ประชาชาติธุรกิจ
สังคมออนไลน์-โซเชียลมีเดีย

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

สุดยอดไอเดียแต่งรถสุดแนว ใครเห็นเป็นต้องอึ้ง!!

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 17 ม.ค. 2556 เวลา 15:34:26 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์นี่คือสุดยอดการโฆษณาผลิตภัณฑ์งานสานจากต้นปาล์ม จากชาวไนจีเรีย Ojo Obaniyi ช่างฝีมือจาก Nigerian city of Ibadan

ประเทศไนจีเรีย เป็นแหล่งปาล์ม raffia ที่มากที่สุดแห่งหนึ่ง ดูเหมือนข้อมูลนี้จะไม่มีอะไรน่าสนใจ หรือดึงดูงใจแม้แต่นิด กระทั่งชายหนุ่มคนหนึ่งเกิดปิ๊งไอเดีย โชว์ผลิตภัณฑ์จากต้นปาล์มนี้ด้วยการนำมาสานห่อหุ้มรถกะบะโฟล์กสวาเก้นของเขา สิ่งเหล่านี้ดึงดึดความสนใจจากผู้คนบนโลกออนไลน์ไม่น้อยเขาเริ่มสานปาล์มเหล่านี้คลุมภายนอกรถทั้งหมดเท่านั้นไม่พอ เขายังถักทอเพื่อคลุมเก้าอี้ พวงมาลัย รวมทั้งแผงหน้าปัด จากนั้นเขาเริ่มขับรถไปรอบๆ เมืองเพื่อดึงดูความสนใจของผู้คน และก็ได้ผลไม่น้อยทีเดียว

สำหรับ Ojo มีประสบการณ์ทอต้นปาล์มมากว่า 20 ปี เขาเปิดเผยว่า"ผมอยากพิสูจน์ว่า ไม่ใช่แค่การศึกษาของชนชั้นสูงเท่านั้นที่จะเป็นพลังบวกเปลี่ยนแปลงสังคม พวกผมนี่ล่ะ บรรดาช่างฝีมือทั้งหลายก็มีพรสวรรค์ที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกแก่สังคมเหมือนกัน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงได้ตัดสินใจที่ต้องทำบางสิ่งเพื่อแสดงให้ผู้คนยอมรับ และรู้จักชื่อเสียงกระฉ่อนดังทั่วโลก และเพื่อพิสูจน์ให้โลกเห็นว่าชาวแอฟริกัน และคนดำทั้งหมดนั้นมีคนที่มีพรสวรรค์อย่างมาก นี่แสดงให้เห็นว่าความคิดสร้างสรรค์ และ พรสวรรค์ไม่จำเป็นต้องสร้างโฆษณาใหญ่โตก็ได้"