อนุทิน เผยโควตาภูมิใจไทยได้ 8 เก้าอี้รัฐมนตรี

อนุทิน เผยโควตาภูมิใจไทยได้ 8 เก้าอี้รัฐมนตรี
อนุทิน ชาญวีรกูล

อนุทิน เผยเบื้องต้นภูมิใจไทยได้ 8 เก้าอี้รัฐมนตรี-4 ว่าการ 4 ช่วยว่าการ

วันที่ 15 สิงหาคม 2566 ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการแบ่งเก้าอี้รัฐมนตรีในการร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ก่อนการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ของพรรคภูมิใจไทยประจำสัปดาห์ว่า เบื้องต้นพรรคภูมิใจไทยน่าจะได้ 4+4 คือ 4 รัฐมนตรีว่าการ และ 4 รัฐมนตรีช่วยว่าการ

จากนั้นกินขนมไข่ โดยผู้สื่อข่าวสอบถามเชิงหยอกว่า “กินขนมไข่แบบนี้ต้องดูกระทรวงพาณิชย์หรือไม่” และ “หากขนมไข่ติดคอ ต้องไปดูกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่” อนุทินกล่าวตอบรับไปว่า “กระทรวงวัฒนธรรมดีกว่า จะได้รำเข้าไป”

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคภูมิใจไทยจะส่งใครเป็นรองประธานสภา หากนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 จากพรรคก้าวไกล ลาออก อนุทินเปิดเผยว่า ไม่ได้มองไปถึงตรงนั้น เพราะคุณหมออ๋อง (ปดิพัทธ์) ยังไม่ได้ลาออกเลย ก็ต้องดูก่อน ซึ่งมีการระบุอยู่ในข้อบังคับรัฐสภา

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่กลุ่มมวลชนได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ด้วยการนำอุจจาระแมวมาเขวี้ยงประท้วงหน้าพรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา อนุทินกล่าวอย่างติดตลกว่า “มีใครล้างขี้แมวแล้วหรือยังเพราะกลิ่นเหม็น”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าจะดำเนินคดีอะไรหรือไม่ อนุทินกล่าวว่า ยังไม่ได้สำรวจความเสียหายใด ๆ และไม่ได้มีอะไรนอกจากกาวดักหนู