บุกรวบ “เอกชัย หงส์กังวาน” คาบ้านพัก ข้อหา ม.116-ขัดคำสั่งคสช.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว นำหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้เลขที่92/2561 ลงวันที่ 9 ก.พ. จับกุมนายเอกชัย หงส์กังวาน ที่บ้านพักของนายเอกชัย ในซอยลาดพล้าว 109 โดยมาเฝ้าตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116, ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 และข้อหาชุมนุมห่างจากเขตพระราชฐานไม่ถึง 150 เมตร ตามมาตรา 7 ของพ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ หลังจากนายเอกชัยไม่ได้เดินทางตามหมายเรียกของ สน.ปทุมวัน กรณีชุมนุมที่สกายวอล์กปทุมวัน โดยขอเลื่อนเข้าพบตำรวจเป็นวันที่ 14ก.พ. แทน ซึ่งพนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน ขออำนาจศาลออกหมายจับเมื่อวานนี้ นอกจากนายเอกชัยแล้วยังมี นายอานนท์ นำภา ทนายควา นายรังสิมันต์ โรม และนายสิริวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ อีกด้วย ทั้งนี้ทางสน.ลาดพร้าวจะนำตัวนายเอกชัยไปลงบันทึกจับกุมที่สน.ปทุมวันต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว คุมตัวนายเอกชัย มาส่งให้พนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน โดยนายเอกชัยเดินมาพร้อมชูสามนิ้ว และกล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่าจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เนื่องจากไม่ได้ทำอะไรผิดและวันเกิดเหตุก็ไม่ได้พูดปราศรัยแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รีบคุมตัวเข้าห้องสอบสวนทันที่

ทั้งนี้ ในช่วงเย็นวันนี้ 16.00 น. มีการนัดหมายการชุมนุม “หยุดยื้ออำนาจ หยุดยื้อเลือกตั้ง” ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย และกลุ่ม START UP PEOPLE
ที่มา ข่าวสดออนไลน์