ประชาชาติธุรกิจ
การตลาด

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

น้ำปลาตราปลาหมึกรุกAEC แตกไลน์ซอสพริกเพิ่มยอดตลาดใหม่

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 16 มิ.ย. 2560 เวลา 22:00:30 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

น้ำปลาตราปลาหมึกรุกตลาดรอบทิศ เพิ่มช่องทางขายน้ำปลาเจาะโรงแรม-ร้านอาหาร เดินหน้าทำการตลาดย้ำแบรนด์ทุกช่องทาง รักษาส่วนแบ่งตลาดน้ำปลาแท้ พร้อมแตกไลน์สินค้า ส่งซอสพริกลงแข่งอีกตลาดใหญ่ ฝั่งต่างประเทศ เพิ่มโฟกัสเออีซี ปั้นยอดขายทั้งปีโต 10%

นางปรญา คุณาเทียน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงงานน้ำปลาไทย (ตราปลาหมึก) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำปลาแท้ตราปลาหมึก กล่าวว่า ตลาดน้ำปลาแท้มีมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท จากตลาดน้ำปลารวมกว่า 10,000 ล้านบาท เติบโตประมาณ 4-5% ซึ่งปีนี้น้ำปลาตราปลาหมึกที่มีส่วนแบ่งในตลาดน้ำปลาแท้อยู่ราว 25% มีแผนทำการตลาดเชิงรุกทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างการเติบโตของยอดขายปีนี้ให้ได้ 10%

ดังนั้นจึงเดินหน้าเพิ่มช่องทางขาย กระจายสินค้าให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเจาะกลุ่มลูกค้าโรงแรม ร้านอาหาร โรงงานผลิตอาหาร ผ่านการออกงานแสดงสินค้า เสริมกับการวางขายในห้างสรรพสินค้าที่ปัจจุบันครอบคลุมพื้นที่ค้าปลีกกว่า 70% ควบคู่กับการสื่อสารทางการตลาดทุกช่องทางเพื่อย้ำแบรนด์ให้อยู่ในการรับรู้ อาทิ หนังโฆษณาชุดใหม่, ใช้สื่อนอกบ้านอย่างบิลบอร์ด ติดสื่อโฆษณาที่รถเมล์, การทำกิจกรรมลงพื้นที่ ตลอดจนใช้สื่อโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ก ไลน์ ยูทูบ เพื่อเข้าถึงคนรุ่นใหม่นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวน้ำปลาซองออกมาเพิ่มโอกาสการขายในช่องทางใหม่ ๆ รวมทั้งแตกไลน์ซอสพริกตราปลาหมึกออกมาเสริมทัพกลุ่มน้ำปลา เนื่องจากซอสพริกเป็นตลาดใหญ่ มีการใช้สินค้าแพร่หลาย แต่ยังไม่มีแบรนด์ไหนที่มีส่วนแบ่งตลาดใหญ่อย่างเด็ดขาด ทำให้ยังมีโอกาสที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ จะแทรกเข้าไปชิงส่วนแบ่งตลาดได้อีก

ส่วนทิศทางในต่างประเทศที่ปัจจุบันมียอดขายจากการส่งออกกว่า 400 ล้านบาท จากการส่งออกไป 70 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดอเมริกา ยุโรป แคนาดา และออสเตรเลีย ปีนี้จะเดินหน้าตลาดประเทศเพื่อนบ้านเออีซีต่อเนื่อง ด้วยโอกาสการเติบโตของเศรษฐกิจในแต่ละประเทศ การพัฒนาของเทคโนโลยีไร้สายที่ทำให้การติดต่อสื่อสารทำได้ง่ายขึ้น มีโอกาสในการขยายตลาดได้มากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาได้เข้าทำตลาดในประเทศเมียนมา ลาว และกัมพูชาแล้ว

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้