ประชาชาติธุรกิจ
ออนไลน์

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ยนตรกิจปลื้มยอดจองNAZAเร่งบ.แม่ในมาเลย์ส่งมอบรถ ยืนราคาแนะนำ349,000บ.

updated: 10 เม.ย 2551 เวลา 12:29:03 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

"ยนตรกิจ"เจรจาบ.แม่ NAZA GROUPในมาเลย์ช่วยเร่งส่งมอบรถ หลังยอดจองทะลุกว่า500 คัน พร้อมเร่งสร้างเครือข่าย-บริการหลังการขาย ยืนราคาช่วงแนะนำ 349,000 บาท

นายสาธิต เตชะลาภอำนวย กรรมการบริหาร บริษัท ยนตรกิจ มอเตอร์เซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ NAZA ยานยนต์ชั้นนำจากประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า จากการที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคคนไทย ทำให้ทางบริษัทฯต้องเร่งเจรจากับทางบริษัทแม่ NAZA GROUP ในประเทศมาเซีย เพื่อเตรียมไลน์การผลิตรถยนต์รุ่นดังกล่าวสำหรับส่งมอบให้กับลูกค้าที่สั่งจองรถยนต์ NAZA รุ่น FORZA ในช่วงงานมอเตอร์โชว์ ซึ่งคาดว่าล็อตแรกน่าจะสามารถส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าได้ภายใน 60 วัน หลังจากนั้นจะเริ่มทยอยส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
 
นอกจากนี้ทางบริษัท ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของการบริการหลังการขายโดยเฉพาะในเรื่องของศูนย์บริการ อะไหล่ และทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้รองรับกับจำนวนรถยนต์ NAZA รุ่น FORZA ที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น พร้อมกันนี้ ทางบริษัทได้เร่งศึกษาในเรื่องการแต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการในจังหวัดต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจ และความสะดวกสบายด้านโชว์รูมและศูนย์บริการให้แก่ลูกค้าในต่างจังหวัดที่ให้ความสนใจรถยนต์รุ่นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก


ปัจจุบัน ทางบริษัทได้มอบหมายให้สาขาและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ KIA ที่มีอยู่จำนวนทั้งสิ้น 34 แห่งทั่วประเทศ แบ่งเป็นในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 17 แห่ง และจังหวัดหัวเมืองในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ เป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ NAZA ซึ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคที่จะเลือกซื้อรถยนต์รุ่นดังกล่าว
 
นายสาธิตกล่าวเพิ่มเติมว่า จากการเปิดตัวรถยนต์ NAZA รุ่น FORZA ออกสู่ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในครั้งแรก ในงานBangkok International Motor Show ครั้งที่ 29 ปรากฏว่ารถยนต์รุ่นดังกล่าวได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 12 วัน มียอดจองสูงถึง 524 คัน ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ในครั้งแรกที่คาดว่าจะมียอดจองเพียงแค่ 200 คันเท่านั้น
 
หลังจากการจัดงาน Motor Show ผ่านไปได้ 4 วันเท่านั้น ปรากฏว่ายอดจองรถยนต์ NAZA รุ่น FORZA พุ่งสูงขึ้น 220 คัน ทำให้มีการปรับเป้าเพิ่มเป็น 500 คัน นับว่าเป็นยอดจองที่สูงมากสำหรับการเปิดตัวครั้งแรกของรถยนต์แบรนด์ NAZA น้องใหม่ล่าสุด ในเครือยนตรกิจ กรุ๊ป

 

 
อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ผู้บริโภคคนไทยได้มีโอกาสเลือกซื้อรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าสูงสุดสำหรับรถยนต์ในระดับเดียวกัน และถือเป็นรถยนต์คุณภาพที่ได้รับจากการถ่ายทอดเทคโนโลยีของสถาบันอันมีชื่อเสียงต่างๆ อาทิ "พินิน ฟาริน่า" สถาบันออกแบบชื่อดังจากประเทศอิตาลี หรือระบบกันสะเทือนจาก Lotus Engineering ประเทศอังกฤษ เป็นต้น ด้วยราคาจำหน่ายที่ต่ำสุดในปัจจุบัน
 
ดังนั้น ทางบริษัทฯ จึงได้เจรจากับทางบริษัทแม่ NAZA GROUP ให้สนับสนุนด้านราคาจำหน่ายของรถยนต์ NAZA รุ่น FORZA เพื่อให้ผู้บริโภคคนไทยที่พลาดโอกาสในการสั่งจองเป็นเจ้าของรถยนต์รุ่นดังกล่าว ภายในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 29 ได้รับสิทธิ์สั่งจองในราคาช่วงแนะนำ คือ 349,000 บาท โดยทางบริษัทแม่ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนในเรื่องนี้เป็นอย่างดี โดยให้ยืนราคาดังกล่าวออกไปอีกสักระยะหนึ่ง
 
ทั้งนี้หากท่านผู้ใดสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่หมายเลข 0-2266-7777 หรือที่โชว์รูมจำหน่ายรถยนต์ KIA ทั่วประเทศ
 
สำหรับรถยนต์ NAZA รุ่น FORZA เป็นรถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ขนาดกะทัดรัด สวยงาม เร้าใจด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1075 ซี.ซี DOHC แรงม้าสูงสุด 65 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 88 นิวตันเมตร ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แข็งแกร่ง ทนทาน ระบบกันสะเทือนหน้าแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท ด้านหลังแบบเทรลลิ่ง บีม และเทรลลิ่งอาร์ม พร้อมคอยล์สปริง โช๊คอัพ และเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ ที่ให้ความนุ่มนวลในการเกาะถนนแม้ขณะเข้าโค้งหรือบนเส้นทางขรุขระ ระบบเบรกหน้าดิสหลังดรัม พร้อมช่องระบายความร้อน เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ มีให้เลือก 2 รุ่น รุ่นธรรมดา ในราคา 349,000 บาท และเสริมอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ ได้แก่ Airbag คู่หน้า, ล้ออัลลอย, กระจกมองข้างไฟฟ้า, สปอร์ตไลต์, เซ็นทรัลล็อก, ไฟเบรกดวงที่ 3, เซ็นเซอร์ถอยจอด, หัวเกียร์และปลายท่อแบบสปอร์ต, กุญแจรีโมท, เบาะหลังแยก 40:60, คิ้วกันกระแทก และกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ ในราคาพิเศษเพียง 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท