ประชาชาติธุรกิจ
ซีเอสอาร์ - เอชอาร์

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

จินตนาการไร้ขีดจำกัด

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 17 มิ.ย. 2560 เวลา 06:30:00 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

คอลัมน์ Office Design


"Acuity" เป็นบริษัทประกันภัยที่มีผลประกอบการสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของสหรัฐอเมริกา จึงไม่น่าแปลกใจที่เขาสามารถใช้เงินมารังสรรค์สำนักงานใหญ่ที่รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ให้มีความสวยงามอลังการด้วยแนวคิด "เอาข้างนอกเข้าข้างใน" ในธีมคาร์นิวัลงานรื่นเริง

โดดเด่นด้วยชิงช้าสวรรค์ ชื่อว่า "Charity Wheel" มีความสูง 65 ฟุตในตัวอาคาร ที่สร้างให้เป็นสิ่งที่น่าจดจำสำหรับผู้ที่เข้ามาภายในอาคาร และผู้พบเห็น

ทั้งนั้นเพราะตัวอาคารมีพื้นที่กว้างขวางกว่า 440,000 ตารางฟุต จึงทำให้พนักงานรู้สึกว่าจินตนาการของพวกเขาไร้ขีดจำกัด เพราะอย่างที่ทราบ ธุรกิจประกันภัย การอบรมพนักงาน และตัวแทนขายประกันคือหัวใจสำคัญของธุรกิจผลเช่นนี้ จึงทำให้ "Acuity" ถูกออกแบบด้วยการสร้างห้องเทรนนิ่งทั้งหมด 17 ห้อง ซึ่งทุกห้องสามารถเคลื่อนย้ายผนังกั้นห้องออกจากกันได้ เฉพาะห้องเทรนนิ่งใหญ่ที่สุดสามารถรองรับผู้คนได้ถึง 900 คน ทั้งยังมีห้องออดิทอเรียมที่มากกว่า 2,000 ที่นั่งอีกด้วย

สวยงามจริง ๆ

หมายเหตุ - องค์กรใดต้องการนำเสนอมุมมองการออกแบบองค์กร ส่งรูป พร้อมคำบรรยายคอนเซ็ปต์การออกแบบองค์กรสั้น ๆ มาที่ saroj_maneerat@hotmail.com เราจะพิจารณาลงในคอลัมน์ Office Design เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้