เศรษฐา ส่องความเป็นอยู่ ตำรวจชั้นผู้น้อย เล็งจัดงบฯอัพเกรดที่พักอาศัย

เศรษฐา ทวีสิน
เศรษฐา ทวีสิน

เศรษฐาดอดแฟลตตำรวจเฉลิมลาภ ส่องชีวิตความเป็นอยู่ตำรวจชั้นผู้น้อย เล็งจัดสรรงบประมาณสร้างที่พักอาศัย

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุม คณะทำงานเร่งรัดพัฒนากรุงเทพมหานคร ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยได้แวะที่บริเวณแฟลตตำรวจเฉลิมลาภ เขตและแขวงพญาไท กรุงเทพมหานคร เพื่อไปตรวจเยี่ยมและดูถึงความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจ โดยเฉพาะแฟลตส่วนกลางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีการใช้งานมานาน จนทำให้เกิดความเสื่อมโทรม

โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่ถึงความเป็นอยู่และค่าใช้จ่ายในส่วนของระบบสาธารณูปโภคของตำรวจชั้นผู้น้อยที่พักอาศัย เพื่อนำไปประกอบในการหารือกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อจัดสรรงบประมาณในการจัดสร้างที่พักอาศัยให้กับข้าราชการชั้นผู้น้อยต่อไป

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินทางเข้าร่วมประชุมที่ทำการพรรคเพื่อไทย และร่วมงานเลี้ยงกระชับความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลในเย็นวันเดียวกันนี้


ทั้งนี้ การไปตรวจดูอาคารที่พักอาศัยของข้าราชการตำรวจดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ นายกรัฐมนตรีหารือร่วมกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ถึงการดูแลสวัสดิการที่อยู่อาศัยให้กับตำรวจชั้นผู้น้อย โดยทราบว่าแฟลตตำรวจส่วนมากมีความแออัด ไม่มี public space หรือพื้นที่สาธารณะ เช่น สวนหรือสนามกีฬาเล็ก ๆ ให้ได้ออกกำลังกาย ไม่มีห้องคอมพิวเตอร์ หรืออินเทอร์เน็ต ที่เป็นสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ควรมี เป็นเรื่องคุณภาพชีวิตของกำลังพล ที่จะสร้างขวัญกำลังใจให้ทำงานได้ดีขึ้น