ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์-Entertainment

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

เหมือนเป๊ะ! นงผงา เจ้าแม่ก๊อปปี้ดาราตัวแม่

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 21 ก.ย. 2555 เวลา 19:10:54 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

เชื่อได้ว่าใครๆ ก็อยากมีใบหน้าที่สวยเป๊ะเหมือนดาราคนดัง เช่นเดียวกับเธอคนนี้ "นงผงา" ถ้าเอ่ยชื่อ "นงผงา" ทิชชี่เชื่อได้ว่าหลายคนอาจงง แต่ถ้าบอกว่านางเป็น เจ้าแม่ก๊อปปี้ดาราที่โด่งดังในโลกออนไลน์อย่าง "อินสตาแกรม" คงต้องคุ้นขึ้นมาทันทีใช่ไหมคะ!

"นงผงา" เริ่มมีชื่อเสียงที่คนให้ความสนใจตามไปฟอลโล่ในอินสตาแกรม จากการเลียนแบบอิริยาบถ ท่าทางต่างๆ ของดาราชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กกี้ 3 ช่า พลอย เฌอมาลย์ หรือ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เรียกว่าท่าทาง การโพสท่าต่างๆ เหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว เหมือนขนาดที่ สาวพลอย เฌอมาลย์ ปลื้ม นำรูปเธอที่ประกบคู่กับ "นงผงา" โพสขึ้นอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเองเลยและใช่ว่านางจะดังแต่ในโลกออนไลน์เท่านั้น รายการทีวี อย่างรายการเช้าดูวู้ดดี้ก็ได้เชิญนางไปออกรายการเพื่อพูดคุยถึงความเป็นมาการก็อปปี้ดาราเช่นกัน

หลายคนไม่รู้จักว่านางเป็นใครมาจากไหน วันนี้ทิชชี่จะพาไปรู้จักประวัติความเป็นมาเล็กๆ น้อยๆ ของนางค่ะ

"นงผงา" สาวมาดมั่น อารมณ์ฮาที่ไม่ธรรมดาไก่กา เพราะนางเป็นถึงเชฟสาวที่จบจากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย กลับมาเมืองไทยก็ยังมีธุรกิจส่วนตัวหลายด้านไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนมไทย มีร้านตัดเสื้อ ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ และอีกเยอะแยะมากมาย

ด้วยความรักสนุก บวกกับมีเพื่อนบอกว่านางหน้าเหมือนตลกสาวตุ๊กกี้ อีกทั้งบุคลิกยังเหมือนกันมาก นางจึงเริ่มโพสท่าถ่ายรูป ซึ่งตอนนั้นถึงจะหน้าเหมือนเป๊ะ แต่พร็อพหรือเสื้อผ้ายังไม่ได้เลยทีเดียว นางจึงยังไม่จริงจังเท่าไหร่กับการเริ่มก็อปปี้ดารา

นางมาเริ่มแจ้งเกิดอย่างจริงๆ จังๆ ก็คือการก็อปปี้รูป "พลอย เฌอมาลย์" ซึ่งมาจากว่าวันหนึ่งนางไปตัดผม ช่างตัดผมก็แนะนำว่าให้ตัวทรงพลอย จึงเอารูปพลอยจากอินสตาแกรมให้นางดู นางเลยตัดตามปกติ แต่พอถึงบ้านปุ๊บ นางกลับเกิดนึกสนุก กลับไปแต่งหน้า แต่งแอฟตาม ให้เหมือนกับภาพที่สาวพลอยโพสในอินสตาแกรมเป๊ะๆ ซึ่งนางบอกกับตัวเองว่าเหมือนสาวพลอย "เป๊ะอ่ะ"แล้วบังเอิญว่าเย็นวันนั้นนางก็ไปงานแต่งงาน ซึ่งสาวพลอยได้ไปร่วมงานนั้นด้วยพอดี นางจึงเข้าไปคุย แล้วโชว์รูปให้สาวพลอยดู ตอนแรกพลอยก็เงียบๆ งงๆ ว่าเอารูปพลอยมาให้ดูทำไม แต่สุดท้ายพลอยก็เข้าใจว่า "นงผงา" ก็อปปี้ท่าทางเลียนแบบ "พลอย" "พลอยจึงได้แต่บอกว่าชอบ เพราะเหมือนมาก".....สิ่งนั้นจึงเป็นการจุดประกาย เพิ่มแรงบันดาลใจให้ "นงผงา" เลียนแบบท่าทางของดาราดังเป็นต้นมา"นงผงา" กล่าวว่า นางทำเพราะความสนุก ทำขำๆ  ทำเพียงให้เพื่อนๆ เข้ามาดู ไม่คิดว่าจะมีคนมาตามฟอลโล่เยอะขนาดนี้ แต่ด้วยความเป๊ะ ทำให้ใครหลายคนชอบในความฮาของนาง ติดตามฟอลโล่นางในอินสตาแกรมประหนึ่งซุปตาร์ในวงการบันเทิงอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้ทิชชี่มีภาพที่ "นงผงา" ก็อปปี้เลียนแบบดารามาให้ชมกัน จะเหมือนเป๊ะขนาดไหน ตามมาดูค่ะขอบคุณภาพประกอบจาก : Instagram "nongphanga"

ที่มา เว็บสนุกดอทคอม