ประชาชาติธุรกิจ
มอเตอร์ริ่ง

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เช็คที่นี่ ! รวมแคมเปญพิเศษงาน "มอเตอร์โชว์" เปิดศึกผ่อน 0% นาน48เดือน

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 21 มี.ค. 2556 เวลา 13:41:20 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ค่ายรถระเบิดศึกรับมอเตอร์โชว์ เก๋งใหญ่-กลาง-เล็กไล่เปิดตัวใหม่กว่า 10 รุ่น แรงสุด ๆ เก๋งเล็กดาวน์ 0% ผ่อน 48 เดือน ผู้จัดมั่นใจคนเข้างานเฉียด 2 ล้าน ขายรถทะลุ 6 หมื่นคัน เงินสะพัด 4 หมื่นล้าน

 

แหล่งข่าวจากในวงการรถยนต์เปิดเผยว่า งานมอเตอร์โชว์ปีนี้กลุ่มรถยนต์นั่งโดยเฉพาะเก๋งขนาดกลางและใหญ่ รวมถึงรถยนต์ในกลุ่มพรีเมี่ยมจะได้รับความนิยมมากขึ้น หลังจากปีที่ผ่านมาเก๋งเล็กและอีโคคาร์นำทีมเป็นพระเอก ซึ่งปีนี้มีรถยนต์รุ่นใหม่เปิดตัวค่อนข้างเยอะ ขณะที่เก๋งเล็กผู้ประกอบการจะใช้วิธีคลอดรุ่นตกแต่งพิเศษ หรือที่เรียกว่าลิมิเต็ดเวอร์ชั่น เพิ่มดูดความต้องการลูกค้าที่ชื่นชอบแบบไม่เหมือนใคร

 

ขณะที่แคมเปญส่งเสริมการขายก็มีทั้งลด-แลก-แจก-แถมส่วนที่โดนใจมากสุดสุดน่าจะเป็นผ่อน 48 เดือน อัตราดอกเบี้ย 0% จากค่ายฟอร์ด ซึ่งปกติรถยนต์รุ่นเล็กและกลางจะไม่นิยมทำ ยกเว้นรถใหญ่หรือพรีเมี่ยมคาร์

 

ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รวบรวมแคมเปญพิเศษในช่วงงานมอเตอร์โชว์ พบว่านิสสันยังคงใช้เงื่อนไขพิเศษดอกเบี้ยต่ำ แถมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง ส่วนมาสด้าส่งมาสด้า 2 รุ่นพิเศษ Limited Edition พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากโรงงาน สปอร์ต แฮตช์แบ็ก 5 ประตู ราคา 691,000 บาท และเอลิแกนซ์ ซีดาน 4 ประตู ราคา 686,000 บาท จำกัดเพียง 1,000 คัน พร้อมทั้งมอบข้อเสนอพิเศษ มาสด้า บีที-50 โปรใหม่ ราคาเริ่มต้น 589,000 บาท ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 1.99% แพ็กเกจบำรุงรักษานาน 1 ปี ฟรีประกันภัยชั้น 1 ส่วนมาสด้า 2 เงินดาวน์เริ่มต้น 22,000 บาท หรือเลือกรับดอกเบี้ย 1.79% และมาสด้า 3 มีข้อเสนอพิเศษเดียวกัน เงินดาวน์เริ่มต้น 33,000 บาท หรือเลือกดอกเบี้ยต่ำเพียง 33 สตางค์ พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

 

ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ประกาศเงื่อนไขพิเศษมอเตอร์โชว์ สำหรับฮุนได โซนาต้า ใหม่ ทุกรุ่นดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน จากลีสซิ่ง กสิกรไทย พร้อมรับ Modern Premium แพ็กเกจ รับประกันคุณภาพ 4 ปี หรือ 120,000 กม. บำรุงรักษาฟรี 4 ปี หรือ 80,000 กม. และฟรีบริการฉุกเฉิน 24 ชม. นาน 4 ปี

 

ฟอร์ดส่งข้อเสนอดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน สำหรับผู้จองฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เชฟโรเลต มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าเชฟวี่ พลัส และแคมเปญ "ซื้อเชฟโรเลต ได้ทอง" ซื้อเทรลเบลเซอร์จะได้รับทองคำหนัก 2 บาท และผู้ที่ซื้อครูซจะได้ทองคำหนัก 3 บาท

 

มิตซูบิชิส่งแคมเปญ "ซูเปอร์โบนัส" ซื้อรถยนต์ "มิราจ" จะได้รับดอกเบี้ยในอัตรา 1.99% ฟรีประกันภัยชั้น 1 การดูแลหลังการขายตลอดช่วง 30,000 กิโลเมตรแรก รวมการเช็กระยะฟรี, ฟิล์มกรองแสง, ยางปูพื้นของแท้ พร้อมกรอบป้ายทะเบียน

 

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และรองประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ กล่าวว่า มอเตอร์โชว์เที่ยวนี้ค่ายรถให้ความสนใจเปิดตัวรถใหม่และรถคอนเซ็ปต์ค่อนข้างมาก โดยรถยนต์รุ่นใหม่ อาทิ ฮอนด้า แอคคอร์ด ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด โตโยต้า วีออส ใหม่ โตโยต้า อีโคคาร์ ซึ่งยังเป็นรถต้นแบบ เลกซัส คอนเซ็ปต์คาร์ IS300h ค่ายนิสสันจะมีทั้งพัลซาร์ ใหม่ เออร์แวน (รถตู้) มาร์ช ไมเนอร์เชนจ์ และนิสสัน ELLURE คอนเซ็ปต์คาร์ ขณะที่ค่ายมิตซูบิชิจะมีทั้งอีโคคาร์คอนเซ็ปต์ แบบสี่ประตู และมิตซูบิชิคอนเซ็ปต์ GR-HEVรถใหม่มาสด้า ได้แก่ มาด้า 2 รุ่นลิมิเต็ด มาสด้า CX-5 สกายแอ็กทีฟ ค่ายฟอร์ดเปิดตัวฟอร์ดเอคโค สปอร์ต 1.5 L ในงาน ขณะที่ฮุนได เวลอสเตอร์ ก็จะมีจำหน่ายในงานด้วย

 

ค่ายรถเล็กซูซูกิพร้อมเปิดให้จองซูซูกิ เออติการ์ เอสยูวี รุ่นล่าสุดที่จะมาช่วยเสริมทัพอีโคคาร์ซึ่งขายดิบขายดี ขณะที่ค่ายเชฟโรเลตแนะนำเอ็มพีวีขนาดเล็ก สปิน

 

ด้านรถยนต์หรูเมอร์เซเดส เบนซ์ แนะนำอี 300 ไฮบริด และมีซีแอลเอ คอนเซ็ปต์คาร์ มายั่วน้ำลายลูกค้ากระเป๋าหนัก ในจังหวะที่บีเอ็มดับเบิลยูมี ActiveHybrid ซีรีส์ 3 ซีรีส์ 5 และซีรีส์ 7 L พร้อมมินิ คูเปอร์ all 4 Pace man นอกนั้นก็มีเปอโยต์ 508 ใหม่

 

สำหรับการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม-7 เมษายน ปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "แฟชั่นแห่งโลกยนตรกรรม" (Street of Automobile Fashion) มีบริษัทรถยนต์จองพื้นที่ในงานกว่า 36 แบรนด์ รถจักรยานยนต์ 7 แบรนด์ และผู้จำหน่ายแอ็กเซสซอรี่อีกกว่า 230 ราย

 

คาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีผู้เข้าชมงาน 1.8-1.9 ล้านคน มียอดจองรถยนต์ 60,000 คัน เพิ่มจากในปีก่อนหมื่นคัน มีเงินสะพัดในงาน 30,000-40,000 ล้านบาท เนื่องจากปีนี้ประเภทรถยนต์นั่งขนาดกลางและรถระดับพรีเมี่ยมนั้นจะมีความต้องการที่สูง หลังจากอีโคคาร์ได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่ผ่านมา