ประชาชาติธุรกิจ
พร็อพเพอร์ตี้

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

‘เพซ’ ลงนามสัญญาเงินกู้ 5.4 พันล้าน กับ SCB เดินเครื่องก่อสร้างคอนโดซูเปอร์หรูแบรนด์ “มหานคร”

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 24 มี.ค. 2555 เวลา 19:31:28 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

‘เพซ’ ลงนามสัญญาเงินกู้ 5.4 พันล้าน กับ SCB เดินเครื่องก่อสร้าง “โครงการมหานคร”เต็มสูบ หนึ่งในวงเงินสัญญาเงินกู้ที่สูงที่สุดเมื่อเร็วๆนี้ของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภาคเอกชน ตั้งเป้าสิ้นปี 2555 ก่อสร้างอาคารมหานครเสร็จถึงชั้นที่ 10 และกลางปี 2556 ก่อสร้างส่วนของ ‘CUBE’ อาคารไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์ แล้วเสร็จสมบูรณ์

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนา “มหานคร” โครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับซูเปอร์ ลักชัวรี่ในรูปแบบ mixed-use ความสูง 77 ชั้น มูลค่า 1.9 หมื่นล้านบาท ลงนามในสัญญาเงินกู้วงเงิน 5,400 ล้านบาท กับ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) เพื่อเดินหน้าการก่อสร้างโครงการมหานครส่วนที่เหลือ ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญญาเงินกู้ที่มีวงเงินสูงที่สุดของบริษัทพัฒนาอสังริมทรัพย์ภาคเอกชนเมื่อเร็วๆ นี้ และจะนำมาใช้เพื่อให้โครงการเสร็จสมบูรณ์ตามที่ตั้งเป้าไว้หลังจากปัจจุบันก่อสร้างในส่วนของเสาเข็มแล้วเสร็จสมบูรณ์

 

ขณะนี้กำลังดำเนินการก่อสร้างในส่วนของชั้นใต้ดิน และส่วนของ ‘คิวบ์’ (CUBE) อาคารไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์ ส่วนหน้าของมหานคร ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จกลางปี 2556

 

นายสรพจน์กล่าวว่า “เราขอขอบคุณธนาคารไทยพาณิชย์ที่ให้การสนับสนุนและอนุมัติวงเงินกู้มูลค่า   5,400 ล้านบาท ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงยอดขายที่แข็งแกร่ง และความเชื่อมั่นที่มีต่อโครงการมหานครและ     เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอกได้เป็นอย่างดี”

 

นายอาทิตย์ นันทวิทยา รองผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์มั่นใจในศักยภาพ ชื่อเสียงที่ดี และคุณภาพการพัฒนาโครงการของบมจ. เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น โครงการมหานครมีความโดดเด่นหลายๆ ประการ อาทิ ทำเลที่ตั้งโครงการใจกลางเมืองย่านสาทร-สีลม คุณภาพการออกแบบระดับสากล ประกอบกับการร่วมงานกับแบรนด์ที่พักอาศัยระดับโลกอย่าง ‘เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส’ ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมหานคร ทำให้เรามีความเชื่อมั่นในการ-อนุมัติเงินกู้จำนวน 5,400 ล้านบาท และสนับสนุนวิสัยทัศน์เพื่อให้โครงการมหานครเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ได้ดังเจตนารมณ์”


ปัจจุบัน การก่อสร้างของโครงการมหานครในส่วนเสาเข็มทั้งหมดดำเนินการเสร็จสมบูรณ์แล้ว และกำลังเริ่มก่อสร้างในส่วนชั้นใต้ดิน ทั้งนี้ภายในสิ้นปี 2555 นี้คาดว่าการก่อสร้างจะดำเนินการเสร็จถึงชั้นที่ 10 และภายในกลางปี 2556 การก่อสร้าง “คิวบ์” (CUBE) - อาคารไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์ ซึ่งตั้งอยู่ส่วนหน้าของโครงการมหานครก็จะแล้วเสร็จสมบูรณ์

 

โครงการต่างๆ ของเพซ ได้แก่ โครงการไฟคัส เลน ที่สุขุมวิท 44/1 และโครงการศาลาแดง เรสซิเดนเซส       ณ ซอยศาลาแดง ซึ่งมีคุณภาพโครงการแบบ Zero Defect (ซีโร่ ดีเฟ็คท์) คือ ไร้ข้อบกพร่อง และดีไซน์       ที่โดดเด่น ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ได้เปรียบของเพซ