ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์-Food

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

บุฟเฟต์ "ปูอลาสก้า" "ราชพฤกษ์ เดลิช" อิ่มอร่อยไร้ขีดจำกัด

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 17 เม.ย 2556 เวลา 16:03:18 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ขึ้นชื่อว่า "บุฟเฟต์" ย่อมหมายถึงความอิ่มอร่อยไม่มีลิมิต

แต่การเลือกรับประทานของดีมีประโยชน์หายากและหลากหลาย น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ดังเช่นอาหารชื่อดังระดับโลก "ปูอลาสก้า" เมนูปรารถนาของนักชิม ล่าโดยนายพรานมือฉมังต้องเสี่ยงอันตรายไปจับมาจากชายฝั่งอลาสก้าและอลูเชี่ยน เผชิญกับคลื่นลมแรงและอุณหภูมิเย็นยะเยือก กว่าจะได้ปูสด ๆ ตัวโต ๆ ส่งออกไปทั่วโลก

ด้วยเหตุนี้ ปูอลาสก้าจึงมีราคาสูง เพราะมีปัจจัยความเสี่ยงสูงกว่าจะได้มา และปูอลาสก้ายังเป็นที่นิยมของคนทั่วโลกที่อยากลิ้มลองของหายากใต้ท้องทะเลอเมริกา

ห้องอาหาร "ราชพฤกษ์ เดลิช" ที่ราชพฤกษ์คลับ ตั้งอยู่ภายในโครงการ North Park เปิดตัวบุฟเฟต์นานาชาติมื้อกลางวัน เอาใจคนรักอาหารทะเลแบบไม่อั้นด้วย Alaska King Crab Leg ปูเนื้อสด หวานฉ่ำ

มาพร้อมเมนูอาหารทะเลสดใหม่ ปลาแซลมอนชั้นเลิศจากนอร์เวย์ หอยปีกนก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และขาแกะที่ปรุงแต่งเป็นเมนูพิเศษไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน

พระเอกของที่นี่ก็คือ "ขาปูอลาสก้า" เสิร์ฟไม่อั้น เอาใจสาวกผู้รักรสชาติหอมหวานของปูอลาสก้าจากแถบทะเลแบริ่ง และอ่าวอลาสก้า ซุกตัวอยู่ใต้ทะเลที่เป็นหุบเหว ที่มีอาหารและเบเกอรี่อีกหลายชนิดรายล้อมอีกกว่าร้อยรายการ

แน่นอนว่า วัตถุดิบแต่ละชนิดย่อมแปลงรูปแบบได้หลากหลาย สิ่งนี้ต้องยกเครดิตให้เชฟผู้เนรมิตเมนูอาหารได้มีสีสันสวยงาม รสชาติเยี่ยมถูกปากคนไทย และพิถีพิถันกับรสอาหารที่คำนึงถึงคนต่างชาติ เพียงแค่น้ำจิ้มยังมีให้เลือกหลายขนานด้วยกัน

"อร่อยทุกอย่างทุกเมนู"


บุฟเฟต์แห่งนี้เป็นการรวมพลซีฟู้ดทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา สด สะอาด อร่อย เช่น ปลาแซลมอน เชฟจัดการแปรรูปจนจำไม่ได้ว่าเคยเป็นปลาเนื้อสีส้ม อย่างเมนู "แซลมอนฟู" กับน้ำราดรสเด็ดไม่เผ็ดเกินทน สำหรับคนที่เบื่อปลาดิบก็หันมาชิมปลาทอดฟูสลับได้

อีกเมนูที่อยากให้ชิม "หอยปีกนก" สดจิ้มวาซาบิ ที่ซ่อนความหวานไว้ใต้ปีกสีแดงอมม่วง ผสมเคล้ากับน้ำจิ้ม จนไม่อยากหยุดเคี้ยวกันเลยทีเดียว

สำหรับคนที่กลัวขาปูตัวโต ๆ หรือขี้เกียจแกะปู ทางเชฟยังได้สร้างสรรค์เมนู อร่อยเต็มคำกับ "อลาสก้ามูท" รสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้น อุดมไปด้วยเนื้อปูอัดแน่นคลุกเคล้าเครื่องเทศที่ลงตัว ไม่เลี่ยน ไม่คาว หรือยังนุ่มนิ่มลิ้นไม่พอ ก็ยังมี "ปลาหิมะ" เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสพโอเมก้า 3

"ประธาน โปษยะนันทน์" ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม ราชพฤกษ์คลับ อธิบายถึงแหล่งที่มาอาหารคาว-หวาน ของห้องอาหาร 5 ดาว ภายในอาณาจักรสนามกอล์ฟ ราชพฤกษ์คลับ ปรับโฉมห้องอาหารเป็นอินเตอร์บุฟเฟต์ นำเข้าวัตถุดิบมาจากต่างประเทศมาเสิร์ฟแบบสด ๆ

นอกจากของคาว ตามที่เจ้าของสถานที่แนะนำให้รับประทานแล้ว ยังมีของหวานที่อร่อยไม่แพ้เบเกอรี่ร้านดัง อย่าง "บานานา บานอฟฟี่" เมนูนี้ต้องลอง หวาน นุ่ม อร่อย สมคำโฆษณาเชิญชวนให้ชิมจริง ๆ

และเซอร์ไพรส์สุด ๆ กับรสชาติกาแฟสดจากอิตาลี รสชาติกลมกล่อม ขมพอดี ปิดท้ายอาหารคาวหวาน ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของบรรยากาศสนามกอล์ฟ ในห้องอาหารโปร่งสบาย

"ราชพฤกษ์ เดลิช" (Rajpruek Delish) บุฟเฟต์นานาชาติมื้อกลางวัน เพียงคนละ 790++ พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ มา 3 จ่าย 2 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พฤษภาคม 2556 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ระหว่างเวลา 11.30-14.00 น. ที่ราชพฤกษ์เดลิช ราชพฤกษ์คลับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร.0-2955-0055 ต่อ 2128 หรือ www.facebook.com/rajpruekclub