ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์-Culture

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

บริษัท "ดอกบัวคู่" ปัดถวายเจ็ท-กระเป๋าหลุยส์พระเณรคำ

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 28 มิ.ย. 2556 เวลา 14:19:02 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ลูกชายเจ้าของธุรกิจดอกบัวคู่ยันไม่เคยเกี่ยวข้องกับเงินบริจาคของพระเณรคำ และที่ผ่านมาได้ถวายเงินไปเกือบ 10 ล้านบาท ปัดข่าวทั้งซื้อเครื่องบิน และกระเป๋าหลุยส์

วันที่ 28 มิถุนายน นายปิติ ลีเลิศพันธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทดอกบัวคู่ ลูกชายนางสุนันทา ลีเลิศพันธุ์ เจ้าของบริษัท ดอกบัวคู่ แถลงข่าว ในกรณีที่เคยเป็นลูกศิษย์ และเป็นโยมอุปัฏฐากพระเณรคำ ว่า ไม่เคยซื้อเครื่องบินเจ็ท และเฮลิคอปเตอร์ รวมถึงรถหรู ให้กับพระเณรคำ แต่พี่สาว เป็นคนซื้อรองเท้าหลุยส์ให้กับพระทุกองค์ที่เดินทางไปฝรั่งเศส รวมทั้งพระเณรคำ

นอกจากนี้ยังไม่เคยทำทำพินัยกรรมยกทรัพย์สินของดอกบัวคู่ ให้พระเณรคำด้วย ส่วนเงินบริจาคในแต่ละครั้งที่มีญาติโยมมาถวาย เมื่อได้มาแสดงธรรมที่ดอกบัวคู่ จะใช้ตู้บริจาค แยกประเภทชัดเจน โดยทุกครั้งที่ได้บรรยายธรรมเสร็จสิ้นจะนำเงินบริจาคมานับและประกาศให้ญาติโยมรับทราบ จากนั้น พระจะเป็นผู้เก็บเงินไปเอง ไม่เกี่ยวข้องกัน สำหรับเงินที่ดอกบัวคู่ได้บริจากให้พระเณรคำตั้งแต่เริ่มศรัทธา รวมเป็นเงิน เกือบ 10 ล้านบาท ก่อนที่ช่วง 2 ปีหลังจะเริ่มห่างออกมา พร้อมยืนยันว่านางสุนันทา ไม่เคย จัดหาผู้หญิงให้กับพระเณรคำ และจากนี้ไปจะไม่ขอออกมาให้ข่าวหรือตอบโต้ใดๆ เพราะไม่ต้องการให้เรื่องปานปลายเสื่อมเสียต่อพุทธศาสนา

ที่มา TNN