ประชาชาติธุรกิจ
มอเตอร์ริ่ง

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

โมดิฟาย "บางกอก ออโต ซาลอน" เทียบชั้นโตเกียว ออโต ซาลอน

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 19 มิ.ย. 2560 เวลา 08:30:00 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

เวียนมาอีกรอบ สำหรับงานจำหน่ายรถยนต์ตกแต่งพิเศษและอุปกรณ์โมดิฟายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และอาเซียน "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2017" ครั้งที่ 5 (The 5th Bangkok International Auto Sa-lon 2017) ภายใต้การดูแลของ "บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ในเครือสยามสปอร์ต ซินดิเคท (มหาชน)" ผนึกกำลังค่ายรถยนต์และค่ายอุปกรณ์โมดิฟายชุดแต่งชั้นนำระดับโลก นำความยิ่งใหญ่กลับมาอีกครั้ง ส่วนไฮไลต์จะมีอะไรน่าสนใจ ไปฟังจากปาก "วิลักษณ์ โหลทอง" ประธานบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ในฐานะประธานการจัดงาน

ครบเครื่องรถแต่ง-โมดิฟาย

งานบางกอก ออโต ซาลอน มีการเติบโตและเข้มแข็งขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตลอดทุกปี จนกลายเป็นเทศกาลรถยนต์ที่ทุกคนรอคอย ด้วยความชัดเจนในรูปแบบการจัดงาน ที่เป็นการแสดงรถยนต์แต่งพิเศษแบบ "คัสตอมคาร์" จากแม่แบบการจัดงาน "โตเกียว ออโต ซาลอน" งานแสดงรถแต่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ความชัดเจนของการจัดงาน ทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสเลือกรถยนต์ใหม่ที่แต่งเสร็จโดยโรงงานผู้ผลิต ซึ่งตรงตามความต้องการ และการเลือกซื้ออุปกรณ์หรืออะไหล่เพื่อดูแลรักษา รถยนต์ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน

กอปรกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่หลาย ๆ รุ่นทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะรถยนต์ในกลุ่มสปอร์ตคาร์ขนาดเล็ก หรืออีโคคาร์ ที่มียอดจำหน่ายเติบโตต่อเนื่อง ทำให้ผู้บริโภคมองหาอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมมากขึ้นตามไปด้วย ส่งผลให้มีผู้ผลิตอุปกรณ์ตกแต่งโมดิฟายรถยนต์ ผลิตสินค้ามากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มนี้ รวมถึงมองหาช่องทางขยายโอกาสทางการค้าเพิ่มขึ้น จึงเตรียมนำสินค้าจำนวนมากจะมาจำหน่ายและเปิดการเจรจาธุรกิจได้ภายในงาน เดียว

ค่ายรถ-อุปกรณ์ตบเท้า

ปีนี้ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากผู้ประกอบการทั้งจากค่ายรถยนต์, ค่ายรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำ ตอบรับเข้าร่วมงาน อาทิ อีซูซุ, ฮอนด้า, มาสด้า, มินิ, นิสสัน, ซูซูกิ, ซูบารุ, โตโยต้า, บีเอ็มดับเบิลยู, ยามาฮ่า ฯลฯ และค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์ตกแต่งคุณภาพมากมาย อาทิ โมดุลโล่, ทีอาร์ดี, วายแอท ฯลฯ ซึ่งต่างเตรียมแคมเปญส่วนลดให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรเสมือนเทศกาล "ออโต้ มิดเยียร์เซล" อบอวลด้วยมนต์ขลังแห่ง "คัสตอมคาร์" ตัวท็อปของสำนักชั้นนำ จากงานโตเกียว ออโต ซาลอน จำนวน 6 คัน และจากกลุ่มประเทศอาเซียน อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ และลาว เป็นต้น ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีเนื่องจากจะส่งผลให้เกิดการค้าในกลุ่มธุรกิจยานยนต์ เพิ่มขึ้นในกลุ่มประเทศอาเซียนตามมาอีกด้วย เป้าหมายของการจัดงานในปีนี้คาดว่าจะมียอดผู้ชมงานอยู่ที่ 700,000 คน คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 จากปี 2016

และด้วยภาพรวม เศรษฐกิจไทยที่แม้จะเติบโตช้า แต่มีความต่อเนื่อง เชื่อว่าจะส่งผลให้มีการซื้อขายเกิดขึ้นภายในงานนี้อย่างแน่นอน ภายในงานมีการนำเสนอกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมงาน โดยเป็นไปในทิศทางเดียวกับงานโตเกียว ออโต ซาลอน จึงเชื่อมั่นว่าการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับ

ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์ของ ธุรกิจอุปกรณ์ตกแต่งโมดิฟาย ที่จะมีช่องทางในการขยายธุรกิจสู่ผู้ซื้อทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งพัฒนาสู่การเป็นประเทศที่มีช่างฝีมือ

ด้านอุปกรณ์ตกแต่ง รถยนต์อันดับต้นและขยายสู่ภูมิภาคอาเซียน จนกลายเป็นธุรกิจหลักที่สามารถพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนั้นคณะผู้จัดงานจะมุ่งพัฒนาให้งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน เป็นงานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายที่เน้นการแสดงเทคโนโลยี เพื่อให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นเวทีศูนย์กลางแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมล้ำสมัย ระดับประเทศและอาเซียนต่อไปในอนาคต ปีนี้ทางบริษัทได้ทุ่มเทอย่างมากเพื่อให้งานออกมาโดนใจผู้ชม โดยกิจกรรมภายในงานล้วนตอบรับไลฟ์สไตล์, ความต้องการของผู้เข้าร่วมงานทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มคนรุ่นใหม่ เอาใจคนรักรถยนต์ได้เลือกสรรอย่างเต็มที่ โดยแบ่งพื้นที่ให้มีทั้งโซนจำหน่ายสินค้า และโซนการแสดงที่มากมายหลายด้าน ตลอดจนโซนบริการอาหาร, นวดไทย และอื่น ๆ ตลอดทั้ง 5 วันของการจัดงาน

ซื้อบัตรเข้างานลุ้นรถ

ด้านกิจกรรมส่งเสริมการขายที่จะกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดการตัดสินใจซื้อสินค้า ภายในงาน จะมีทั้งแคมเปญ "ซื้อ 100 ลุ้นรถ" ซื้อบัตรเข้าชมงานลุ้นชิงรถ Toyota TRD Auto Salon Edition จำนวน 1 รางวัล, แคมเปญ "จองรถ ลุ้นรางวัล" โดยผู้ที่จองรถภายในงานจะได้ลุ้นตั๋วเครื่องบินไป-กลับประเทศญี่ปุ่น พร้อมที่พักและบัตรเข้าชมงาน Tokyo Auto Salon จำนวน 3 รางวัล และแคมเปญ "ลุ้นรับของรางวัลมากมาย" เมื่อซื้อสินค้าในงานครบ 1,000 บาท แล้วนำใบเสร็จมาลุ้นรับบัตรกำนัลเงินสดและของรางวัล และเพื่อเป็นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันมากขึ้น ในปีนี้เราได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านระบบดิจิทัล-เอ็กซิบิชั่นเข้ามาเป็น ครั้งแรก ทั้งดิจิทัลออเดียนซ์, ดิจิทัลคอมเมิร์ซ, ดิจิทัลไลฟ์รูม, ดิจิทัลเอ็กซิบิชั่นทัวร์ ซึ่งจะมีตั้งแต่การเข้างานด้วยการลงทะเบียนในระบบออนไลน์ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ปัจจุบันนิยมใช้โซเชียลกันเป็น จำนวนมากได้เป็นอย่างดี รวมทั้งการสร้างฐานกลุ่มผู้บริโภคในต่างจังหวัดที่สามารถช็อปปิ้งระบบดิจิทัลคอมเมิร์ซ เป็นต้น

ไฮไลต์บันเทิงเพียบ

สำหรับกิจกรรมความบันเทิงไฮไลต์พิเศษจากทั้งประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย ทั้งการแสดงจาก "เอโดะ วันเดอร์แลนด์" จากประเทศญี่ปุ่น, การแสดงจากสาวสวย "เอ คลาส เกิร์ล" (A Class Girl) จาก "โตเกียว ออโต ซาลอน" และ "เอ คลาส เกิร์ล" ไทยแลนด์, การแสดงจากสาวข้างบ้านสุดเซ็กซี่ FHM Girl Next Door รวมทั้งโซนแสดงรถยนต์ของกลุ่ม "คาร์คลับ" ที่มีทั้งกิจกรรมพบปะสังสรรค์ ให้สาระความรู้ของการแต่งรถ รวมถึงฟู้ดโซนสไตล์ญี่ปุ่นที่คัดสรรอาหารเลิศรสมาให้ได้ลิ้มลองในงาน โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 กรกฎาคม 2560 ชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี 12.00-21.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-21.30 น. บัตรเข้างานราคา 100 บาท