พ่อปารีณา โผล่รัฐสภา เชียร์ พิธา นั่งนายกฯ คนที่ 30

นายทวี ไกรคุปต์

“พ่อปารีณา” ออกจากบ้านตี 4 มาเชียร์ ‘พิธา’ เป็นนายกฯ ชี้ฉันทามติ ประชาชนคือเสียงสวรรค์

วันที่ 13 กรกฎาคม 2566 มติชนรายงาน บรรยากาศบริเวณหน้ารัฐสภา เกียกกาย ฝั่งศูนย์ราชการ กทม. เขตดุสิต กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับและอำนวยความสะดวก ประชาชนที่จะมาจัดกิจกรรมชุมนุม ติดตามการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

บรรยากาศในช่วงเช้า ประชาชนทยอยเดินทางเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยมีการจัดเตรียมเครื่องเสียง อาทิ จอภาพและลำโพงขนาดใหญ่ติดตั้งในพื้นที่เพื่อติดตามรับฟังการอภิปรายในสภา และการโหวตนายกรัฐมนตรี

นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์และอดีต ส.ส.ราชบุรี หลายสมัย ให้สัมภาษณ์มติชนว่า ทุกคนคงมีความเห็นเหมือนตน ที่ผลเลือกตั้ง วันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา พรรคที่ชนะการเลือกตั้งอันดับ 1 คือพรรคก้าวไกล ที่สำคัญคือ คะแนนที่พรรคก้าวไกลได้ คือคะแนนจากเสียงสวรรค์ ตนอยู่การเมืองมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 ติดตามการเมืองมาตลอด ใฝ่ฝันอยากเห็นพรรคการเมืองที่ชนะการเลือกตั้งจากเสียงสวรรค์ ไม่ใช่ชนะการเลือกตั้งจากสิ่งจูงใจทั้งหลายที่เป็นประชาธิปไตยจอมปลอม

“เมื่อพรรคก้าวไกลได้ฉันทานุมัติมาเป็นอันดับที่ 1 ในระบอบประชาธิปไตยทั่วโลก พรรคนั้นและหัวหน้าพรรคนั้นต้องได้เป็นนายกรัฐมนตรี ที่สำคัญในแถบประเทศอียู นายกฯต้องมาจากการเลือกตั้งจึงจะสมบูรณ์ คุณพิธา เป็นนายกฯที่มาจากการเลือกตั้ง มาจากบัญชีปาร์ตี้ลิสต์” นายทวีกล่าว

นายทวีกล่าวว่า มาวันนี้ด้วยความสุจริตใจ ไม่ได้มีใครชวนมา


“ออกจากบ้านตั้งเเต่ตี 4 เพื่อมาเป็นกำลังใจให้คุณพิธาเป็นนายกฯของประชาชนตามความมุ่งหมายของประชาชน เป็นนายกฯที่มาจากพรรคการเมือง และเสียงที่ได้มาคือเสียงสวรรค์ เป็นพรรคในฝันพรรคในอุดมการณ์ผมเจอเเล้ว ผมจึงมาให้กำลังใจเต็มที่ ตอนนี้มีสกัดกั้นหลายอย่างเหลือเกิน ตอนนี้ กกต.ก็ส่งเรื่องถึงศาลรัฐธรรมนูญเสียแล้ว บ้านนี้เมืองนี้มันเป็นอะไร อำนาจประชาธิปไตยมาจากประชาชนไม่ได้มาจากองค์กรอิสระ” นายทวีกล่าว