ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์-Food

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ชุน โนะ ไม อาหารญี่ปุ่นสไตล์ "โอซากา"

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 21 ก.พ. 2557 เวลา 09:50:39 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ในบางครั้งหากเราหาอะไรดี ๆ ให้กับตัวเองและคนรอบข้างได้โดยไม่จำเป็นต้องสะเทือนกระเป๋าสตางค์มากนัก ลองมองหามื้ออาหารดี ๆ สักแห่ง อย่างที่ "ชุน โนะไม" ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอซากาแท้ ๆ บนศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ได้จัดเตรียมไว้ให้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจ

"ชุน โนะ ไม"
อัดแน่นไปด้วยอาหารระดับพรีเมี่ยมมากกว่า 100 รายการ จากเชฟฝีมือดีมาตรฐานเดียวกันกับญี่ปุ่น เนื่องจากทุก ๆ 3 เดือนจะมีเชฟจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเทรนนิ่ง ทั้งในเรื่องอาหารและการบริการ ในขณะที่โซนครัวเปิดโล่งสามารถมองเห็นวัตถุดิบและทุกขั้นตอนการปรุงอาหาร จึงมั่นใจเรื่องคุณภาพความสะอาดจากอาหารทุกจานของที่นี่

อาหารจานเด็ดของ "ชุน โนะ ไม" เริ่มต้นที่จานเบา ๆ อย่าง "สลัดฟักทอง" เนื้อฟักทองรสหวานถูกนำมาปรุงรสแบบต้นตำรับจนกลมกล่อมและหารับประทานได้ยาก

หรือหากใครชอบรสจัดจ้าน "สลัดซีฟู้ดสไปซี่" ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

เสียงซู่ซ่าที่มาพร้อมควันกลิ่นหอมฉุย เรียกให้กระเพาะทำงานอย่างหนัก ยิ่งได้ลิ้มลอง "หมูคุโรบูตะจานร้อน ซอสมะเขือเทศโอซากา" เนื้อหมูนุ่มเคล้ากับน้ำซอสพิเศษ ถึงกับทำให้วางตะเกียบไม่ลง

ถัดมาเป็น "แก้มปลาฮามาจิย่างเกลือ" แก้มปลาสดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ถูกย่างจนหอมกลิ่นถ่านไม้บินโจตัน

ถ่านนำเข้าของ "ชุน โนะ ไม" ที่ไร้ควัน ไร้สารก่อมะเร็ง

ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ "ปลาดิบรวม 5 ชนิด" เนื้อปลาสดนำเข้าจากญี่ปุ่น และนอร์เวย์ ชิ้นหนา นุ่ม พอดีคำ ที่เก็บรักษาพร้อมเสิร์ฟในอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้คงรสชาติที่ดีเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

หั่นด้วยมีดที่ใช้สำหรับหั่นซาซิมิเท่านั้น เนื้อปลาจึงคงรูปสวยงาม ไม่เปื่อยยุ่ย เรียกได้ว่าคงคุณภาพตั้งแต่แรกจนถึงรสสัมผัสในการรับประทานเลยทีเดียว

ส่วนคอสุขภาพทั้งหลาย "ชุน โนะ ไม" ยังมี "สเต๊กเต้าหู้ญี่ปุ่นผัดซอสยากินิกุ" ไว้รองรับ ซอสรสหวานอ่อน ๆ สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ปรุงจากเห็ดสด ๆ อร่อยได้แบบไม่ต้องมีเนื้อสัตว์ บางคนติดใจถึงขนาดเดินทางมาที่นี่เพื่อจานนี้โดยเฉพาะ

ครัวของ "ชุน โนะ ไม" จะถูกแบ่งเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนซาซิมิ โซนซูชิ โซนเทปันยากิ โซนเทมปุระ โดยจะมีเชฟประจำโซนประจำการดูแลอาหารทุกจานของที่นี่ เน้นรสชาติอาหารให้กลมกล่อมในสไตล์ของชาติซามูไร โดยมีการปรับรสเพียงนิดให้ถูกปากคนไทย

นอกเหนือไปจากนี้ "ชุน โนะ ไม" ยังมีอาหารญี่ปุ่นอีกมากมายที่จะผลัดเปลี่ยนมาตามฤดูกาลให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างหลากหลาย ที่สำคัญไม่ใช่เพียงจะมีแต่อาหารอะลาคาร์ตเท่านั้น เพื่อความคุ้มค่าอย่างสูงสุด

"ชุน โนะ ไม" จึงมีโซนบุฟเฟต์ไว้คอยบริการอีกด้วย ซึ่งหายห่วงเรื่องคุณภาพอาหารได้เลย เพราะ "ชุน โนะ ไม" คงความดีเยี่ยมไว้เฉกเช่นเดียวกันทุกประการ

อิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอซากาแท้ ๆ ได้ที่ "ชุน โนะ ไม" ชั้น M ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย สำรองที่นั่ง โทร.0-2108-2825