ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์-Entertainment

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ตั๊ก-บงกช นั่งแท่นกำกับหนังเปลือยชีวิตนางโชว์...ใน นางฟ้า

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 09 พ.ค. 2556 เวลา 20:39:18 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านการแสดงภาพยนตร์มานานกว่า 12 ปี ตั้งแต่แจ้งเกิดจาก บางระจัน (2543) จนถึงการแสดงคุณภาพที่เพิ่งผ่านไปใน จันดารา ปฐมบท-ปัจฉิมบท (2555-2556) ล่าสุด นักแสดงสาวมากความสามารถ ตั๊ก-บงกช คงมาลัย ขอก้าวมาอยู่เบื้องหลังเต็มตัว ในภาพยนตร์เรื่อง นางฟ้า ที่เป็นผลงานการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์(ยาว) เรื่องแรกในชีวิต ซึ่งสะท้อนภาพจริงทั้งด้านดี และร้ายของสาวนักเต้นในบาร์ พร้อมทั้งยังได้ อ.วิโรจน์ ศรีสิทธิ์เสรีอมร (ผู้กำกับละคร สงคราม 9 ทัพ และผู้ช่วยกำกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ สุริโยไท) ร่วมเป็นที่ปรึกษาทั้งด้านบท และร่วมกำกับภาพยนตร์ในครั้งนี้ด้วย

โดย ตั๊ก บงกช เผยถึงผลงานใหม่ ที่ควบทั้งเขียนบท-กำกับ และนำแสดงเรื่องนี้ว่า...เรื่องนี้เป็นงานกำกับหนังยาวเรื่องแรกของตั๊กเลย คือพอตั๊กเล่นหนังมาเรื่อยๆ ได้สัมผัสกับคนทำหนังมาตั้งแต่เข้าวงการ พอโตขึ้นเราก็รู้ว่าชอบทำงานด้านภาพยนตร์ แล้วก็อินกับมันจนรัก รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่เราจะต้องอยู่กับมันต่อไป ด้วยความที่เป็นนักแสดง ตั๊กก็ชอบเก็บรายละเอียด เก็บมุมมองเรื่องราวชีวิตต่างๆ ชอบศึกษาชีวิตคนโน้นคนนี้ เป็นคนชอบอะไรก็อยากหยิบยกมาทำ มาสะท้อนให้คนได้เห็น ก็เลยอยากลองมาเป็นผู้กำกับหนังดูสักครั้ง แล้วโอกาสก็มาถึงตั๊กกับหนังเรื่องนี้

ไอเดียแรกกับหนังเรื่องนางฟ้านี้ ต้องย้อนไปสมัยก่อน หนังต่างประเทศ ชอบให้ตั๊กไปแคสบทผู้หญิงกลางคืนอะไรอย่างนี้แทบทุกเรื่อง ตั๊กเลยรู้สึกว่า ต่างชาติมักจะมองผู้หญิงไทย ที่ทำงานกลางคืนในแง่ลบเพียงด้านเดียว เราก็เลยคิดอยากจะทำหนัง ที่ให้เกียรติผู้หญิงเหล่านี้ ที่สะท้อนให้เห็นแง่มุมชีวิตต่างๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น ก็เลยลงตัวที่เรื่องราวของพวกสาวนักเต้น หรือนางโชว์ ซึ่งจริงๆ แล้วอยากให้รู้ว่า พวกเค้าก็มีชีวิตทั้งด้านดีและร้าย แบบคนทำอาชีพอื่นๆ เหมือนกัน ก็จะเป็นหนังชีวิตที่มีครบทุกรส ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนาน ไปกับการแสดงโชว์ต่างๆ และเนื้อหาดราม่าโดนใจ ที่สอดแทรกแง่มุมชีวิตจริงของสาวๆ อาชีพนี้

“นางฟ้า” ภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้น กับสุดยอดโชว์เต้นสวยงามสุดเซ็กซี่ ที่ชวนให้มาสัมผัส เรื่องราวของ 3 สาวนักเต้นสุดฮ็อต ดาวเด่นสุดเซ็กซี่ประจำร้าน ANGEL BAR (แองเจิล บาร์) ที่ชีวิตจริงของพวกเธอนั้น กลับไม่ได้สวยงามเหมือนอย่างการแสดงโชว์บนเวที นำแสดงโดย บงกช คงมาลัย, รฐา โพธิ์งาม, จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ ร่วมด้วย มาเรียวโน่ คอนเซนติโน่, กรรณิการ์ กซันดรา เอเกลมันส์, ชลัฏ ณ สงขลา และ ไตรรงค์ ชัยนรานนท์ พร้อมฉาย 6 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์