ประชาชาติธุรกิจ
ออนไลน์

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

สรุปภาวะหุ้นไทย 14 มิ.ย. แก่วงผันผวนหลังขาดปัจจัยบวกใหม่หนุนการลงทุน

updated: 14 มิ.ย. 2555 เวลา 19:17:43 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ตลาดหุ้นไทยเคลื่อนแกว่งตัวตัวผันผวนหลังขาดปัจจัยบวกใหม่หนุน การลงทุน ผนวกนักลงทุนยังวิตกวิกฤตหนี้ยุโรป พรุ่งนี้หุ้นยังผันผวนต่อหลังนักลงทุนรอความชัดเจนผลเลือกตั้งกรีซ 17 มิ.ย.ให้รับ 1,145 จุด แนวต้าน 1,160 จุด

นายสมชาย เอนกทวีผล ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันที่ 14 มิถุนายน ภาพรวมดัชนีเคลื่อนไหวแกว่งตัวผันผวน เนื่องจากตลาดหุ้นยังขาดปัจจัยบวกใหม่ๆ เข้ามาสนับสนุนจิตวิทยาการลงทุน ประกอบกับนักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงวิตกกังวลกับปัญหาวิกฤตหนี้ในยูโรโซน โดยเฉพาะวิกฤตปัญหาการเงินในประเทศสเปนที่ยังคงกดดันจิตวิทยาบรรยากาศลงทุนของนักลงทุนทั่วโลก หลังอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรสเปนยังคงพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งเป็นปัจจัยลบกดดันให้ตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียปรับตัวลดลง

สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในวันพรุ่งนี้(15 มิ.ย.) ประเมินว่าดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวผันผวนในแดนลบ เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาสนับสนุนบรรยากาศการลงทุน ประกอบกับนักลงทุนยังคงรอความชัดเจนการผลเลือกตั้งของประเทศกรีซในวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย. ทั้งนี้ผลการเลือกดังกล่าวจะมีผลต่อทิศทางความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นทั่วโลก ดังนั้นจึงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด รวมถึงการประชุมของกลุ่มประเทศG20 และการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19-20 มิ.ย.