ประชาชาติธุรกิจ
ออนไลน์

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

สตช.แถลงผลสอบนายสิบรอบใหม่..ไร้เหตุทุจริตการสอบ

updated: 15 ส.ค. 2555 เวลา 15:45:20 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงประกาศผลการสอบนายสิบตำรวจรอบใหม่ ว่าไร้ซึ่งเหตุทุจริตโกงการสอบ ส่วนขบวนการโกงสอบในครั้งแรก ยืนยันจะเดินหน้าเอาผิดอย่างถึงที่สุด

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แสดงความยินดีกับ นายพัชรพล ใจซื่อ, นายอัลซาฮารี ยูหนุ๊, นางสาวสุรีรัตน์ โปจีน ที่ผ่านการสอบข้อเขียนสายอำนวยการและสนับสนุน โดยมีคะแนนสูงสุดลำดับที่ 1-3 และนายวิสิษฏ์ อ่อนตา, นายราชันย์ จันทับ และนายพิษณุกรณ์ พิมพ์อักษร ที่มีคะแนนสูงสุดลำดับที่ 1-3 ในการสอบข้อเขียนสายป้องกันและปราบปราม ในการสอบคัดเลือกบุคคลภายนอก เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการตำรวจชั้นประทวน ประจำปี 2555 โดย กองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประกาศผลผู้ที่ผ่านการสอบคัดเลือกรอบใหม่วันนี้

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขั้นตอนการตรวจข้อสอบแล้วเสร็จตั้งแต่คืนวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งการตรวจสอบทั้งหมดเป็นไปด้วยความโปร่งใส โดยใช้เครื่องตรวจข้อสอบทั้งหมดและพบว่าจำนวนข้อสอบและผู้เข้าสอบตรงกัน ซึ่งผู้ที่ผ่านข้อเขียนทั้งหมดจะต้องเข้าสู่การสอบสมรรถภาพทางร่างกาย หากผ่านการทดสอบก็จะมีการบรรจุเข้ารับราชการต่อไป

ด้าน นายพัชรพล เปิดเผยว่า ในการสอบครั้งนี้ มั่นใจว่ากระบวนการสอบมีความโปร่งใส และไม่มีการทุจริต แม้ว่าการสอบครั้งแรกจะมีการจับกุมขบวนการโกงสอบตำรวจได้ก็ตาม และส่วนตัวก็มีความภูมิใจที่ได้มีโอกาสสอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจ

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า การสอบสวนคดีอาญาที่มีการพบขบวนการทุจริตโกงสอบตำรวจครั้งแรกนั้น ทุกกองบัญชาการยังดำเนินการสวบสวนเอาผิดผู้ร่วมขบวนการอย่างต่อเนื่อง เช่นในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 ส่วนการสอบสวนทางวินัย จเรตำรวจแห่งชาติ ได้สอบสวนและสรุปผลความบกพร่องแล้วบางส่วน โดยมีการนำผลสรุปมาเป็นบทเรียนในการจัดสอบใหม่ครั้งนี้

 

 

 

 

ที่มา : สำนักข่าวไทย