ประชาชาติธุรกิจ
เกาะกระแสโลก

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

อัพเดทเหตุเครื่องบิน"ไชนา อีสเทิร์น"ตกหลุมอากาศ บาดเจ็บเพิ่มเป็น26ราย ผู้โดยสาร4คนสาหัส

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 19 มิ.ย. 2560 เวลา 18:37:04 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า จากกรณีเหตุเครื่องบินของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ของจีนเที่ยวบิน เอ็มยู 774 ตกหลุมอากาศถึง 5 ครั้ง ระหว่างเดินทางจากสนามบินชาร์ลส์ เดอ โกลล์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มายังสนามบินฉางสุ่ย เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน เมือคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

ล่าสุดยอดผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเพิ่มเป็นอย่างน้อย 26 คน โดยมีผู้โดยสารกระดูกหักจากศีรษะกระแทกช่องเก็บสิ่งของเหนือที่นั่งผู้โดยสาร หรือสิ่งของหล่นจากช่องเก็บตกกระแทกร่างกาย ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้โดยสาร 4 คนอาการสาหัส

ด้านตัวเเทนของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ เเถลงว่าทางบริษัทได้ดูเเลผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บทุกคนเป็นอย่างดี เเต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดการบาดเจ็บเเต่อย่างใด เพียงระบุว่าผู้โดยสารบนเครื่องบินทุกคนควรรัดเข็มขัดที่นั่งเพื่อความปลอดภัย

ขณะที่สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานเหตุการณ์จากคำบอกเล่าของผู้โดยสารท่านหนึ่ง ระบุว่า อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นราว 10 นาที มีการตกหลุมอากาศรุนเเรง 2 ครั้งเเละไม่รุนเเรง 3 ครั้ง ผู้คนตื่นตระหนกเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ในช่วงเพียงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญเเล้วถึง 2 ครั้ง โดยเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมาเที่ยวบิน เอ็มยู 736 เดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองเซี่ยงไฮ้ ต้องขอบินกลับต้นทาง เเละลงจอดที่สนามบินซิดนีย์ ออสเตรเลีย เนื่องจากเกิดรอยแตกเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ที่ฝาครอบเครื่องยนต์บนปีกของเครื่องบิน