เศรษฐา เตรียมตรวจก่อสร้าง ถ.พระราม 2 เข้าใจประชาชนเดือดร้อน

เศณษฐา ทวีสิน

เศรษฐาเข้าใจประชาชนเดือดร้อน จากการก่อสร้างถนนพระราม 2  ไม่หวั่นคนออกมาบั่นทอนกำลังใจ เตรียมลงตรวจพื้นที่ แต่ยังไม่รู้วัน

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีที่โซเซียลมีเดีย ออกมาทำคลิปวิดีโอล้อเลียน ภายหลังจากที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ออกมาบอกจะคืนพื้นที่ให้กับประชาชนบริเวณการก่อสร้างช่วงถนนพระราม 2 ให้ทันเทศกาลสงกรานต์ว่า ก็เป็นไปตามที่ รมว.คมนาคม แถลงไว้ อย่าเอามาเป็นคำพูดดีกว่า ให้ดูที่การกระทำ เข้าใจว่าเป็นปัญหาและมีหลายสัญญาที่ยังค้างไว้ ซึ่งเราเองก็จะต้องลงพื้นที่ไปดู เพื่อให้เข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯ จะลงพื้นที่ไปดูความเดือดร้อนของประชาชนช่วงถนนพระราม 2 ด้วยตนเองหรือไม่ นายเศรษฐากล่าวว่า “ใช่ครับ แต่ยังไม่ทราบว่าจะไปวันไหน เพราะพรุ่งนี้ก็มีประชุมแผนพัฒนาการเป็นศูนย์กลางทางการบินการขนส่งของภูมิภาค วันเสาร์ก็มีลงพื้นที่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดร้อยเอ็ด วันอาทิตย์ก็มีประชุมคณะรัฐมนตรี และในเช้าวันจันทร์ผมจะเดินทาง ไปประชุมอาเซียนที่ประเทศออสเตรเลีย”

เมื่อถามว่า การนำคลิปล้อเลียนออกมาเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย จะทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่ารัฐบาลยังไม่ได้ดำเนินการอะไร นายเศรษฐากล่าวว่า การกระทำเป็นเครื่องพิสูจน์อยู่แล้ว ว่าเราได้พยายามทำอยู่ ส่วนคนที่ออกมาบั่นทอนกำลังใจ ก็ทำไป ไม่เป็นไร แต่เราก็จะทำงานต่อไป