ประชาชาติธุรกิจ
เศรษฐกิจในประเทศ

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

"เจริญศรี ไนท์พลาซ่า" แหล่งชิม-ช็อป-ชิล กลางเมืองอุดรฯ

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 27 ธ.ค. 2555 เวลา 14:50:16 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ซอฟต์โอเพ่นนิ่งไปแล้วเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.55 และจะแกรนด์โอเพ่นนิ่งในวันที่ 25 ม.ค. 56 นี้สำหรับ โครงการ "เจริญศรี ไนท์พลาซ่า" ซึ่ง "โกมินทร์ ทีฆธนานนท์" พี่ใหญ่ของกลุ่มทุนเจริญศรี แห่งเมืองอุดรธานี

 

บอกว่า เป็น Community Mall in Forest แห่งแรกในประเทศไทย โครงการ "เจริญศรี ไนท์พลาซ่า" แต่เดิมวางแผนที่จะใช้ชื่อ "ลานอุดร" ออกแบบโดยบริษัทคอนทัวร์ที่เคยออกแบบศูนย์การค้ายูดีทาวน์ไว้อย่างสวยสดงดงามจนปัจจุบันติดตลาดไปแล้ว ถูกเปลี่ยนแผนหันมาออกแบบใหม่โดยบริษัทใหม่ด้วยงบประมาณก่อสร้าง 40 ล้านบาท กับร้านค้าเช่า 144 ยูนิต และคีออสก์ 35 ยูนิตโครงการนี้กระแสตอบรับดีมากดูจากจำนวนร้านค้าเช่าเต็มจนล้น เพราะมีผู้สนใจลงชื่อไว้มากถึง 400 ราย แต่โครงการรองรับได้ไม่หมด ในจำนวนผู้เช่าดังกล่าวพบว่ามีครอบครัวเขยฝรั่งอยู่ถึง 30%

ด้วยโลเกชั่นที่ติดสวนสาธารณะหนองประจักษ์ฯ ถนนใหญ่ และถนนย่อยนี่เอง ทำให้โครงการต้องแบ่งโซนออกเป็น 4 โซน เพื่อรองรับลูกค้าจาก 4 มุม คือ โซนเอ อยู่ฝั่งด้านถนนใหญ่หันหน้าไปยังจวนผู้ว่าฯ ให้เป็นโซนแฟชั่น ซึ่งมุมนี้ได้รับความสนใจจากร้านค้ากลุ่มครอบครัวเขยฝรั่งมาลงทุนเปิดหลายร้าน

โซนบี อยู่ฝั่งถนนย่อยติดร้านอาหารชื่อดังระเบียงพัชนี เป็นโซนแฮนด์เมดและไอที โซนซี ติดหนองประจักษ์ ทำเป็นอาคาร 2 ชั้น ให้เป็นแหล่งความบันเทิงทั้งร้านเหล้า ร้านไวน์ ร้านกึ่งผับ และอาคารร้านอาหารนั่งรับประทานให้บริการ 4 ร้าน และโซนดี ติดหนองประจักษ์และบ้านพักรองผู้ว่าฯ ทำเป็นโซนสุขภาพ สปา เสริมสวย และแฟชั่นที่มีความต้องการล้นบางส่วนจะมาอยู่โซนนี้ด้วย

สำหรับสถานที่จอดรถ ใช้พื้นที่ว่างฝั่งตรงข้ามรองรับรถยนต์ได้เพียง 80 คัน จะอนุญาตให้จอดได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง จากนั้นก็จะเก็บค่าจอด และเตรียมแผนสำรองไว้ คือ การนำรถกอล์ฟจุคนได้ 12 คน วิ่งรับลูกค้าที่จะมาใช้บริการในโครงการ โกมินทร์บอกอีกว่า บริเวณทางเดินยังสามารถจัดให้เป็นร้านค้าแบกะดินและส่วนกลางของโครงการ จะเป็นเวทีจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้ พร้อมร้านอาหารติดแอร์ "สวีทการ์เด้นท์" ลงทุนไป 3 ล้านบาทโดยคุณหมอชื่อดังเมืองอุดรฯ

สำหรับร้านค้าอินเตอร์แบรนด์นั้น เสี่ยโกมินทร์บอกว่าให้ความสนใจหลายราย แต่อยากให้คนท้องถิ่นและเอสเอ็มอีเข้ามาก่อน "สาเหตุที่ตั้งชื่อ เจริญศรี ไนท์พลาซ่า มาจากชื่อพ่อและแม่รวมกัน ไม่ต้องการให้ชื่อเจริญศรีหายไป ประกอบกับนโยบายการปลูกป่า จึงใช้คอนเซ็ปต์ Nature Style in the Forest ซึ่งถือเป็น Community Mall in Forest แห่งแรกในประเทศไทย"

สำหรับแผนการลงทุนในอนาคตอีก 2 ปีข้างหน้านั้น เสี่ยโกมินทร์มองว่า อยากทำรีสอร์ต ปัจจุบันมีที่ดินว่างเปล่าอยู่ 30 ไร่ริมถนนใหญ่สายอุดรธานี-เลย แต่มีความต้องการรวบรวมที่ดินให้ได้ 100 ไร่ ซึ่งวางตำแหน่งไว้ว่าจะเป็นรีสอร์ตระดับพรีเมี่ยมให้กับลูกค้าต่างประเทศ