ประชาชาติธุรกิจ
ประชาสัมพันธ์

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เปิดตัวแรง!! WeChat แอพฯน้องใหม่ ฉลองยอดผู้ใช้ทะลุ 300 ล้านคน ลุ้นรับไอแพดมินิ

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 03 เม.ย 2556 เวลา 18:12:29 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับแคมเปญ  WeChang  WeChat  เครื่องดื่มตราช้างขอเอาใจลูกค้าผู้ใช้สมาร์ทโฟน เปิดทางเลือกใหม่ให้ติดตามข่าวสารผ่าน Official Account WeChang บนโซเชียลแอพพลิเคชั่นน้องใหม่มาแรงอย่าง WeChat  ด้วยความร่วมมือของ 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ บริษัทเทนเซ็นต์ โฮลดิ้งส์ จำกัด ในนามผู้ให้บริการ WeChat, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในนามเครื่องดื่มตราช้าง และบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ผู้ดูแลด้านการตลาดให้กับ WeChat ในประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์ความสนุกสุดคูลผ่านโซเชียลแอพพลิเคชั่นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเฉลิมฉลองความสำเร็จจากยอดผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นทะลุ 300 ล้านคนทั่วโลก ด้วยกิจกรรมพิเศษ ลุ้นรับ! ไอแพดมินิ 300 เครื่อง

 

ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหารทั้ง 3 ค่าย นายพอชู เหยิง  รองประธาน กลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์  โฮลดิ้งส์ จำกัด, นายมารุต บูรณะเศรษฐกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท  ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ  มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และนายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจเนื้อหาและบริการ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ร่วมเปิดงานและพูดคุยถึงความร่วมมือกันระหว่างเครื่องดื่มตราช้าง และ WeChat รวมกิจกรรมดีๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี 2556 นี้

 

พอชู เหยิง ได้เปิดเผยว่า “WeChat ติดอันดับ 1 ใน 3 ของแช็ตแอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่มีจำนวนยอดผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 300 ล้านคน เรามั่นใจว่าการร่วมมือกับเครื่องดื่มตราช้างซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องดื่มระดับโลก เปิดตัว WeChang WeChat ในครั้งนี้ จะเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของการทำการตลาดในประเทศไทย เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็วและตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่นิยมอัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ทางโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ก็เพื่อฉลองยอดผู้ใช้งานครบ 300 ล้านคนทั่วโลก WeChat และ เครื่องดื่มตราช้าง จึงขอมอบของขวัญพิเศษและกิจกรรมดีๆ ให้กับผู้ใช้บริการที่ติดตาม Official Account WeChang ด้วยการร่วมลุ้นรับฟรี!! ไอแพดมินิจำนวน 300 เครื่อง ตลอด 2 เดือน ตั้งแต่เดือนเมษายน – พฤษภาคม 2556 ซึ่งถือเป็นการตอบแทนความไว้วางใจและแสดงความขอบคุณผู้ใช้งาน WeChat ทุกท่านอีกด้วย”

 

สรกฤต ลัทธิธรรม ได้กล่าวเสริมว่า “WeChat เป็นโซเชียลและแช็ตแอพพลิเคชั่นแพลตฟอร์มบนสมาร์ทโฟนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ให้บริการการติดต่อสื่อสารมัลติมีเดียที่คล่องตัว การเปิดตัว Official Account ภายใต้ชื่อ WeChang ครั้งนี้ เรามั่นใจว่าจะเป็นการสื่อสารช่องทางใหม่ที่ตรงใจผู้บริโภค และเป็นรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น”

 

WeChang WeChat เปิดตัวได้อย่างคึกคัก โดยบรรยากาศภายในงานเรียกได้ว่าล้นหลามไปด้วยแฟนคลับขาแช็ตเต็มพื้นที่ลานเอเทรี่ยม 2 สยามเซ็นเตอร์ สนุกสนานไปกับ 2 พิธีกรสุดคูล ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ และจอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ นำทีมร่วมเล่นเกมส์อุ่นเครื่องแจกไอแพดมินิให้สื่อมวลชนและผู้ร่วมงานถึง 4 เครื่อง  นอกจากนี้ยังได้ดาราสาวสุดฮอตจากละคร “พรพรหมอลเวง” เบลล่า ราณี แคมเปน และนางเอกสาวสวย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ มาร่วมแชร์ประสบการณ์มันส์ๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น WeChat โดยเบลล่าได้เล่าถึงประสบการณ์การใช้แอพพลิเคชั่น WeChat อย่างสนุกสนานว่า “เบลล่าชอบเล่นฟังก์ชั่น Group Chat ของ WeChat มาก ไว้คุยกับเพื่อนทีละหลายๆ คน  เพราะเบลล่าไม่ค่อยได้เจอเพื่อนบ่อยๆ ก็ใช้วิธีคุยกันผ่าน WeChat มีอิโมติคอนน่ารักๆ กระดุกกระดิกได้ไว้ส่งถึงกันเวลาคิดถึง และก็ยังสามารถใช้ติดต่อเรื่องงานได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Look around หาเพื่อนมาให้เลือกเล่นได้อีก นับว่าเป็นโซเชียลแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นจริงๆ”

 

ด้านสาว ใบเฟิร์น  พิมพ์ชนก ได้พูดถึงงานในวันนี้ว่า “ดีใจที่บ้านเรามีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ มาให้ลองเล่นกันตลอด ซึ่งใบเฟิร์นเป็นคนชอบคุยชอบแช็ตกับเพื่อนอยู่แล้ว แล้ว WeChat ก็มีฟังก์ชั่นที่สะดวกสบายให้เลือกเล่นเยอะมากอย่าง Shake เพื่อ add เพื่อน, หรือ Hold to talk ซึ่งฟังก์ชั่นนี้ช่วยใบเฟิร์นได้เยอะมาก เพราะบางทีต้องขับรถ ไม่สามารถพิมพ์ข้อความได้ก็สามารถกดปุ่มแล้วพูดได้ทันที อยากให้เพื่อนๆ ลองโหลดมาเล่นกันดูแล้วจะติดใจค่ะ”

 

สัมผัสประสบการณ์ใหม่บนโลกออนไลน์กับ WeChang Official Account เพียงดาวน์โหลด WeChat แล้วเลือกติดตาม WeChang เพียงเท่านี้ก็จะได้พบกับกิจกรรมสุดพิเศษมากมายกับแคมเปญ WeChang WeChat ตั้งแต่วันที่ 1เมษายนนี้เป็นต้นไป