ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์-Sport

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

รู้จัก"มิสซิสจอร์แดน"คนใหม่ ผู้ทำให้ไมเคิลลงมาติดดิน

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 02 พ.ค. 2556 เวลา 16:30:50 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือว่าแวดวงกีฬาโลกมีความเคลื่อนไหว "นอกสนาม" ที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวเรื่องการซื้อขายย้ายตัวของวงการลูกหนังยุโรป, การประกาศตัวว่าเป็น "เกย์" ของ เจสัน คอลลินส์ เซ็นเตอร์ทีมวอชิงตัน วิซาร์ดส์ ที่สั่นสะเทือนโลกกีฬาไปพอสมควร, บทลงโทษจำคุกหมอที่อยู่เบื้องหลังการโด๊ปในวงการจักรยาน

...และงานแต่งงานของ ไมเคิล จอร์แดน ตำนานระดับ "ที่สุดตลอดกาล" ของกีฬาบาสเกตบอล

"เอ็มเจ" ในวัย 50 ปี จูงมือคู่หมั้น อีเวตต์ ปรีโต้ ซึ่งอายุอ่อนกว่า 15 ปี เข้าสู่ประตูวิวาห์ที่โบสถ์ย่านปาล์มบีช รัฐฟลอริดา เมื่อวันเสาร์ที่ 27 เมษายน โดยมีครอบครัวและเพื่อนสนิทได้รับเชิญราว 500 คน ก่อนทั้งคู่จะจัดงานปาร์ตี้ฉลองสละโสดที่คลับแห่งหนึ่งซึ่งจำนวนแขกร่วม 2,000 คน ในงานนี้ทำเอาคนแถวนั้นถึงกับปรารภว่า น่าจะเป็นงานแต่งที่มีคนเข้าร่วมเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว!

ไม่ใช่แค่ "ปริมาณ" มากอย่างเดียว ในด้าน "คุณภาพ" ก็ถือว่าสูงไม่ต่างกัน เพราะแขกเหรื่อในงานหลายคนถือเป็นแถวหน้าของวงการกีฬาจากอดีตถึงปัจจุบัน อาทิ ไทเกอร์ วู้ดส์ โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก, สไปก์ ลี ผู้กำกับดังซึ่งเป็นแฟนบาสตัวยง รวมทั้งเพื่อนนักยัดห่วงร่วมยุคอย่าง แพตทริค อีวิ่ง และ สก็อตตี้ พิพเพ่น โดยมี อัชเชอร์ นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังนำขบวนศิลปินร่วมขับกล่อมแขกในงาน พิธีวิวาห์ครั้งนี้ถือเป็นงานแต่งงานครั้งที่ 2 ของเอ็มเจ หลังหย่าขาดจาก ฮวนนิต้า ภรรยาที่อยู่กินกันมา 17 ปี และมีลูกด้วยกัน 3 คน โดย ฟอร์บส์ นิตยสารด้านการเงินชื่อดังระบุว่า เงินชดเชยและค่าเลี้ยงดูกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (4,500 ล้านบาท) ที่จอร์แดนต้องจ่ายเมื่อปี 2006 ถือเป็นสถิติสูงสุด ณ เวลานั้นเลยทีเดียว

ส่วน "มิสซิสจอร์แดน" คนใหม่นั้น แฟนกีฬาหลายคนตั้งคำถามว่าเป็นใคร? มาจากไหน? บางคนถึงขั้นห่วงว่าจะเข้าข่ายหวังรวยทางลัดมาตีสนิทกับเอ็มเจเพื่อหวังเงินและชื่อเสียงอย่างเดียวหรือเปล่า?จึงถือโอกาสให้ข้อมูลกันตรงนี้สักนิดว่า อีเวตต์ ปรีโต้ ซึ่งกลายเป็นคุณนายจอร์แดนเมื่อไม่กี่วันก่อนนั้น เป็นนางแบบลูกครึ่งคิวบา-อเมริกัน ที่ว่ากันว่าเคยถ่ายแบบโฆษณา และถ่ายแบบชุดว่ายน้ำอยู่ที่คิวบาบ้านเกิด แต่สื่อกอสซิปบางสำนักแอบเมาธ์ว่า หารูปไปหารูปมา เจอรูปถ่ายแบบน้อยกว่าที่ถ่ายคู่กับคุณสามีซะอีกนะ!

นอกเหนือจากงานนางแบบแล้ว เธอยังเคยช่วยงานธุรกิจของคุณพ่อช่วงสั้นๆ หลังเรียนจบสาขาธุรกิจจากมหาวิทยาลัย ก่อนที่จะได้พบกับเอ็มเจในไนต์คลับแห่งหนึ่งเมื่อปี 2008

คบหากันได้ 1 ปี ฝ่ายหญิงก็ย้ายเข้าไปอยู่คฤหาสน์หรูของฝ่ายชาย จากนั้นอดีตนักบาสดังก็คุกเข่าขอเธอแต่งงานในปี 2011 และหมั้นกันจนถึงพิธีวิวาห์ครั้งใหญ่เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าจะมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับจอร์แดน อีเวตต์เคยออกเดทกับเซเลบชื่อดังมาก่อนเช่นกัน เขาคนนั้นคือ ฮูลิโอ อิเกลเซียส จูเนียร์ ลูกชายของนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังชาวสเปน และพี่ชายของ เอ็นริเก้ อิเกลเซียส นักร้องหนุ่มละตินสุดเซ็กซี่นั่นเอง

ทั้งคู่คบกันนานเป็นปีๆ โดยฝ่ายชายเคยให้สัมภาษณ์นิตยสาร โอล่า! ว่า เธอเป็นผู้หญิงที่วิเศษมาก เพราะไม่ได้มีดีแค่หน้าตาสะสวย แต่ยังเป็นคนนิสัยน่ารัก ติดดิน และเป็นคนดีมากๆ ด้วย

คุณสมบัติเรื่องความ "ติดดิน" ที่แฟนเก่าชื่นชมนั้น หลายคนบอกว่ามีน้ำหนักน่าเชื่อถือไม่น้อย เพราะถึงแม้อีเวตต์จะออกงานคู่กับนักกีฬาระดับตำนานอย่างเอ็มเจมาแล้วหลายต่อหลายรอบ เธอก็แทบจะไม่เคยให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ดังกล่าวแต่อย่างใด

และว่ากันว่าเพราะความเรียบง่ายของเธอนี่แหละที่ทำให้ผู้ชายซึ่งขึ้นชื่อเรื่องอีโก้สูงอย่างจอร์แดนได้ลงมาเหยียบพื้นกับเขาบ้าง!

ราวเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คู่รักย้ายจากย่านหรูในชิคาโกไปอยู่คฤหาสน์ชานเมืองในชุมชนแบร์สคลับ เมืองจูปิเตอร์ รัฐฟลอริดา ซึ่งเพื่อนฝูงของอดีตนักบาสดังชอบล้อกันว่าเป็น "บ้านพักหลังเกษียณ" เสียมากกว่า

เหตุผลหนึ่งที่ทั้งคู่เลือกไปอยู่ที่นั่นอาจเป็นเพราะครอบครัวชาวคิวบาของอีเวตต์อาศัยอยู่ในไมอามีบ่อยครั้งที่เธอมักจะชวนเขาไปสังสรรค์กับครอบครัว ได้ล้อมโต๊ะร่วมวงทานอาหารพื้นบ้านท่ามกลาง "คนธรรมดา" ซึ่งบางคนแทบไม่รู้จักกีฬาบาสเกตบอล เป็นบรรยากาศเก่าๆ ที่เหมือนพาจอร์แดนกลับไปสู่วัยเด็กที่นอร์ธ แคโรไลนา บ้านเกิด อีกครั้ง

เรียกว่าไลฟ์สไตล์หลายอย่างของเขาเปลี่ยนไปเมื่อรับเธอเข้ามาอยู่ในชีวิต...ทั้งๆ ที่เป็นคนเกลียดน้ำเกลียดทะเลเข้าไส้ จอร์แดนก็ใจอ่อนขึ้นเรือยอชต์ไปท่องเที่ยวกลางทะเลสวยกับอีเวตต์ ได้เรียนรู้และตกหลุมรักการตกปลา แล้วเอาปลาสดๆ ที่ตกได้มาทำซูชิด้วยตัวเอง

...จากเดิมที่เอาแต่นั่งหมกมุ่นดูเทปการแข่งขันกีฬาวันละหลายชั่วโมง เดี๋ยวนี้จอร์แดนจะเปลี่ยนมานั่งเปิดโฮมวิดีโอวัยเด็กของลูกๆ ทั้งสามที่ตอนนี้เข้ามหาวิทยาลัยกันหมดแล้ว


...เขายังเซอร์ไพรส์หลายๆ คนด้วยการขับรถ 7 ชั่วโมง ตระเวนไปทั่วรัฐนอร์ธ แคโรไลนา เพื่อเยี่ยมเยือนญาติๆ แทนที่จะนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวอย่างที่เซเลบระดับนี้คุ้นเคย หลังได้รับคำแนะนำจากเธอ


ถึงนี่จะเป็นวิถีชีวิตของคน "วัยเกษียณ" อย่างที่เพื่อนๆ ล้อเลียน แต่เชื่อเหลือเกินว่า หลายคนต้องรู้สึกอิจฉาเขาไปพร้อมๆ กันอย่างไม่ต้องสงสัย!ที่มา มติชนรายวัน