วิโรจน์ เปิดรายได้ ช่างตรวจสภาพรถทิพย์ เดือนละเกือบล้าน

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร

วิโรจน์ เปิดรายได้ ช่างตรวจสภาพรถ เดือนละเกือบล้าน เข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติ มีเครื่องบินเล็ก-บ้านพักหรู-รถแพง อพาร์ตเมนต์ให้เช่า

วันที่ 27 มิถุนายน 2566 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงขบวนการตรวจสภาพรถทิพย์ จ.สกลนคร โดย ระบุว่า ช่างตรวจสภาพของรัฐบางคน มีเครื่องบินเล็กเป็นของตัวเอง มีอพาร์ตเมนต์ มีรถยนต์หรู ทั้งที่ เงินเดือน 30,000-40,000 บาท ควรเข้าตรวจสอบว่าทำอะไรถึงรวยขนาดนี้

ล่าสุด วันที่ 27 มิ.ย.2566 นายวิโรจน์ โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ เปิดเผยเรื่องนี้อีกว่า “ตรวจนอก” เป็นช่องทางที่ไม่ได้ตรวจสภาพรถจริง แต่ช่างตรวจสภาพรถจำนวนไม่น้อย ของกรมการขนส่งทางบก ได้เงินจากการตรวจรถทิพย์ ประชาชนที่ออกรถใหม่ ต้องถูกมักมือชก มีค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น สำหรับรถมือสองก็เอื้อประโยชน์ให้ขบวนการลักรถ ซื้อซากรถอุบัติเหตุ มาสวมทะเบียนรถที่ขโมยมา

วิโรจน์ เผยอีกว่า ถ้าดูรายการทรัพย์สินของ ช่างตรวจสภาพรถบางคน จะพบข้อสงสัยว่าเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติ บางคนมีอพาร์ตเมนต์ ให้เช่าถึง 3 แห่ง มีเครื่องบินเล็ก มีบ้านพักหรู มีรถแพงๆ ขับแหล่งข่าวระบุว่า รายได้ของช่างตรวจสภาพรถบางคน สูงถึงเดือนละ 500,000-800,000 บาท

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร