ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์-Sport

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บอลดิวิชั่น 2 กระแสดี เปิดสนามวาเลนไทน์นี้ที่ประจวบฯ คาดเงินสะพัดกว่าพันล้าน

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 13 ก.พ. 2556 เวลา 15:15:45 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์นายวิมล กาญจนะ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เป็นประธานในการประชุมผู้อำนวยการการแข่งขันเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2013 ที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สนามศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมฟังการประชุม

ภายหลังการประชุม นายวิมลเปิดเผยว่า ฟุตบอลดิวิชั่น 2 จะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ โดยคู่เปิดสนามเริ่มต้นที่โซนภาคกลางตะวันตก "ต่อพิฆาต" ประจวบ เอฟซี เปิดสนามกีฬา จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบ ฟุตเทล่า ซิคเคอร์ เอฟซี ทีมน้องใหม่โครงการนำร่อง แข่งขันเวลา 17.30 น. โดยจะเดินทางไปร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางนายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าฯ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ยืนยันว่าจะจัดออกมาอย่างยิ่งใหญ่สมกับเป็นคู่เปิดสนาม และหวังว่าจะเป็นเกมที่ประทับใจ ทั้งนี้ อยากให้ทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันเคารพในกฎระเบียบข้อบังคับให้มากที่สุด เพื่อให้ดำเนินการแข่งขันไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด สำหรับเงินรางวัลของแชมป์แต่ละโซนรับ 1 ล้านบาท รองแชมป์ 500,000 บาท ส่วนทีมแชมป์ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีกรับ 2.5 ล้านบาท รองแชมป์ 1 ล้านบาท อันดับ 3 รับ 500,000 บาท

นายวิมลกล่าวต่อว่า กระแสตอบรับของฟุตบอลดิวิชั่น 2 เริ่มเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ทั้งจำนวนแฟนบอลก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสเน่ห์ของดิวิชั่น 2 คือ ท้องถิ่นนิยม ซึ่งแฟนบอลให้ความสนใจเชียร์ทีมจังหวัดบ้านเกิดของตนเองอย่างสนุกสนาม ทั้งนี้ ยอดเงินสะพัดที่คาดการณ์ตลอดการแข่งขันฤดูกาล 2013 อยู่ที่กว่า 1,000 ล้านบาท แบ่งเป็นค่ายอดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันราว 240 ล้านบาท, ค่าเหนื่อยของนักเตะจากทุกโซนราว 500 ล้านบาท รวมไปถึงค่าขายของที่ระลึกของแต่ละสโมสร, ค่าเดินทาง และใช้จ่ายของแฟนบอลที่ไปเชียร์ทีมรักของตัวเอง ทำให้เป็นแนวโน้มที่ดีในการพัฒนาลีกภูมิภาค ถือว่าฝ่ายจัดการแข่งขันทำงานมาถูกทางแล้ว พร้อมทั้งฝากให้แฟนบอลทุกคนเชียร์ทีมอย่างมีความสุข และต้องเคารพในกฎอีกด้วย

ที่มา ข่าวสด