กรณ์ลาออกจากสมาชิกพรรคชาติพัฒนากล้า

นายกรณ์ จาติกวาณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า

กรณ์ จาติกวณิช ลาออกจากสมาชิกพรรคชาติพัฒนากล้า หลังจากก่อนหน้านี้ ได้ลาออกจากหัวหน้าพรรคเมื่อ 5 เดือนที่แล้ว

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณ์ จาติกวณิช อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า หลังจากที่ได้ลาออกจากหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2566 วันนี้ผมได้ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคชาติพัฒนากล้า โดยมีผลตั้งแต่ 29 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

พร้อมกับแนบรูปภาพหนังสือขอลาออกจากสมาชิกพรรคชาติพัฒนากล้า ทั้งนี้ เมื่อ 25 มิถุนายน 2566 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก แจ้งการลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค โดยระบุว่า

“ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ผมได้เข้าพบ และยื่นจดหมายถึงประธานพรรค คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เพื่อขอบคุณในความไว้วางใจที่ท่านได้มอบให้ผม พร้อมกับแจ้งลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ผมขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคน ทุกคะแนนเสียงที่ได้สนับสนุนแนวคิดทางการเมืองของพวกเรา ผมจะสนับสนุนนโยบายทั้งหมดที่เราได้นำเสนอในสถานะประชาชนคนหนึ่งต่อไป

ตลอดช่วง 18 ปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสรับใช้ประชาชนและประเทศที่ผมรักในฐานะนักการเมืองคนหนึ่งที่มาจากการเลือกตั้ง ผมขอขอบคุณทุก ๆ คนที่ช่วยผมทำภารกิจนี้มานับแต่ปี’48

บ้านเมืองเรายังมีปัญหาอีกมากมายรอการแก้ไข ผมขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนนักการเมืองจากทุกพรรค และขอให้กำลังใจเป็นพิเศษแก่นักการเมืองที่กำลังจะเริ่มทำงานในสภาเป็นครั้งแรก อย่าให้ความต้องการเอาชนะครอบงำจิตใจและการแสดงออกของท่านจนเกินไป ทำงานด้วยการสร้างพลังบวกร่วมกันในสังคมให้ได้ ผมจะคอยเป็นกำลังใจ ช่วงนี้ผมขอพาครอบครัวไปพักผ่อน ติดหนี้ที่บ้านไว้เยอะครับ