ปธ.ล้อการเมือง ลั่น! ไม่ให้ยึดหุ่นไปง่ายๆ จนท.คุมเข้ม งานบอลจุฬา-มธ.

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.61 ที่หน้าสนามศุภชลาศัย นายลัทธพล ยิ้มละมัย นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ประธานกลุ่มอิสระล้อการเมืองมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า กิจกรรมล้อการเมืองในมุมมองนักศึกษามองเป็นเรื่องสนุก ไม่ได้มีเจตนาโจมตีตัวบุคคล แต่เป็นการสื่อสารถึงภาพรวมของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง ปัจจุบันรัฐบาลก็มีแนวคิดปฏิรูปการเมือง ก็อยากให้รับฟังเนื้อหาของกิจกรรมล้อการเมือง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อหรือประสานว่าหุ่นใดจะไม่ผ่านหรือไม่ได้รับอนุญาตให้นำเข้าไปภายในสนามกีฬา แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะมีตรวจอีกรอบหรือไม่ หากว่าหุ่นหรือข้อความใดไม่สมควรเข้าไปในงานก็พร้อมชี้แจ้งแนวคิดในการจัดสร้างหุ่นต่างๆเมื่อทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ มากกว่าการเข้าฉุดกระชากหรือยึดไป

ทั้งนี้. ในส่วนของฝั่งนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไม่มีการกดดันแต่อย่างไร เนื่องจากผู้ใหญ่ให้อิสระทางความคิด แต่ก็มีข้อกังวลจากเพื่อนทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยว่ามีความกังวลในเนื้อหาของการล้อทางการเมือง เบื้องต้นถ้าเจ้าหน้าที่จะมายึดก็ไม่ให้ยึดกันง่ายๆ ย้ำว่าข้อให้เจรจากันดีกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมถึงบรรยากาศที่สนามกีฬา ศุภชลาศัย กรีฑาสถานแห่งชาติ ก่อนการแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ครั้งที่ 72 มี นิสิต นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่องท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ซึ่งมีการสนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร ร่วมกันดูแลความเรียบร้อย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ วัตถุระเบิด หรือ หน่วย อีโอดี ตั้งจุดตรวจ ตั้ง ประตูตรวจโลหะ ป้องกัน อาวุธ สิ่งผิดกฎหมาย

 

 

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ