ประชาชาติธุรกิจ
เด่นประชาชาติ

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

แกลลอรี่

เกาะติดงานเลี้ยงสมรส "เอม-พงศ์" เปิดใจเมื่อพ่อไม่ได้มางานแต่ง "แม้ว" เผยผ่านคลิปขออุ้มหลานคลายเหงา

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 12 ธ.ค. 2554 เวลา 16:30:17 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเย็นย่ำลมหนาวกำลังดี วันที่ 12 ธันวาคมนี้ จะมีการจัดงานฉลองพิธีมงคลสมรส ระหว่าง นางสาวพินทองทา ชินวัตร และ นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์  ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน  ที่ห้อง แอทธินี คริสตัล ฮอลล์  หลังจากมีการจัดพิธีหมั้นและแต่งงานตามขนบธรรมเนียมประเพณีไปแล้วเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หรือในวันที่จำได้ง่ายๆว่า 11/11/11

 


 
16.00 น. สื่อมวลชนทยอยเดินทางละทะเบียนงานฉลองพิธีมงคลสมรส  นางสาวพินทองทา ชินวัตร และ นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์  ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน  ที่ห้อง แอทธินี คริสตัล ฮอลล์  โดยสื่อมวลชนได้รับแจกเข็มกลัด "Press" ติดที่อกเสื้อ ขณะที่หน่วยรักษาความปลอดภัย ได้ยืนรักษาความปลอดภัยบริเวณงานอย่างเข้มงวด  ไม่ให้ผู้ไม่มีการ์ดเชิญเข้าไปภายในงาน มีการแยกพื้นที่ระหว่างสื่อมวลชนกับแขกที่ได้รับเชิญในงานประมาณ 2 พันกว่าคน 

 


16.30 น. มีสุภาพสตรีแต่งชุดราตรีสีแดงหนึ่งในผู้มาร่วมฉลองมงคลสมรส ระบุว่า เป็นตัวแทนคนเสื้อแดงมาร่วมงานฉลองวิวาห์ ซึ่งทางผู้จัดงานก็เตรียมห้องไว้รองรับอยู่ข้างห้องสื่อมวลชน  มีคนเสื้อแดงทยอยเดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง ส่วนบรรยากาศภายในงานเริ่มมีแขกเข้างาน อาทิ นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล รมต.รัฐมนตรีต่างประเทศ 

 

16.40 น. แขกที่มาร่วมงานเริ่มทยอยเขียนคำอวยพรคู่บ่าวสาว จากนั้นต้องเดินผ่านเครื่องแสกนโลหะ ซึ่งมีทั้งหมด 4 เครื่อง ดักที่ประตูทางเข้างาน

 

17.20 น. คู่บ่าวสาวได้ลงมาพบสื่อมวลชนที่ห้องรับรองสื่อ เพื่อให้ช่างภาพได้ถ่ายรูปและตอบข้อซักถาม 2-3 คำถาม โดยทั้งคู่ ตอบคำถามว่า คุณพ่อ(พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ) อวยพรอย่างไรบ้าง?

 

เอมบอกว่า คุณพ่อบอกว่า "ให้รักกัน"  จากนั้นเจ้าบ่าว เสริมว่า "คุณพ่อบอกว่าความรักให้รู้จักเสียสละดูแลกัน"

 

เอม กล่าวเสริมว่า "คุณพ่อบอกว่าให้ลืมคำว่าอุปสรรคไปเลย ไม่ดีไม่ให้ใช้ ให้เราพยายามไปเรื่อยๆ ส่วนคุณแม่(คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์)บอกว่า เมื่อไหร่มีปัญหาให้นึกแต่เรื่องดีๆและจะเข้าใจกันมากขึ้น"

 

ส่วนกับนายกรัฐมนตรีไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะท่านยุ่งมาก

 

เมื่อถามว่า วางแผนชีวิตหลังการแต่งงานไว้อย่างไรบ้าง?

 

เจ้าบ่าว กล่าวว่า เราค่อนข้างคิดคล้ายกันและชีวิตคล้ายๆกัน ส่วนเอม บอกว่า ค่อนข้างเรียบง่ายไม่ค่อยมีอะไร คล้ายๆกันจึงไม่ต้องปรับกันเท่าไหร่ แต่หลังแต่งงานคงไปเที่ยวกันก่อน

 

เมื่อถามว่า งานแต่งงานวันนี้อยากให้คุณพ่อมาร่วมงานหรือไม่

 

เอม กล่าวว่า  เป็นเรื่องธรรมดาที่ลูกสาวคนหนึ่งแต่งงาน และเราก็เป็นคนแรกของบ้านด้วย ก็ต้องอยากให้คุณพ่อมาอยู่แล้ว และคุณพ่อก็คงอยากมามาก และเราก็เข้าใจมันมีอะไรหลายอย่างไม่ใช่คุณพ่อไม่อยากมา เราก็เข้าใจ ไม่เป็นไรค่ะ คุณพ่อก็อยู่ในใจเราทั้ง 2 คน อยู่แล้ว พี่โอ๊คและอุ๊งอิ๊งด้วย

 

(ชมคลิปเอมตอบคำถามเรื่องพ่อไม่ได้มางานแต่ง)

 

 

 

 

 

ขณะที่นายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อาเจ้าสาว พร้อมสามีและลูกชายเดินทางมาร่วมถ่ายภาพหมู่กับหลานสาวและหลานเขย โดยสวมใส่ชุดผ้าไหมสีม่วง แขนกุด มีผ้าคลุมไหล่สีม่วงติดเข็มกลัดเพชรรูปใบไม้ปักที่เอว

 

สำหรับทีมการจัดงานฉลองสมรสครั้งนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวบอกว่า ได้ไอเดียมาจากสถานที่เจ้าบ่าวขอเจ้าสาวแต่งงานที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เน้นแบบกรีนทำให้บรรยากาศในงานอบอวลไปด้วยดอกไม้บานและสวนสวน

 

18.00 น. แขกเหรื่อนักการเมือง ผู้มีบทบาทโลดแล่นทางการเมืองมา และคณะรัฐมนตรีเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก อาทิ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุงและครอบครัว พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรมและภรรยา พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์และครอบครัว นายเสนาะ เทียนทอง  พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ นอกจากนี้ยังมีทีมทนายความและส.ส.เสื้อแดง อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  นางดารุณี กฤตบุญญาลัย นายวิเชียร ขาวขำ  นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายการุณ โหสกุล และมีรัฐมนตรีอีกหลายคนที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีนายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ อดีตเลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูญ มาร่วมในงานด้วย 

 

นอกจากแขกที่เป็นบรรดานักการเมืองไทยแล้วยังมี บุคคลสำคัญของประเทศกัมพูชายังเดินทางมาร่วมงานด้วย อาทิ พลโท ฮุน มาเนต ผู้บัญชาการกองพลน้อยที่ 70 ของกองทัพกัมพูชา และผู้บัญชาการกองกำลังพิทักษ์ผู้นำ บุตรคนที่ 2 ของสมเด็จฯ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา, พล.อ. เตียห์ บัน รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมกัมพูชา รวมถึง นายฮอร์ นัมฮง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศกัมพูชา

 

นอกจากนี้ยังมีคลิป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เผยแพร่ โดยพ.ต.ท.ทักษิณอวยพรเจ้าบ่าวเจ้าสาวว่า "ขอให้ลูกมีความสุข ครอบครัวอบอุ่น ขอให้รักกันมากๆ เข้าใจซึ่งกันและกัน มีความสุข มีความอบอุ่น ยังไงพ่อแก่ๆ แม่แก่ๆ และลูกก็คงต้องเอาหลานมาให้พ่อกับแม่ได้คลายเหงา ขอให้มีความสุขมากๆนะ ลูกรักทั้งคู่"

 

สำหรับภาพบรรยากาศภายในงาน บ่าวสาวตัดเค้ก 7 ชั้น

 

 

ภาพถ่ายครอบครัวในงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

--รายงานโดย มิสนอราห์