทศอังกฤษ นำเข้าโดยค่าย "อีตั้น" รถรุ่นนี้เป็นรถไฟฟ้า 100% ทำความเร็วจาก 0-100 ได้ภายใน 3.9 วินาที การทรงตัวก็อยู่ในเกณฑ์ดี ตั้งราคาไว้ที่ 8.5 ล้านบาท

"ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสขับรถเทลซ่า ทำความเร็วสูงสุดได้ 220 ก.ม./ช.ม. แต่ตัวรถยังสามารถทำได้สูงกว่านี้ สมรรถนะก็ใกล้เคียงกับปอร์เช่ เวลาชาร์จแบตครั้งหนึ่ง วิ่งได้ประมาณ 290 ก.ม. ซึ่งถือว่าเป็นรถสปอร์ตที่น่าใช้ทีเดียว"

งานนี้ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ปรับให้ยิ่งใหญ่สมความต้องการของผู้ชมงานด้วยการพัฒนารูปแบบ นอกเหนือจากการรวบรวมผู้ประกอบการรถยนต์มือสอง ทั้งรถบ้าน รถตลาดทั่วไป รถหรู จนถึงรถลักเซอรี่คาร์ ที่ขนมาให้เลือกอย่างจุใจ และยังเป็นศูนย์รวมของกลุ่มผู้นำเข้าอิสระชั้นนำของไทย ที่มีศักยภาพเชื่อถือได้เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

ไม่เพียงแค่ความยิ่งใหญ่อลังการของพื้นที่จัดงานและจำนวนรถที่ร่วมจัดแสดงเท่านั้น งานนี้ยังมีสาวสวยพริตตี้รถยนต์มือสอง ที่งดงามไม่แพ้สาวพริตตี้รถยนต์มือหนึ่ง โดยเฉพาะรถยนต์นำเข้า ที่สวย เริ่ด หรู แยกแทบไม่ออกกันทีเดียว ระหว่างคนงามกับรถยนต์ราคา 8 หลัก

สำหรับงานนี้ แม้จะเป็นรถยนต์มือสอง แต่ก็แพงกว่ารถยนต์มือหนึ่งบางคันเสียอีก โดยเฉพาะ

ตระกูลโรลสรอยซ์ แฟนท่อม ปี 2008 สุดแสนจะคลาสสิก สวย หรู สมราคามือสอง 27 ล้านบาท เจ้าของเดิมซื้อมาเกือบ 40 ล้านบาท พนักงานแอบกระซิบว่า งานนี้ขายพร้อมทะเบียน ขออุบไม่บอกหมายเลข แต่รับรองว่า รถหรูระดับนี้ แผ่นป้ายทะเบียนย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

นอกจากรถยนต์แล้ว หนึ่งไฮไลต์อีกอย่าง ที่เรียกลูกค้าได้ไม่แพ้กัน ก็คือการขายของแบรนด์เนมมือสอง จากบรรดาเซเลปและคนดังของเมืองไทย

ที่ขนแบรนด์เนมมือสองมาขายในงานกันอย่างคึกคัก มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ซึ่งเป็นแบรนด์ดัง ๆ และจำหน่ายในราคาถูก

ในโซน LUXURY (Used) Brand Grand Sale ที่จำหน่ายสินค้า

แบรนด์เนมมือสอง อาทิ Louis Vuitton, Gucci, Balenciga, Dior, Tods, Mulberry, Coach, DKNY, Longchamp ฯลฯ จากเซเลบริตี้คนดัง อาทิ นวลพรรณ ล่ำซำ, ปวริศา เพ็ญชาติ, ม.ล.ปุณยนุช เกษมสันต์, อรนภา กฤษฎี, ศรัยฉัตร จีระแพทย์, นาขวัญ รายนานนท์ และสินค้าจากลูกเรือ บริษัท การบินไทย ที่จะมาร่วมจำหน่าย แล้วนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้การกุศล พิเศษกับการเลือกซื้อนาฬิกาโยรก์เกรย์ นาฬิกาแบรนด์ดัง สัญชาติอเมริกัน ที่มีเหล่าคนดังเลือกใช้ อาทิ ประธานาธิบดีบารัก โอบามา เลือกใช้ ในราคาลดสุดพิเศษ

เช่นสินค้าจากทายาทล่ำซำ รุ่น 5 นวลพรรณนำสินค้า Tods ราคา 10,000 บาท, Chole ราคา 20,000 บาท, ปวริศา เพ็ญชาติ รองเท้า Tods, kenneth cole ฯลฯ ราคาตั้งแต่ 300-4,900 บาท, ศรัยฉัตร จีระแพทย์ กระเป๋า Dior, Prada ราคา 4,900 บาท เป็นต้น

"ของแบรนด์เนมมือสองนี้ เราได้รับความร่วมมือจากบรรดาเซเลปและคนดังของเมืองไทย ที่นำของเหลือใช้ หรือของที่เบื่อแล้ว มาวางขายให้กับผู้เข้าชมงาน ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับดีมาก มีผู้คนรุมซื้อกันอย่างสนุกสนาน แค่แป๊บเดียว ของก็หมดแล้ว ตอนนี้เราจึงออกกฎใหม่ ให้ซื้อได้เพียงแค่คนละชิ้นเท่านั้น" ประธานการจัดงานกล่าวย้ำและบอกว่า รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญกับสุนัขจรจัด และจะนำเงินจากการจัดงาน 1 แสนบาท ร่วมสมทบกับเงินส่วนตัวอีก 1 แสนบาท เพื่อร่วมการกุศลในครั้งนี้

ที่พลาดไม่ได้อีกมุมหนึ่ง เพื่อให้ผู้ชมรถยนต์ได้ผ่อนคลายจากเครื่องจักรกลหนัก ที่ทรงประสิทธิภาพและสมรรถนะยอดเยี่ยมของเครื่องยนต์ มาชม

นวัตกรรมเบา ๆ จากสินค้าโบราณ

นำเข้าจากต่างประเทศ ในบูทนาฬิกาโบราณ อายุเกือบ 100 ปี ของ โยธิน

กุชราล เจ้าของธุรกิจนำเข้าเฟอร์นิเจอร์ ที่ขนนาฬิกามือสอง ทั้งแบบตั้งโต๊ะ ตั้งพื้น และห้อยข้างฝา มาจัดแสดงโชว์ให้ชมและขาย ช่วยพักสายตาจากเครื่องยนต์มาสัมผัสกลไกเบา ๆ ของนาฬิกา

ใกล้ ๆ กันยังมีรถคลาสสิก ทั้งรุ่นโบราณและรุ่นใหม่ มาจอดโชว์แบบจ้องได้อย่างเดียว ดูแต่ตา มืออย่าแตะต้อง เพราะนอกจากจะมีค่ามหาศาลแล้ว คุณค่าทางใจบางคันก็แทบประเมินเป็นเงินไม่ได้ ใครที่ได้ครอบครองย่อมหวงและห่วงเป็นธรรมดา

เจ้าของคงไม่ยอมให้ใครมาลูบ ๆ คลำ ๆ ประทับรอยนิ้วมือได้ง่าย ๆ จึงสำทับด้วยป้าย "ห้ามจับ"

สำหรับสาว ๆ ที่นิยมของแบรนด์เนม แบบไม่เกี่ยงว่าต้องเป็นผู้ครอบครอง

คนแรก ผู้จัดงานแอบกระซิบว่า 3 วันสุดท้ายของการจัดงาน จะนำสินค้า

แบรนด์เนมออกมาจำหน่ายกันอย่างหนำใจ

ผู้ที่สนใจของมือ 2 ห้ามพลาด เพราะงานนี้ไม่ได้มีแค่รถเท่านั้น

ขอเตือน ! งานนี้ ช้าหมด อด จริง ๆ