ประชาชาติธุรกิจ
ออนไลน์

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

"ณัฎฐ์ บรรทัดฐาน" ส.ส.ปชป.ยอมรับดูคลิปโป๊กลางสภา

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 19 เม.ย 2555 เวลา 11:47:49 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

จากกรณีเว็บไซต์ข่าวสำนักหนึ่งนำเสนอภาพ ส.ส.ในสภาคนหนึ่งกำลังใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนเปิดดูคลิปสำหรับผู้ใหญ่หรือคลิปโป๊ระหว่างการประชุมร่วมของรัฐสภาเพื่อพิจารณาแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญในวาระ 2 เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 19 เมษายนว่า ก่อนเข้าสู่การประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ โดยมีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานในการประชุม จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ได้ขอหารือกรณีที่สื่อมวลชนรายงานว่ามี ส.ส.บางคนเปิดคลิปภาพไม่เหมาะสมในระหว่างการประชุมรัฐสภาเมื่อค่ำวานนี้ (18) ซึ่งถือว่าสร้างความเสื่อมเสียให้แก่รัฐสภาไทย จึงอยากให้ประธานสืบหาว่าบุคคลที่อยู่ในภาพนั้นเป็นใคร
      
แต่ น.ส.บุญธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ เสนอว่าเรื่องนี้ควรหารือเป็นการภายในมากกว่าเพื่อไม่ควรให้มีการบันทึกการประชุม ขณะที่นายสมศักดิ์ชี้แจงว่า ตนได้ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบแล้ว ขอให้สมาชิกใจเย็นรอผลการการตรวจสอบก่อน
      
ด้าน นายณัฐ บรรทัดฐาน ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ลุกขึ้นพยายามชี้แจงเรื่องนี้ โดยอภิปรายว่า ตนต้องขอโทษประธานและที่ประชุมที่ทำให้สภาเสียหาย แม้ว่าจะไม่มีการบันทึกการประชุมก็ตาม และสมาชิกมีการคัดค้านไม่ควรนำมาพูดในที่ประชุมสภา แต่เมื่อมาถึงช่วงนี้นายสมศักดิ์รีบตัดบทไม่ให้ชี้แจงต่อไป เพราะเมื่อสมาชิกขอให้ยุติเรื่องนี้และไม่ให้บันทึกในที่ประชุม ตนก็ทำตามที่ร้องขอแล้ว ทำไมต้องพยายามพูดถึงกันอีก
      
อย่างไรก็ตาม นายธนิตพล ไชยนันท์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ เลขานุการวิปฝ่ายค้าน ได้ขอให้อนุญาตให้นายณัฐได้ชี้แจงเพื่อให้เกิดความชัดเจน ทำให้นายสมศักดิ์ยอมเปิดโอกาสให้นำเรื่องนี้มาพูดในสภาอีกครั้ง โดยนายณัฐได้ชี้แจงว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ภาพไม่เหมาะสมปรากฏในที่ประชุมสภา ได้มีหลายคนมาสอบถามตนจำนวนมากผ่านช่องทางต่างๆ เช่น โซเชียลมีเดีย บางคนก็มีการกระเซ้าเย้าแหย่ มีการส่งรูปมาให้ดูและสอบถาม บางรูปตนก็ได้เปิดดูภาพ ถือเป็นเหตุความผิดพลาด และก็ได้ชี้แจงคนตั้งคำถามให้เกิดข้อเท็จจริง ตนยอมรับว่าบุคคลในภาพนั้นเป็นตน แต่เมื่อได้อธิบายไปตนก็ปิดภาพดังกล่าว

ทั้งนี้หลังเหตุการณ์ในห้องประชุมสภา นายณัฐ ได้มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง