ธนกร ลาออก ส.ส.พลังประชารัฐ-สมาชิกพรรค ทายาทเสี่ยเล้ง เสียบแทน

ธนกร วังบุญคงชนะ
ธนกร วังบุญคงชนะ

“ธนกร” ลาออกสมาชิกพรรค-ส.ส.พลังประชารัฐ ช่วยงาน “ประยุทธ์” นั่งนายกฯ อีกสมัยเต็มตัว ขอบคุณ “ประวิตร-สมศักดิ์-สุริยะ” ผู้มีพระคุณ มอบโอกาสทางการเมือง-เคารพรักอยู่เสมอ-โกมินทร์ ทีฆธนานนท์ ทายาท “เสี่ยเล้ง” เสียบแทน

วันที่ 19 มกราคม 2566 นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ตนร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐมา และได้เข้ามาเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคพลังประชารัฐนั้น ต้องขอบคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ที่มอบโอกาสทางการเมืองให้ ซึ่งการทำหน้าที่ ส.ส.ที่ผ่านมา ตนก็ตั้งใจทำหน้าที่ ส.ส. รวมถึงตำแหน่งต่าง ๆ ในสภาอย่างเต็มที่ นับเป็นประสบการณ์ทางการเมืองที่สำคัญที่ได้รับจากผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ

“โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ที่ไว้วางใจ และมอบหมายในตนทำหน้าที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม เมื่อวันหนึ่งที่เดินมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญทางการเมือง ตนจึงต้องกลับมาคิดไตร่ตรองอีกครั้ง ถึงอุดมการณ์ทางการเมือง และความมุ่งหวังที่ตนยังทำไม่สำเร็จในวันนี้ว่า ตนควรจะตัดสินใจอย่างไรต่อไป” นายธนกรกล่าว และยืนยันว่า แม้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนจะทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่ตนยังต้องการจะทำเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

Advertisement

ดังนั้น เมื่อตนมองว่าตนยังมีความรู้ ความสามารถที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนได้ จึงจำเป็นต้องตัดสินใจว่าจะไปทำการเมืองกับพรรคการเมืองไหนที่จะทำให้อุดมการณ์และความมุ่งหวังของตนประสบผลสำเร็จได้มากที่สุด

“พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่ทำให้บ้านเมืองกลับสู่ความสงบ บ้านเมืองมีความเจริญก้าวหน้า มีผลงานมากมายจับต้องได้ ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เป็นผู้นำรัฐบาลมีผลงานชัดเจนเป็นรูปธรรม จนนานาชาติต่างให้การยอมรับ ที่สำคัญคือ ความเมตตาและความไว้วางใจที่ท่านนายกฯ มอบให้กับผมตลอดมานั้น

ทำให้วันนี้ผมตัดสินใจลาออกจากการเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐและสมาชิกพรรค เพื่อไปช่วยงานท่านนายกฯ ร่วมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อสานต่อนโยบายต่าง ๆ ที่รัฐบาลดำเนินการไว้ เพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอย่างไรผมก็ยังคงเคารพรัก พล.อ.ประวิตร ท่านสมศักดิ์ และท่านสุริยะอยู่เสมอ ซึ่งเชื่อว่าท่านจะเข้าใจ และยังคงเมตตาผมต่อไป” นายธนกรกล่าว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโกมินทร์ ทีฆธนานนท์ บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 31 จะขึ้นเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน ซึ่งนายโกมินทร์ เป็นบุตรชายคนโตของ “เสี่ยเล้ง“ นายเจริญ ทีฆธนานนท์ นักธุรกิจรถยนต์ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัทเครือ อุดรเจริญศรี (1968) จำกัด มีสาขาภาคอีสานหลายจังหวัด เช่น อุดรธานี ขอนแก่น สกลนคร

Advertisement