ประชาชาติธุรกิจ
พร็อพเพอร์ตี้

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

พลังงานพุ่งพรวด ′เทคโนแกส′ เปิดตัวเตาแก๊ส 5 หัวฉีด Somipress Series เน้นประหยัดพลังงาน

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 28 มี.ค. 2555 เวลา 16:09:48 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ชุดเครื่องครัวเทคโนแกส เปิดตัวชุดเตาแก๊ส Somipress Series แบบ 5 หัวฉีด นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของตลาดเตาแก๊ส ชูจุดเด่นด้านนวัตกรรมสินค้าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความร้อน ช่วยประหยัดพลังงานแก๊สหุงต้ม หวังรองรับพฤติกรรมการทำอาหารของคนไทย ช่วยดันยอดขายโตต่อเนื่อง

นางสุภาพร สนธิจิรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด หรือ Sbo ผู้นำเข้าและทำตลาดชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สจากประเทศอิตาลี ภายใต้แบรนด์ ′เทคโนแกส′ เปิดเผยว่า จากนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งนำเสนอนวัตกรรมสินค้าชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊ส ที่มีความโดดเด่นและสร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่งในตลาด ทั้งทางด้านดีไซน์สินค้าและนวัตกรรมนั้น

 

ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุดเตาแก๊ส ′โซมิ เพลส ซีรีย์′ (Somipress Series) ภายใต้แบรนด์ "เทคโนแกส"  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบ 5 หัวฉีด ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เตาแก๊สในประเทศไทย และยังไม่มีคู่แข่งรายใดทำตลาดมาก่อน

 

โดยจุดเด่นผลิตภัณฑ์ชุดเตาแก๊ส ′โซมิ เพลส ซีรีย์′ นี้ อยู่ภายใต้แนวคิด ′ร้อนแรง ร้อนเร็ว ประหยัดพลังงาน′ ด้วยการทำงานของหัวเตาแก๊สที่มีสวิตซ์ปิดเปิดควบคุมแก๊สที่สามารถรักษาความเสถียรในการไหลเวียนของแก๊สไปยังหัวฉีด ช่วยการส่งผ่านความร้อนไปยังภาชนะปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็ว        แม่นยำ ด้วยความร้อนสูงถึง 5,500 - 6,000 วัตต์ รองรับกับพฤติกรรมการปรุงอาหารของคนไทยที่นิยมทำเมนูอาหารที่จำเป็นต้องใช้ความร้อนสูง ช่วยลดระยะเวลาในการทำอาหารและความสิ้นเปลืองด้านค่าใช้จ่ายด้านแก๊สหุงต้ม เมื่อเทียบกับชุดเตาแก๊สที่ไม่มีระบบหัวฉีด

 

"ระบบเตาแก๊สแบบ 5 หัวฉีด ของโซมิ เพลส ซีรีย์ ได้ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องครัว        เทคโนแกส เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายด้านแก๊สหุงต้มสำหรับการปรุงอาหารในช่วงที่ภาวะต้นทุนพลังงานด้านแก๊สหุงต้มมีแนวโน้มจะปรับราคาสูงขึ้น" นางสุภาพร กล่าว

 

ทั้งนี้ ชุดเตาแก๊สเทคโนแกส รุ่น  HOB TNP HB 2079 GB ซึ่งใช้ระบบหัวเตาแก๊สแบบ 5 หัวฉีดของ ′โซมิ เพลส ซีรีย์′ ถือเป็นสินค้าไฮไลท์ที่เชื่อว่า จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับบริษัทฯ ด้วยคุณสมบัติโครงสร้างกระจกนิรภัยผสานสเตนเลสสตีล304 ทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา พร้อมระบบตัดแก๊สอัตโนมัติ ในกรณีแก๊สรั่ว ทำให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในขณะการใช้งานมากขึ้น โดยวางจำหน่ายในราคาพิเศษเพียง 11,900 บาท ผ่านโฮมโปร โฮมเวิร์ค ไทวัสดุ โกลบอลเฮาส์ ดูโฮม และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วไป