ประชาชาติธุรกิจ
เศรษฐกิจภูมิภาค

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

สำรวจ 2 ทำเลฮอตเขาใหญ่ "ถนนผ่านศึก-กุดคล้า VS เขาใหญ่-วังน้ำเขียว" ดงคอนโดฯ-รีสอร์ตหรูเกิดพรึ่บ

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 06 พ.ย. 2556 เวลา 11:35:16 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

พื้นที่โซนเขาใหญ่ยังเป็นที่หมายตาของบรรดากลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์ "บิ๊กแบรนด์" อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาราคาที่ดินจะพุ่งสูงขึ้นเป็นเท่าตัว กลุ่มทุนหลายกลุ่มต่างยอมควักกระเป๋าเพื่อให้ได้ที่ดินมาครอบครองเพื่อต่อยอดธุรกิจสร้างรายได้ ปัจจุบันที่ดินย่านเขาใหญ่ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนค่อนข้างมาก นอกจากบริเวณถนนธนะรัชต์แล้ว ต้องยกให้พื้นที่พัฒนาใหม่อีก 2 โซน คือ 1) เส้นทางถนนผ่านศึก-กุดคล้า และ 2) เส้นทางถนนท่ามะปราง-วังน้ำเขียว

"ประชาชาติธุรกิจ" เริ่มต้นสำรวจเส้นทางแรกถนนผ่านศึก-กุดคล้า หรือถนนทางหลวงชนบท นม.1016 เส้นทางที่ลัดขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ไปเชื่อมต่อกับถนนธนะรัชต์ ทางเข้าจะอยู่ด้านถนนมิตรภาพ บริเวณแดรี่โฮม ระยะทางประมาณ 22 กิโลเมตรถนนเส้นนี้ถือว่ามีความสะดวกในการเดินทางอย่างมาก ตลอดสองฝั่งเป็นที่ตั้งของโครงการโรงแรม รีสอร์ต สนามกอล์ฟ ไร่องุ่น และโครงการที่อยู่อาศัย รวมไปถึงคอมมิวนิตี้มอลล์แหล่งช็อปปิ้งใหม่ นอกจากนี้ยังมีโครงการจัดสรรที่ดินขายสำหรับสร้างบ้านพักตากอากาศหลังที่สองอีกหลายโครงการ

ทำเลใหม่บิ๊กอสังหาฯยึดหัวหาด

การลงทุนใหม่ที่น่าจับตาคือ ค่ายแสนสิริ ได้เข้ามาปักหมุดขึ้นโปรเจ็กต์คอนโดมิเนียมตากอากาศแบรนด์ เดอะ วัลลีย์ เขาใหญ่ บนเนื้อที่ 7 ไร่เศษ มูลค่าโครงการรวม 1,200 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการที่ 2 ต่อเนื่องในทำเลเขาใหญ่หลังประสบความสำเร็จ สามารถปิดการขายโครงการ 23 องศา เอสเตทไปก่อนหน้านี้

สำหรับโครงการเดอะ วัลลีย์ เขาใหญ่ ประกอบด้วยอาคารสูง 5 ชั้น 2 อาคาร และ 7 ชั้น 1 อาคาร มีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 51.50-151.50 ตารางเมตร พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ห้องพักที่ดีไซน์พิเศษพร้อมส่วนตัว ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ และเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าแล้ว

โครงการแสนดาว เขาใหญ่ เป็นโครงการใหม่หมาดของกลุ่มทุนโรงพยาบาลสินแพทย์และวิภาวดี ตั้งอยู่หลักกิโลเมตรที่ 17 ติดถนนผ่านศึก-กุดคล้า เป็นโครงการที่ตั้งอยู่จุดชมวิวที่สูงที่สุดของเขาพระนอน

มีเนื้อที่ 13 ไร่เศษ ประกอบด้วย วิลล่า 18 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 12 ล้านบาท พัฒนาเป็นบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน พร้อมระเบียงบนเนื้อที่ตั้งแต่ 109-170 ตารางวา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 282-288 ตารางเมตร

ส่วนคอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ 8 ชั้น มีจำนวน 82 ยูนิต ตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบชุด ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 55-103 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 3.89 ล้านบาท มูลค่าโครงการประมาณ 600 ล้านบาท พนักงานขายประจำโครงการบอกว่า คอนโดมิเนียมมียอดขายแล้ว 60% ส่วนวิลล่าเหลือขายเพียง 3 ยูนิตสุดท้ายเท่านั้น

ก่อนถึงถนนธนะรัชต์ เป็นที่ตั้งโครงการ "พรีโม พอสโต" แหล่งช็อปปิ้งและจุดหมายปลายทางอีกแห่งบนพื้นที่เขาใหญ่ที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือน โปรเจ็กต์นี้คอนเซ็ปต์การพัฒนาคล้ายกับปาลิโอบนถนนธนะรัชต์

วังน้ำเขียว โซนโปรเจ็กต์หรู

จากนั้นเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ ก่อนถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประมาณ 800 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน "ท่ามะปราง-วังน้ำเขียว" หรือถนนทางหลวงชนบท นม.3052 เป็นเส้นทางมุ่งสู่อำเภอวังน้ำเขียว ผ่านเขาแผงม้า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตที่สุดอีกแห่งหนึ่งของย่านเขาใหญ่ ระยะทางประมาณ 69 กิโลเมตร ปัจจุบันได้มีการขยายถนนเป็น 4 เลน บริเวณทางแยกถนนธนะรัชต์ ระยะทางประมาณ 380 เมตร เพื่อเพิ่มความสะดวกในการสัญจรมากยิ่งขึ้น


 

 


ถนนเส้นนี้เป็นแหล่งรวมของบ้านพัก รีสอร์ต และสนามกอลฟ์ระดับไฮเอนด์ของกลุ่มทุนใหญ่จากส่วนกลาง ไม่ว่าจะเป็นคีรีมายา รีสอร์ท แอนด์ สปา, ทอสคาน่า วัลเลย์ ของตระกูลเรืองกฤตยา ซึ่งมีทั้งสนามกอล์ฟ และล่าสุดมีบ้านพักตากอากาศหรูสไตล์ยุโรป ซึ่งมีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา กลายเป็นจุดแวะถ่ายภาพของบรรดานักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง

นอกจากนี้ยังมีโครงการภูผาธารา ของกลุ่มวิไลลักษณ์ ดีเวลลอปเม้นท์ และโครงการเคนซิงตัน เพลส เขาใหญ่ ของกลุ่มสหพัฒนพิบูลย์ บนเนื้อที่ 66 ไร่เศษ ประกอบด้วย โรงแรมเคนซิงตัน แอนด์ การ์เด้นท์ รีสอร์ท ขนาด 40 ห้อง และคอนโดมิเนียม 2 ชั้น และบ้านแฝด บ้านเดี่ยว ในสไตล์อังกฤษ รวม 150 ยูนิต มูลค่าโครงการรวม 1,600 ล้านบาท

ปัจจุบันการลงทุนพัฒนาโครงการบนถนนเส้นท่ามะปราง-วังน้ำเขียว ได้ขยายมาถึงพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งตาลองเท่านั้น เพราะยังอยู่ในพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

หลังจากนี้จะมีโครงการขนาดเล็กให้เห็นประปรายและทิ้งระยะห่างพอสมควร บางจุดเป็นพื้นที่ชุมชน และเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ทั้งไร่ข้าวโพด ไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง สวนมะม่วง สวนน้อยหน่า เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม พื้นที่การเกษตรที่ติดถนนเส้นนี้มีการประกาศขายที่ติดเป็นระยะ ๆ ขนาดเนื้อที่ตั้งแต่ 8-30 ไร่ขึ้นไป สะท้อนให้เห็นว่าทำเลถนนท่ามะปราง-วังน้ำเขียว ยังมีที่ดินให้เข้าไปจับจองสำหรับการลงทุนได้อีกไม่น้อย...!

 

 

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat


ติดต่อทีมข่าวประชาชาติฯออนไลน์
prachachat.net@gmail.com