ประชาชาติธุรกิจ
หุ้น-การเงิน

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

โบรกฯโหมอัดแคมเปญ! แจกรถยนต์-ของรางวัลส่งท้ายปี"55

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 21 ก.ย. 2555 เวลา 13:42:06 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

โบรกเกอร์ ทุ่มงบฯจัดโปรโมชั่นเทรดแลกรางวัลช่วง 4 เดือนนี้ส่งท้ายปี ค่ายเมย์แบงก์กิมเอ็งชี้จัดเต็มทิ้งทวนก่อนที่ ก.ล.ต.จ่อเข็นกฎเหล็ก "ห้ามแจกรางวัล" ใช้ในปีหน้า พร้อมโชว์โค้งท้ายแจกรถเก๋ง BMW ราคาเฉียด 3 ล้าน ส่วนธนชาตชูรถฮอนด้า ซีวิค ฟากกสิกรฯงัดโปรแกรมสะสมแต้มแลกพอยต์บัตรเครดิต-บัตรกำนัล

นาง บุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจหลักทรัพย์รายย่อย บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) หรือ MBKET เปิดเผยว่า ในช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้ บริษัทเตรียมงบฯลงทุนประมาณกว่า 3 ล้านบาท เพื่อทำโปรโมชั่น Lucky Trade Luxury Car ส่งท้ายปี โดยลูกค้าซื้อขายหุ้นหรืออนุพันธ์มีคะแนนครบ 5,000 แต้ม รับ 1 สิทธิ์จับรางวัล โดยสะสมคะแนนจากค่าคอมมิสชั่นทุก 25 บาท รับ 1 แต้ม เริ่มสะสมแต้มตั้งวันที่ 1 ก.ย.-31 ธ.ค.นี้ และจับรางวัลในวันที่ 24 ม.ค. 56

โดยมีรางวัลใหญ่ คือรถยนต์ The all new BMW 320d มูลค่า 2.89 ล้านบาท และรางวัลรองลงมา คือ Mac Book Pro 7 รางวัล และโทรศัพท์ Iphoneรุ่นใหม่ 5 รางวัล

"ปีนี้เราตั้งงบฯทำโปรโมชั่นแจกรางวัล ประมาณ 1% ของรายได้รวม ซึ่งเป็นกลยุทธ์รักษาฐานลูกค้า สร้างสีสันในตลาดที่มีการแข่งขันกัน และโปรโมชั่นล่าสุดที่ออกมา อาจจะเป็นการทิ้งท้ายก่อนที่ปีหน้ามีโอกาสโบรกเกอร์จะยกเลิกแจกของรางวัลใน การทำโปรโมชั่นตามแนวคิดของ ธปท.(ธนาคารแห่งประเทศไทย) และ ก.ล.ต.(สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์)"

นาง บุญพรกล่าวอีกว่า ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน บริษัทได้ทำโปรโมชั่นต่อเนื่อง ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นมูลค่าการซื้อขาย (วอลุ่ม) ของบริษัทในปีนี้เติบโตได้ราว 3-4% จากเป้าที่วางไว้ 10% หรือคิดเป็นวอลุ่มเฉลี่ยอยู่ที่วันละประมาณ 6-7 พันล้านบาท ทำให้มีมาร์เก็ตแชร์อยู่ที่ 12% ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายทั้งปีที่วางไว้

ขณะ ที่อีกส่วนหนึ่งเติบโตจากภาวะตลาดในช่วงขาขึ้น ซึ่งโดยภาพรวมส่งผลให้ลูกค้ารายใหญ่ที่มีสัดส่วนประมาณ 40% ของวอลุ่มทั้งหมดของบริษัทมียอดเทรดเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าปีนี้รายได้รวมใกล้เคียงกับปีก่อนที่ทำได้ 3.19 พันล้านบาท

ด้านนางอัศวินี ไตลังคะ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บล.ธนชาต กล่าวว่า ปีนี้บริษัทตั้งงบฯทำโปรโมชั่นไว้ประมาณ 10 ล้านบาท หรือประมาณ 1% ของรายได้รวม ซึ่งในช่วงท้ายปีเตรียมจัดแคมเปญใหญ่ สำหรับลูกค้าที่สะสมแต้มมาจากต้นปี และยังไม่ใช้สิทธิ์ สามารถนำไปแลกบัตรกำนัลต่าง ๆ กับศูนย์การค้าที่ร่วมรายการตามกำหนด คือถึงวันที่ 21 ก.ย.นี้ โดยหลังจากวันดังกล่าว แต้มที่สะสมมาจากต้นปีถึงสิ้นปีนี้จะถูกแปลงเป็นสิทธิ์ Big Bonus ซึ่งทุกค่าคอมมิสชั่น 100 บาท รับ 1 แต้ม หากคะแนนครบ 1,300 แต้ม รับ 1 สิทธ์ จับสลากลุ้นรางวัลรถยนต์ Honda Civic จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 1 ล้านบาท และรางวัลที่ 2 คือกองทุนทองคำธนชาต จำนวน 25 รางวัล มูลค่ารวม 6.25 แสนบาท ซึ่งจะจับรางวัลในวันที่ 31 ม.ค. 56 พร้อมทั้งยอมรับว่า การจัดโปรโมชั่นเพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิม และจำเป็นต้องใช้เป็นกลยุทธ์ในการแข่งขันกับคู่แข่ง

ส่วนนางสาวณัฐริ นทร์ ตาลทอง ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย กล่าวว่า บริษัทตั้งงบฯกิจกรรมด้านการตลาดปีนี้ประมาณ 50 ล้านบาท หรือ 2% ของรายได้รวม ซึ่งจะมีทั้งจัดสัมมมาให้ความรู้ลงทุนและให้ของสมนาคุณแก่ลูกค้า ทั้งนี้เพื่อรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าเดิม ขณะที่งบฯส่วนใหญ่ประมาณ 65% ของงบฯทั้งหมดจะใช้การกระตุ้นทำยอดวอลุ่มในช่วงต้นปีและปลายปี อย่างไรก็ตาม ลูกค้าของบริษัทจะเน้นการลงทุนเพื่อผลตอบแทนมากกว่าลุ้นของรางวัล

สำ หรับโปรโมชั่นในช่วง พ.ย.-ธ.ค. บริษัทจะมีโปรแกรม KS Amazing Point โดยทุกค่าคอมมิสชั่น 100 บาท จะได้รับ 1 แต้ม หากสะสมครบ 1,000 แต้ม สามารถเลือกแลกเป็นคะแนนสะสมของ KBank Reward Point ของบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย แบบ 1 ต่อ 1 หรือแลก Gift Voucher มูลค่า 500 บาท ได้แก่ Central, The Mall, Siam Paragon The Emporium, Starbucks, Big C และ Tesco Lotus หรือ Card และบัตรน้ำมัน ปตท. หรือและบัตรน้ำมัน ปตท. และหากมี 10,000 แต้มขึ้นไป สามารถแลกซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวสิงคโปร์ในราคาพิเศษ