อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ชู “ชวน” หวนนั่งนายกฯ มั่นใจฐานเสียงใต้แน่น

ภาพ:เฟสบุ๊ก Democrat Party, Thailand

อดีตสส.ปชป.ชี้ประชาชนภาคใต้หนุน “ชวน” คัมแบกนายกรัฐมนตรี หลังนายมหาธีร์ฯได้รับเลือกนายกฯมาเลเซีย ปชป.มั่นใจฐานเสียภาคใต้ กวาดที่นั่ง สส.ไม่น้อยกว่า 50 คน

วันที่ 14 พ.ค. 2561 ผศ.ดร.พีรยศ ราฮิมมูลา อดีต สส.บัญชีรายชื่อพรรค ปชป.เปิดเผยว่า จากที่ประชาชนมาเลเซียเลือกนายมหาธีร์ มูฮัมหมัด อายุ 92 ปี กลับมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้งนั้น มีประชาชนในภาคใต้จำนวนมาก นึกถึงนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี วัยอายุ 79 ปี ยังสามารถหวนกลับมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ปชป.และนายกรัฐมนตรีได้

“ด้วยประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถและความซื่อสัตว์สุจริตและยังเป็นแบบอย่างนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย หากเราสามารถกระตุ้นให้ประชาชนไทยตื่นตัวเกลียดการทุจริตคอร์รัปชั่นและ การใช้อำนาจรัฐในทางผิดได้” นายพีรยศ กล่าว

รายงานข่าวจากสาขาพรรคประชาธิปัตย์สงขลาระบุว่าว่าจากการสำรวจอดีต สส.ของพรรคในภาคใต้ครั้งล่าสุด ยังไม่มีอดีต สส.พรรคคนใดที่จะย้ายพรรค เพียงมีกระแสข่าวเท่านั้นว่าจะมี อดีต สส.ย้ายพรรค หากมี อดีต สส.ย้ายพรรคจริง พรรค ปชป.ไม่มีปัญหา ยังมีผู้ที่เสนอตัวลงสมัครในนามพรรค ปชป.แต่ละเขตไม่น้อยกว่า 4-5 คน และยังมั่นใจว่าผู้สมัครของพรรค ปชป.ยังได้รับการเลือกตั้งมากกว่าเดิมคือ 50 คน ถึงแม้จะมีพรรคการเมืองหลายพรรคพยายามดูดอดีต สส.ของพรรค ปชป.ก็ตาม

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ