ประชาชาติธุรกิจ
ตะกร้าลงทุน Wealth Basket

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

บลจ.โซลาริส เบนเข็มธุรกิจ ปรับกลยุทธ์ มุ่งดีไซน์กองทุนหวังตอบโจทย์นักลงทุนในประเทศ

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 12 มิ.ย. 2560 เวลา 18:25:00 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) โซลาริส จำกัด ประกาศเดินหน้าปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจใหม่เพื่อรุกตลาดทุนในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 หวังล้างไพ่กองทุนตราสารหนี้ มุ่งตอบโจทย์ความต้องการของตลาดทุนในประเทศ สอดรับกับเทรนด์การลงทุนของโลกที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคต เตรียมชูหมัดเด็ดมอบข้อเสนอกองทุนที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกของนักลงทุนแต่ละประเภท พร้อมตั้งเป้าเอาใจกลุ่มนักลงทุนที่หันมานิยมซื้อตราสารทุนทดแทนกองทุนรวมทั้งแบบระยะสั้น-กลาง หลังตลาดทุนขยับตัวเปลี่ยนตามสภาวะเศรษฐกิจโลกที่ปรับตัวดีขึ้น ประกอบกับในปีนี้ราคาหุ้น บจ. โดยเฉพาะตลาดเกิดใหม่มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บลจ.โซลาริส เปิดเผยว่า ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา บลจ.โซลาริส ได้ทยอยปิดกองทุนตราสารหนี้หลายกอง เนื่องจากสภาวะของตลาดการเงินที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อการลงทุนและกองทุนประเภทต่างๆ สำหรับนักลงทุนหลากหลายประเภท ซึ่งกองทุนต่างๆ ที่เรานำเสนอนั้น จะเป็นกองทุนที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับกับสไตล์การลงทุนของนักลงทุนที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเภท เพื่อให้สอดรับกับแนวโน้มของเศรษฐกิจโลกที่ส่งสัญญาณว่าจะมีทิศทางการปรับตัวที่ดีขึ้น ตลอดจนมีการคาดการณ์ว่าหุ้นของบริษัทจดทะเบียนต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดเกิดใหม่จะปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้นในปีนี้เช่นเดียวกัน ทำให้คาดการณ์ว่าเหล่านักลงทุนจะหันมาให้ความสนใจกับการลงทุนในตราสารทุนประเภทต่างๆ แทนที่การเลือกลงทุนในกองทุนรวมตราสารหนี้แบบ Term Fund ทั้งแบบระยะสั้นและระยะกลาง

"เนื่องด้วยเงื่อนไขของตลาดการเงินที่เปลี่ยนแปลงไปหลายประการ เราจึงต้องทำการปรับผลิตภัณฑ์เพื่อการลงทุนต่างๆ ของเราให้สอดคล้องกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ตลอดจนต้องปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วบางประเภทที่ไม่ตอบสนองความต้องการในการลงทุนของลูกค้า เนื่องด้วยในปัจจุบันผู้ถือหน่วยลงทุนของกองทุนต่างมองหาทางเลือกของผลิตภัณฑ์เพื่อการลงทุนที่ตอบโจทย์ได้มากกว่ากองทุนในรูปแบบเดิมๆ"บลจ.โซลาริสกล่าวเพิ่มเติม