ประชาชาติธุรกิจ
มอเตอร์ริ่ง

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ปิดฉาก​งานมหกรรมยานย​นต์นำเข้าแ​ละรถมือสอง ครั้งที่ 5

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 31 ก.ค. 2556 เวลา 16:00:44 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

“มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสองครั้งที่ 5” ปิดฉากลงอย่างสวยงาม กระแสตอบรับดีเกินคาดตอบโจทย์ทั้งผู้จำหน่ายและผู้ซื้อตรงกลุ่มเป้าหมาย

มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 5 ปิดฉากอย่างสวยงาม สร้างกระแสตอบรับจากผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 200,000 คน ยอดจำหน่ายในงานสะพัดกว่า 2,700 ล้านบาท แบ่งเป็นรถรถใหม่และรถนำเข้ากว่า 700 คัน มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท รถมือสองกว่า 300 คัน มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท โซนรถจักรยานยนต์ และจักรยานนำเข้าตลอดจนอุปกรณ์ตกแต่ง มียอดจำหน่ายกว่า 200 ล้านบาท สร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้จำหน่ายรถยนต์เป็นอย่างมาก

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานการจัดงานมหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 5 “The 5th BANGKOK IMPORTED CAR & USED CAR SHOW” กล่าวถึงภาพรวมการจัดงานตลอด 10 วันว่า “ภาพรวมของงานถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ได้การตอบรับจากผู้สนใจเข้าร่วมชมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งจำนวนผู้เข้าชมงานต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ อาจเป็นเพราะช่วงวันและเวลาการจัดงานตรงกับวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน และยังมีข่าวเรื่องรถจดประกอบ ซึ่งส่งผลกระทบต่องานของเราบ้างเล็กน้อย แต่ผู้ประกอบการที่มาออกงานกับเราก็ค่อนข้างให้การสนับสนุน ช่วยกันอัดโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อที่จะกระตุ้นการซื้อขายให้มากขึ้น ส่วนบูธผู้จำหน่ายรถยนต์ที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานมากเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็น MERCEDES-BENZ, BRG, F1, A.G CARS, ETON, TEDDY AUTO, ABSOLUTE AUTO, NK, NICHE CAR MERCEDES-BENZ, BMW PREMIUM SELECTION, MINI NEXT, BENZ AMORN, BENZ WONGSAWANG, MASTR CERTIFIED USED CAR, PATTANAKARN HONDA AUTOMOBILE, BEST SERVICE, 22 AUTO TRADE, NISSAN, AP19, TRIPLE M ฯลฯ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ในส่วนรถใหม่และรถนำเข้าที่นำมาจำหน่ายในงานได้รับการตอบรับดีมากและรถมือสองยังคงทรงตัวอยู่ แต่คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังน่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ทั้งนี้ทางผู้จัดงานยังได้เสียงเรียกร้องจากทางด้านผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ ให้การสนับสนุนแผนในอนาคตว่า ให้ทางผู้จัดเพิ่มพื้นที่และกิจกรรมสร้างสีสันของงานให้มากขึ้น เพื่อจะได้ตอบโจทย์ของผู้ร่วมชมงานให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

ในส่วนของ “Grind Prix Bike Show” ซึ่งเป็นการโซนของการจำหน่ายรถมอเตอร์ไซต์ และจักรยานรวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรกนั้น ทางผู้จัดงานยังได้การตอบรับที่ดีมาก ทั้งผู้เข้าร่วมจำหน่ายและผู้เข้าชมงานต่างเข้ามาเลือกชมเลือกซื้อจักรยานตามสไตล์ของตนเอง และเพื่อให้เข้ากระแสเรื่องการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ ส่วนบูธที่ได้รับการสนใจอย่างมาก คือ บูธ TAB ได้นำเครื่อง Bike Fit ซึ่งเป็นการค้นหาจักรยานที่เหมาะสมสำหรับสรีระร่างกายของแต่ละบุคคล โดยใช้หลักการจัดท่าทางของผู้ขับขี่ ประกอบกับการวางตำแหน่งของคอแฮนด์เบาะบันไดให้ถูกตำแหน่ง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปั่น และแก้ปัญหาอาการบาดเจ็บ จากการปั่นโดยใช้เครื่อง Dynamic Fit Unit (DFU) ช่วยคำนวณค่าที่เหมาะสมและนำค่าที่วัดได้ มาสั่งตัดเฟรมจักรยานให้เหมาะกับสรีระและสภาพร่างกายของผู้ขับขี่อีกด้วย

รางวัลสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถหรือจองรถภายในงานยังได้รับสิทธิพิเศษเพียงส่งคูปองชิงโชคชิงทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 15 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ซึ่งได้จับรางวัลไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2556ได้แก่ 1.สรวิชญ์ อนุชน จ.ขอนก่น 2.กรกฎ พลภานุมาศ จ. เชียงใหม่ 3.วัชรี ดำรงค์ธนานุรักษ์ จ.กรุงเทพฯ 4.สมชาย ประหมวด จ.ชลบุรี 5.ภาณุพงศ์ พิมพ์พงษ์ จ.สระบุรี 6.ณรงค์ จิตรารัชต์ จ. สุพรรณบุรี 7.อารัช อักษหสหัส จ.กรุงเทพฯ 8.อนันต์ วงศ์อารี จ.กรุงเทพฯ 9.ประมท สูตะบุตร จ.กรุงเทพฯ 10.กิตติพันธ์ เวียงสรรค์ จ.กรุงเทพฯ 11.ณัฐพล รัตนจิรพัฒน์ จ.กรุงเทพฯ 12.ยุพิน ธำรงโชติคุณ จ.กรุงเทพฯ 13.กิตติพันธ์ เวียงสงค์ จ.กรุงเทพฯ 14.ไพบูลย์ พงศ์ชัยกฤษ์ จ.กรุงเทพฯ 15.ฐานิสร์ พัฒนนิรมาน จ.เชียงใหม่ โดยผู้ได้รับรางวัลสามารถติดตามรายละเอียด วัน เวลา การรับรางวัลได้ที่ http://www.bangkokusedcarshow.com/ และ www.facebook.com/BangkokUsedCar นิตยสารในเครือกรังด์ปรีซ์ ฉบับเดือนกันยายน 2556 นี้
ร่วมเป็นแฟนเพจเฟสบุ๊คกับประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/prachachat
หรือติดตามผ่านทวิตเตอร์ @prachachat