ประชาชาติธุรกิจ
ในประเทศ

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

นายกฯ ลั่นถึงเวลาจับให้มั่นคั้นให้ตาย สางปมทุจริตตำรวจ-ข้าราชการ ยันทหารไม่มีซื้อขายตำเเหน่ง

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 13 มิ.ย. 2560 เวลา 20:10:46 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2560 เวลา 13.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละหัวหน้าคณะรักษาความสงบเเห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้โดยกล่าวถึงกรณีนายวิทยา เเก้วภราดัย อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนประเทศ (สปท.) เปิดเผยการซื้อขายตำเเหน่งในการเเต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ ซึ่งนำไปสู่การมีคำสั่งให้ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ไปปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ เพื่อสอบสวนประเด็นที่เกิดขึ้นนั้น

นายกรัฐมนตรีได้กล่าวขอบคุณ นักการเมืองบางพรรคที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลพอสมควรเเล้ว อย่างไรก็ตามเป็นต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

"ได้รับเรื่องร้องเรียนการซื้อขายตำเเหน่งของข้าราชการตำรวจมาบ่อยครั้งเเล้ว ดังนั้นครั้งนี้ จะได้จับให้มั่นคั้นให้ตายเสียทีว่าใช่หรือไม่ใช่ เพราะส่งผลต่อความไว้เนื้อเชื่อใจ โดยในส่วนของทหารนั้น เชื่อว่าไม่มีการซื้อขายตำเเหน่ง เพราะการเข้าสู่ตำเเหน่งระดับสูงต้องเติบโตตั้งเเต่ระดับล่างไปตามช่องทางที่กำหนดไว้ อีกทั้งตำรวจเเละทหารมีกฎหมายที่เเตกต่างกัน จึงได้มอบหมายให้ไปแก้ไขเเละป้องกันการทุจริตในเเวดวงข้าราชการทุกกลุ่ม ทุกหน่วยงาน" นายกรัฐมนตรีกล่าว