เจ้าสัวเปรมชัย เข้าทำเนียบ ใช้เวลาราว 5 นาที ก่อนกลับทันที

เจ้าสัวเปรมชัย เข้าทำนียบ

เจ้าสัวเปรมชัย กรรณสูต ย่องเข้าทำเนียบรัฐบาล วันประชุมคณะรัฐมนตรี ใช้เวลา 5 นาที ก่อนกลับ

วันที่ 30 มกราคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ตึกบัญชาการ 1 นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัดได้ปรากฏตัวที่บริเวณด้านหน้าตึกบัญชาการ 2 ทำเนียบรัฐบาล โดยลงจากรถยนต์ส่วนตัว Land Rover แต่ไม่ได้ขึ้นไปยังตึก มีเพียงคณะทำงานพร้อมเอกสารที่ขึ้นไปยังตึกบัญชาการเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายเปรมชัย ยืนอยู่บริเวณตึกบัญชาการ ภายในทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีการประชุมคณะรัฐมนตรี มีข้าราชการการเมือง และข้าราชการประจำมาร่วมประชุมเป็นจำนวนมากในวันนี้ โดยนายเปรมชัยและลูกน้อง ใช้เวลาอยู่ในประมาณ 5 นาที ก่อนขึ้นรถยนต์กลับทันที โดยไม่มีการเปิดเผยว่ามาติดต่อกับใคร

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาล แต่ไม่มีใครทราบว่านายเปรมชัยเดินทางมาพบกับใคร

ย้อนไทม์ไลน์ “เปรมชัย” ได้พักโทษ

ในวันนี้ถือว่านายเปรมชัยได้ปรากฏตัวเป็นครั้งแรก หลังจากเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 นายเปรมชัย ได้รับการพิจารณาพักโทษ เนื่องจากได้ลดวันต้องโทษจำนวน 51 วัน และครบกำหนดพักโทษ

ภาพที่ปรากฏในวันที่ได้พักโทษ คือเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ได้นำตัว นายเปรมชัย ออกมาจากเรือนจำทองผาภูมิ โดยมี นายวิทูล ยิ้มพราย ทนายความ และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) โดยใช้รถบ้านยี่ห้อเบนซ์ สีขาว

ซึ่งทนายส่วนตัวของ นายเปรมชัย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากออกจากเรือนจำ จะพานายเปรมชัย เดินทางไปยังโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เพื่อพบแพทย์ประจำตัว ทำการตรวจสุขภาพและรักษาโรคที่เป็นอยู่