ประชาชาติธุรกิจ
เกาะกระแสโลก

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

แฟนหนังไททานิก 3D โวย-ทางการจีนหั่นภาพ "หน้าอก" โรส-อ้างกลัวคนดูยื่นมือจับ!

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 13 เม.ย 2555 เวลา 19:25:16 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

วันที่ 13 เม.ย. เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ รายงานว่า สำนักงานวิทยุ ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ ของประเทศจีน มีคำสั่งตัดต่อภาพในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง "ไททานิก" ที่เพิ่งออกฉายใหม่ทั่วโลกในระบบ 3 มิติ (3 D) เพื่อปกปิดเซ็นเซอร์หน้าอกของ เคต วินสเล็ต ที่รับบทเป็น "โรส"

เดลี่เมล์ ระบุว่า สำนักงานวิทยุ ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ของจีน ให้เหตุผลแปลกๆ ในการบังหน้าอกของเคตว่า เป็นเพราะเกรงว่าผู้ชมภาพยนตร์ดังกล่าวจะยื่นมือออกไปจับหน้าอกจริงๆ ซึ่งจะเป็นการรบกวนผู้ชมคนอื่นๆ ในโรงภาพยนตร์

ทั้งนี้ ฉากที่เกิดปัญหาถูกเซ็นเซอร์นี้ถือว่าเป็นฉากไฮไลท์เด่นในท้องเรื่อง โดยเป็นช่วงที่ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ หรือ "แจ๊ก" พระเอก กำลังวาดภาพเปลือยของโรสขณะทั้งคู่อยู่บนเรือไททานิก และทางการจีนแก้ปัญหาด้วยการตัดต่อภาพให้เห็นเฉพาะส่วนใบหน้า ลำคอ กับหัวไหล่ของโรสเท่านั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า คำสั่งตัดต่อหน้าอกโรสของทางการจีนครั้งนี้ เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อื้ออึงในสังคมออนไลน์ของจีน อาทิ บล็อกออฟบีทไชน่า ซึ่งรายงานเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรมอินเตอร์เน็ตจีน มีผู้เขียนข้อความไว้ว่า "เรารอมานาน 15 ปีเพื่อดูหน้าอก 3 มิติ ไม่ใช่ดูภูเขาน้ำแข็ง 3 มิติ" (ข่าวสดออนไลน์)