ประชาชาติธุรกิจ
การตลาด

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เจเล่จ่อส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ปีหน้า หวังรักษาการเติบโต 15%

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 12 ต.ค. 2555 เวลา 09:45:43 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

นายสุรชัย จงเลิศวราวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเยลลี่พร้อมดื่มตราเจเล่ไลท์ เจเล่บิวตี้ เปิดเผยว่า ในปี 2556 บริษัทเตรียมเปิดตัวเยลลี่พร้อมดื่มสำหรับขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่อย่างน้อย 2 กลุ่ม อาทิ ฐานลูกค้าในวัยทำงานและผู้ชาย เป็นต้น เพื่อรักษาการเติบโตของยอดขายให้อยู่ระดับการเติบโตอย่างน้อย 15% หลังจากการเติบโตของยอดขายในผลิตภัณฑ์เจเล่ไลท์ ซึ่งทำตลาดมาเป็นปีที่ 12 โดยจับฐานตลาดที่ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่เด็ก-ผู้ใหญ่ และในขณะนี้การเติบโตเริ่มจำกัดมากขึ้น

ขณะที่เจเล่บิวตี้ ซึ่งบริษัทได้นำเข้าสู่ตลาดเมื่อปลายปี 2554 และเพิ่งทำการตลาดอย่างจริงจังและต่อเนื่องในปีนี้ ทำให้คาดว่าภายในสิ้นปีนี้บริษัทจะมียอดขายรวม 1.4 พันล้านบาท เติบโตจากปีก่อนหน้า 15% แบ่งเป็นยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์เจเล่ไลท์ ที่ 900 ล้านบาท โดยเติบโตขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่ เจเล่บิวตี้ ซึ่งจับกลุ่มผู้หญิงอายุ 15-19 ปี คาดว่าสิ้นปีนี้จะสร้างยอดขายได้ถึง 500 ล้านบาท

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่บริษัทได้จัดแคมเปญการตลาดเจเล่บิวตี้ เอ็ม สตาร์ เสิร์ช เพื่อค้นหาเยาวชนรุ่นใหม่ที่กล้าคิด กล้าแสดงออก มีบุคลิกดี มีความมั่นใจเข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยส่งคลิปแนะนำตัวเองและพรีเซนต์ผลิตภัณฑ์เจเล่บิวตี้ ปรากฏว่าผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจและทำให้ได้ฐานตลาดที่กว้างขึ้น โดยเฉพาะฐานลูกค้าผู้ชาย และผู้หญิงในวัยทำงานที่ส่งคลิปเข้ามาประกวดด้วย และทำให้ยอดขายในตลาดโมเดิร์นมีการเติบโตขึ้นกว่า 10%

เจเล่ไลท์ หรือเยลลี่พร้อมดื่มแบบถ้วย ถือเป็นผู้เล่นรายหลักในตลาดเยลลี่พร้อมดื่ม ที่มีมูลค่ารวมต่อปีประมาณ 1.6 พันล้านบาท โดยเจเล่ มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 80% และในช่วง 3 เดือนสุดท้ายปีนี้ จะเน้นจัดกิจกรรมโดยเจาะพื้นที่ที่เป็นจุดอ่อน ของเจเล่ฯ โดยเฉพาะในตลาดต่างจังหวัด ซึ่งบริษัทได้เตรียม งบประมาณไว้ที่ 10 ล้านบาท? นายสุรชัยกล่าว

 

 

 

ที่มา : นสพ.ข่าวสด