เพื่อไทย เตรียมแถลงผลงาน 60 วัน แจกเงิน 10,000 บาท รอฟังนายกฯ

เศรษฐา ทวีสิน

เศรษฐา สั่งรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย เตรียมข้อมูลแถลงผลงาน 60 วัน ของรัฐบาล แจกดิจิทัล 10,000 บาท รอฟังนายกฯ วันที่ 10 พ.ย.นี้

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลังเรียกประชุมรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย หลังการประชุม ครม.ว่า เนื่องจากสัปดาห์หน้า นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมเอเปคที่สหรัฐอเมริกา

จึงกำชับให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่อยู่เมืองไทยทำหน้าที่กันไป และฝากให้ตนรักษาราชการในตำแหน่งนายกฯ รวมถึงบอกคณะรัฐมนตรีร่วมรับชมโขน ตอนกุมภกรรณทดน้ำ ที่คณะรัฐมนตรีเป็นเจ้าภาพวันที่ 9 พฤศจิกายน

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯฝากอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า ให้คณะรัฐมนตรีเร่งผลงานที่เตรียมแถลงการทำงาน 60 วันแรก ว่าทำอะไรไปแล้วบ้าง ส่วนรูปแบบการแถลงจะเป็นอย่างไร จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

เมื่อถามว่าโครงการดิจิทัลวอลเลต 10,000 บาท จะอยู่ในการแถลงผลงาน 60 วันหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่าเรื่องนี้นายกฯ จะเป็นผู้แถลงวันที่ 10 พ.ย. ซึ่งจะเกิดความชัดเจนว่าจะเริ่มต้นอย่างไร

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม ครม. ที่ตึกบัญชาการ 1 นายเศรษฐาได้เชิญคณะรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยเข้าพูดคุยที่ตึกไทยคู่ฟ้าอีกครั้ง จากที่เคยทำมาก่อนหน้านี้