แนวร่วม มธ. พรึบหน้าเพื่อไทย เสื้อแดงถอดเสื้อเผา ซัดเหมือนโดนหักหลัง

เสื้อแดงถอดเสื้อเผา

แนวร่วมมธ.  พรึบหน้าเพื่อไทย ชวนส่องไฟให้ทางปชต. เสื้อแดงถอดเสื้อเผา ซัดเหมือนโดนหักหลัง

วันที่ 11 สิงหาคม 2566 มติชนรายงาน ที่บริเวณฟุตบาท ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ด้านหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุมจากกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ทยอยเดินทางมาร่วมทำกิจกรรม เปิดแคมเปญ “ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย” ร่วมกันส่องแสงสว่างนี้ให้ถึงหัวใจของสมาชิกพรรคเพื่อไทย เพื่อเรียกขานมโนธรรม ความยึดมั่นในจิตวิญญาณประชาธิปไตย และคำสัญญาที่ให้ไว้แก่ประชาชน

โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงทยอยเดินทางเข้าร่วมชุมนุมด้วย ซึ่งผู้ชุุมนุมบางส่วนถือป้ายเขียนข้อความคัดค้านกับการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพท. ที่เริ่มมีความชัดว่าจะเปิดรับพรรค 2 ลุง คือ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เข้ามาร่วมรัฐบาลด้วย

แนวร่วม มธ.พรึบหน้าเพื่อไทย เสื้อแดงถอดเสื้อเผา ซัดเหมือนโดนหักหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพรรคพท. นำแผงเหล็กมากั้นบริเวณทางเข้า-ออก อาคารที่ทำการพรรค พร้อมกับกระจายกำลังดูแลความปลอดภัยโดยรอบ โดยขอความร่วมมือไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามายังที่ทำการพรรคพท.

ขณะที่เวลา 18.40 น. สตรีเสื้อสีแดงรายหนึ่ง กล่าวว่า เหมือนโดนหักหลัง ยิ่งรักยิ่งเจ็บ

ต่อมาเวลา 18.50 น. กลุ่มผู้ชุมนุม ถอดเสื้อแดง ยกเว้นหมวกที่มีลายเซ็นของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อความผิดหวังต่อพรรคพท. ในการจัดตั้งรัฐบาล โดยได้นำเสื้อแดงมากองรวมกันและจุดไฟเผา บริเวณฟุตบาทด้านหน้าพรรคพท.

แนวร่วม มธ.พรึบหน้าเพื่อไทย เสื้อแดงถอดเสื้อเผา ซัดเหมือนโดนหักหลัง