คสช. ฮึ่ม! “คนอยากเลือกตั้ง” อย่าล้ำเส้นละเมิดกฎหมาย นัดรวมพลบุก ทบ.พรุ่งนี้

คสช. เตือน กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง บุก ทบ.พรุ่งนี้ ห้ามละเมิดกฎหมาย -กระทบสิทธิ์ คนอื่น บอกไม่มีอะไรน่ากังวล

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ในฐานะ ทีมงานโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช. ) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่าง ๆ โดยเฉพาะกลุ่มเรียกร้องอยากเลือกตั้งที่ประกาศเดินทางมายังกองบัญชาการกองทัพบกในวันพรุ่งนี้ (24 มีนาคม)ว่า เบื้องต้นได้ประสานงานและอำนวยความสะดวกเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในภาพรวม ยังไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ทั้งนี้ คสช.จะติดตามดูกิจกรรมต่างๆ ให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย เพราะการเคลื่อนย้ายอาจส่งผลกระทบต่อการจราจร และละเมิดสิทธิ์ของคนอื่น ขณะเดียวกันการจัดกิจกรรมดังกล่าวถ้าไปละเมิดคำสั่ง หรือ ละเมิดกฎหมายก็จะมีผลตามหลัง

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวต่อ คสช.ต้องติดตามว่าพรุ่งนี้การเคลื่อนไหวจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ขณะนี้ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากหนัก เพราะเราจะดูแลความสงบเรียบร้อยเพื่อสนับสนุนงานของรัฐบาล แต่กิจกรรมในแต่ละพื้นที่ แต่ละกองทัพภาค ก็จะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกเพื่อให้กิจกรรมดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย เพื่อป้องกันการกระทบกระทั่งหรือมือที่ 3 เข้ามาสร้างความสับสนวุ่นวาย โดยเจ้าหน้าที่ที่ลงไปปฏิบัติงานก็จะชี้แจงให้เหมาะสมกับสถานการณ์ รวมทั้งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้ภาพรวมของงานต่าง ๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

“ตอนนี้ยังไม่มีเหตุที่เป็นข้อกังวล แต่ก็คงจะติดตามการดำเนินการกิจกรรมต่างๆ ทุกกิจกรรม เพราะมีหลายพื้นที่มีภาพรวมยังไม่มีอะไร ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี และผู้บัญชาการทหารบก อยากให้เกิดความสงบเรียบร้อย ทั้งประชาชนและ กลุ่มมวลชน การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการให้เหมาะสมกับสถานการณ์ และในฐานะที่เป็นประชาชนคนไทยด้วยกันก็ให้เหมาะสม ส่วน ปัญหาทางการเมือง ก็ว่าไปตามสถานการณ์ และยืนยันทุกอย่างเป็นตามโรดแมปไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง” ผบ.มทบ.11 กล่าว

 


 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ