ประชาชาติธุรกิจ
ออนไลน์

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ซอยแอนเน็กซ์ เขตสายไหม น้ำแห้งแล้ว กทม.เช่ารถขนขยะเพิ่ม หลังสถิติพุ่ง 11,600 ตัน

updated: 06 ธ.ค. 2554 เวลา 12:52:01 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)  เปิดเผยสถานการณ์น้ำภาพรวมดีขึ้นตามลำดับถนนสายหลักบางสายยังมีน้ำท่วมขัง คาดจะระบายได้หมดใน 2 - 3  วันนี้ ส่วนซอยแอนเน็กซ์ เขตสายไหมกทม.ได้ดำเนินการโดยใช้เครื่องสูบน้ำ 2เครื่องระบายน้ำจนแห้งแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้ถนนพหลโยธินสามารถระบายน้ำได้ดีขึ้น คาดว่าบริเวณหมู่บ้านและพื้นที่โดยรอบน้ำจะแห้งทั้งหมดภายในวันนี้จากนั้น กทม.จะเข้าไปทำความสะอาดใหญ่ต่อไป

ในส่วนของกรุงเทพตะวันตกด้านถนนบรมราชชนนี เขตบางแค เขตทวีวัฒนา ยังคงมีน้ำท่วมผิวการจราจรอยู่ และที่หมู่บ้านเศรษฐกิจเขตบางแค สถานการณ์น้ำเริ่มดีขึ้น น้ำแห้งแล้วในบางจุด ซึ่ง กทม.จะเร่งบล็อคน้ำเพื่อระบายออกเป็นพื้นที่ๆไปจนสุดซอย

เมื่อวันที่4 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่สถานีสูบน้ำคลองชักพระส่งผลกระทบให้คลองต่างๆ ในด้านตะวันตกมีน้ำสูงขึ้น ขณะนี้ กทม.ได้ดำเนินการซ่อมแซมเกือบทั้งหมดแล้วคาดว่าจะเข้าสู่สถานการณ์ปกติในวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.54)

ส่วนพื้นที่ด้านตะวันออก เนื่องจากสถานการณ์น้ำดีขึ้นกทม.จะเพิ่มความสูงของประตูระบายน้ำอีก 20 ซม. ที่ประตูระบายน้ำคลองแสนแสบ - มีนบุรี จาก 1.50 เมตร เป็น 1.70 เมตร ประตูระบายน้ำลำบึงขวาง จาก 1.40 เมตร เป็น 1.60 เมตร ประตูระบายน้ำลาดกระบังจาก 1.20 เมตร เป็น 1.40 เมตร เพื่อช่วยเร่งระบายน้ำบริเวณลำลูกกาและคลองหกวาสายล่าง ใน จ.ปทุมธานี

สำหรับปัญหาขยะตกค้างหลังน้ำลด ช่วงที่ผ่านมากทม.เก็บขยะได้เพิ่มขึ้น เป็น 11,600 ตัน/วัน แต่ยังมีขยะตกค้างค่อนข้างมาก ที่ประชุมคณะกรรมการติดตามสถานการณ์น้ำและการแก้ไขในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีมติให้เช่ารถเก็บขยะเพิ่มขึ้น เพื่อเร่งจัดเก็บขยะและรถตักที่ตกค้างให้ลดลงโดยเร็ว