ประชาชาติธุรกิจ
การเมือง

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

"บิ๊กตู่" ฉุนขาด หงุดหงิดโพสต์ภาพถอดรองเท้า ชี้คนเผยแพร่จิตใจต่ำ

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 29 มี.ค. 2559 เวลา 15:26:18 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 29 มีนาคม 2559 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีมีผู้โพสต์ภาพขณะ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เข้ามาช่วยถอดรองเท้าให้นายกฯ ระหว่างที่ตัวแทนนักเรียนอาชีวะ จากวิทยาลัยศิลปหัตถกรรมกรุงเทพฯ ได้นำเครื่องสแกนรูปเท้า “ฟุตสแกนเนอร์” เพื่อใช้เป็นโมเดลวัดขนาดแผ่นยางรองรองเท้าเพื่อสุขภาพจากแนวคิดของนักเรียน โดยนายกฯ กล่าวด้วยอารมณ์หงุดหงิดว่า คนเผยแพร่มีจิตใจต่ำ 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จากที่ให้รุ่นน้องของผมถอดรองเท้าวัดให้เมื่อเช้านี้ เจตนาของผมไม่มีอะไร เเต่คนที่ส่งภาพออกไป อยากจะบอกว่าจิตใจมันต่ำ ใครไม่รู้ ว่าจะไม่โมโหละนะ ผมไม่เคยดูถูกคน มันเป็นเรื่องของความผูกพัน ถ้าเห็นว่าไม่สมควร ผมก็ขอโทษด้วยละกัน

“ใครถ่ายว่ะ มันเป็นเรื่องภายในของผม” นายกฯ กล่าว

ทั้งนี้ รายงานข่าว ระบุว่า ระหว่างพล.อ.สุรเชษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เข้ามาช่วยถอดรองเท้าให้ทำให้บิ๊กตู่ถึงขนาดเอามือไปจับหลังบิ๊กน้อย พร้อมยิ้มและกล่าวคำขอบคุณ โดยนายกรัฐมนตรีได้หันมาพูดแก้เขินว่า “เท้าฉันสะอาด ไม่ต้องห่วง”

อย่างไรก็ตาม ผลการสแกนเท้านายกฯ มีรูปเท้าที่ปกติ ถือว่าเป็นคนที่มีสุขภาพเท้าดี ทั้งนี้ ทางตัวแทนนักเรียนจะนำรูปเท้าที่ได้จากการสแกนมาผลิตเป็นแผ่นรองเท้าขนาดเบอร์ 42 นิ้ว มอบให้นายกฯ ไว้ใช้

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.สุรเชษฐ์ ถือเป็นนายทหารที่สนิทกันมานาน โดยพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 23 ขณะที่พล.อ.สุรเชษฐ์ เป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 25